Loading...

Căn cước công dân

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục đổi CMND

Chào ban biên tập, tôi năm nay 21 tuổi, đang học tập và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh và là công dân Việt Nam. Tôi muốn đi thi Toeic và họ yêu cầu trình chứng minh nhân dân để họ đối chiếu. Tuy nhiên giấy chứng minh nhân dân của tôi lại bị rách phần bìa và ướt nên không rõ chữ mặt sau, nhòe 2 số cuối ghi trên không làm hồ sơ thi được. Vậy cho tôi hỏi trình tự, thủ tục và các công việc tôi cần làm để được cấp đổi giấy Chứng minh nhân dân được quy định thế nào? Nhờ ban biên tập hỗ trợ để tôi có thể thực hiện một cách thuận tiện nhất.

 

Hỏi đáp pháp luật Có làm được căn cước công dân không nếu bị mất dấu vân tay?
Chào anh/chị, tôi bị một số bệnh lý nên da lòng bàn tay bị bong tróc và hiện giờ dấu vân tay của tôi mờ đến mức gần như không thấy. Tôi muốn hỏi, liệu mất dấu vân tay có được làm Căn cước công dân không ạ? Và tôi có thể nhận Căn cước công dân tại nhà không? Mong anh/chị tư vấn!
Hỏi đáp pháp luật Có cần làm lại căn cước công dân khi xăm lông mày không?

Xăm lông mày có cần làm lại căn cước công dân không? Thời hạn cấp lại thẻ Căn cước công dân sau khi xăm lông mày là bao lâu? Thủ tục cấp căn cước công dân gắn chíp sau khi xăm lông mày như thế nào?

Chào anh/chị, trước đây lông mày em khá thưa, chụp ảnh thì lông mày gần như biến mất do đó em đã tiến hành xăm lông mày. Anh/chị cho em hỏi, em có phải làm lại căn cước công dân sau khi xăm lông mày không ạ? Việc cấp lại căn cước công dân hết thời gian là bao lâu ạ?

Mong anh/chị giải đáp!

Hỏi đáp pháp luật Người không đổi Căn cước công dân đã hết hạn bị xử phạt hành chính như thế nào?
Mức xử phạt đối với người không đổi Căn cước công dân đã hết hạn như thế nào? Người làm Căn cước công dân khi đủ 58 tuổi có phải cấp đổi Căn cước công dân nữa không? Trường hợp đổi thẻ Căn cước công dân có thu lại thẻ Căn cước công dân cũ hay không? Tôi có nghe người ta nói đến độ tuổi sẽ phải đi đổi Căn cước công dân, không biết xác định như thế nào. Và nếu tôi không đổi Căn cước công dân đã hết hạn thì sẽ bị xử phạt như thế nào? Câu hỏi của anh Hiếu (Bến Tre)
Hỏi đáp pháp luật Có giấy xác nhận nhân thân của công an phường có thể thay thế căn cước công dân khi đi máy bay không?
Chào anh chị ban biên tập. Tôi có thắc mắc như sau: Tuần sau, tôi có công việc ở Hà Nội nên chuẩn bị bay ra nhưng ngặt nỗi là tôi không có căn cước công dân hay chứng minh gì cả thì tôi có thể ra công an phường xin giấy xác nhận nhân thân để đi máy bay không? Mang theo con nhỏ thì có thể dùng bản sao giấy khai sinh của con để đi máy bay không?
Hỏi đáp pháp luật Có được làm Căn cước công dân không khi không có giấy tờ tùy thân? Trình tự, thủ tục cấp thẻ Căn cước công dân?
Chào anh chị. Cạnh nhà tôi, có chị hàng xóm là mẹ đơn thân ở trọ, không có giấy tờ tùy thân, có con cũng chưa thể làm khai sinh. Sắp tới, cháu nhỏ đến tuổi đi học và chị ấy muốn làm căn cước công dân để thuận tiện cho việc làm khai sinh con thì không biết là chị ấy có làm căn cước công dân không? Mong Luật sư hướng dẫn. Tôi cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Có được làm căn cước công dân khi bị mất ngón tay hay không?

Bị mất ngón tay có làm được căn cước công dân hay không? Người trên 60 tuổi có được đổi thẻ căn cước công dân hay không? Thời hạn cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân được quy định như thế nào?

Chào anh chị, cho em hỏi lúc trước em làm xẻ gỗ, do sơ ý nên bị máy cưa cưa mất ngón tay cái bên phải. Nay nhà nước có chủ trương làm căn cước công dân, em không biết nếu mất ngón tay như em thì có được làm căn cước công dân hay không?

Nhờ anh chị tư vấn theo quy định mới nhất, cảm ơn anh chị đã hỗ trợ.

Hỏi đáp pháp luật Doanh nghiệp thực hiện thủ tục thay đổi thông tin đăng ký thuế thế nào khi người lao động được cấp căn cước công dân?

Người lao động được cấp căn cước công dân thì doanh nghiệp thực hiện thủ tục thay đổi thông tin đăng ký thuế thế nào? Hồ sơ thay đổi thông tin đăng ký thuế khi thay đổi thông tin đăng ký thuế được xử lý như thế nào? 

