Cách tính thuế thu nhập cá nhân

Cách tính thuế thu nhập cá nhân đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Công thức tính thuế thu nhập cá nhân phải nộp khi chuyển nhượng vốn góp

Công thức tính thuế TNCN phải nộp khi chuyển nhượng vốn góp? Thu nhập từ chuyển nhượng vốn góp có thuộc khoản thu nhập chịu thuế hay không? Mình mới vừa chuyển nhượng toàn bộ vốn góp trong công ty TNHH cho người khác trong công ty. Nhờ anh chị hỗ trợ mình công thức tính thuế thu nhập cá nhân và vấn đề trên?

Hỏi đáp pháp luật Công thức xác định số thuế GTGT, TNCN