Chào các anh chị Luật sư, em hiện đang làm việc cho một công ty ở bộ phận HR. Hôm qua có một nhân viên được cấp mới căn cước công dân thì có phải làm thủ tục thay đổi thông tin đăng ký thuế không và thủ tục như thế nào? Hồ sơ thay đổi thông tin đăng ký thuế được xử lý như thế nào? 

Mong anh chị Luật sư tư vấn. Em cảm ơn. 

Hỏi đáp pháp luật Bị phạt bao nhiêu tiền khi làm giả căn cước công dân? Làm giả căn cước công dân có bị truy cứu trách nhiệm hình sự không?
Chào Ban biên tập, em có vấn đề này cần được giải đáp. Vừa rồi anh M bên cạnh nhà em vừa bị công an bắt đi vì đã làm giả căn cước công dân cho một người bạn của ảnh. Em thắc mắc là nếu làm giả căn cước công dân thì bị xử lý như thế nào vậy ạ? Rất mong được Ban biên tập giải đáp giúp em vấn đề này, em cảm ơn!
Hỏi đáp pháp luật Cảnh sát giao thông có quyền được yêu cầu công dân xuất trình căn cước công dân không?

Cảnh sát giao thông có quyền yêu cầu xuất trình căn cước công dân không? Có phải xuất trình căn cước công dân khi bị xử lý vi phạm hành chính không?

Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề này cần được giải đáp. Ngày 21/7 tôi có được cảnh sát giao thông trên đoạn đường Trường Chinh gọi vào kiểm tra giấy tờ xe. Cảnh sát giao thông yêu cầu tôi xuất trình CCCD, tôi cứ tưởng nếu kiểm tra giấy tờ xe thì chỉ cần kiểm tra bằng lái, bảo hiểm xe hay giấy đăng ký xe thôi. Cho tôi hỏi cảnh sát giao thông có quyền yêu cầu xuất trình CCCD không?

Rất mong được Ban biên tập giải đáp vấn đề này, tôi xin chân thành cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Đã xuất trình CCCD rồi có bị yêu cầu xuất trình giấy tờ chứng minh nhân thân khác hay không?

Đã xuất trình CCCD rồi có bị yêu cầu xuất trình giấy tờ chứng minh nhân thân khác không? Số thẻ căn cước công dân có phải là số định danh cá nhân không? Chào ban biên tập, đợt vừa rồi em có tham gia giao thông và bị công an gọi lại yêu cầu tình giấy tờ nhân thân ra, khi em đưa CCCD của mình ra thì họ có yêu cầu trình thêm hộ chiếu mang theo để kiểm tra nữa thì có đúng không? Cho em hỏi thêm về số trên CCCD của mình có phải là số định danh cá nhân không? Xin được giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Có được cấp CCCD gắn chip khi không lấy được dấu vân tay không?

Không lấy được dấu vân tay có được cấp CCCD gắn chip không? Đơn vị tiếp nhận đề nghị cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân là ai? Đang trong quá trình đổi CMND thành CCCD gắn chip nhưng ông bà tôi do lớn tuổi nên dấu vân tay bị mất. Cho tôi hỏi là trong trường hợp không thể lấy được dấu vân tay thì có được cấp thẻ CCCD gắn chip không? Và nếu mất thẻ CCCD thì cấp lại thẻ CCCD ở đâu?

Hỏi đáp pháp luật Có phải xuất trình CMND, CCCD khi vào cơ sở cai nghiện bắt buộc hay không?

Khi vào cơ sở cai nghiện bắt buộc có phải xuất trình CMND, CCCD không? Mức xử phạt với vi phạm quy định về cấp, quản lý, sử dụng Giấy CMND, CMND hoặc thẻ CCCD? Em trai em bị nghiện và phải vào trại cai nghiện bắt buộc. Bạn bè có nói em là khi vào cai nghiện phải xuất trình CMND hoặc CCCD nhưng tính em trai em rất ngang bướng, không nghe lời mọi người. Vậy cho em hỏi là việc xuất trình CMND, CCCD có là bắt buộc không ạ?

Hỏi đáp pháp luật Nhờ ba mẹ đi sao y bản chính căn cước công dân có được hay không?

Nhờ ba mẹ đi sao y bản chính căn cước công dân có được không? Chứng minh nhân dân bị cắt góc thì có được làm bản chính trong quá trình sao y? Em hiện tại đang làm việc văn phòng, vì không có thời gian trong giờ hành chính nên em tính nhờ ba mẹ đi sao y bản chính căn cước công dân, vậy vấn đề này có được không ạ? Cảm ơn anh chị rất nhiều.

 

Hỏi đáp pháp luật Người yêu cầu cấp bản sao từ sổ gốc có phải xuất trình bản chính CMND để được xin cấp bản sao từ sổ gốc hay không?

Người yêu cầu cấp bản sao từ sổ gốc có phải xuất trình bản chính CMND để được xin cấp bản sao từ sổ gốc không? Có được yêu cầu cấp bản sao từ sổ gốc qua đường bưu điện không? Em năm nay 20 tuổi bị mất giấy khai sinh gốc, liệu có thể xin cấp bản sao giấy khai sinh từ sổ gốc được không?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào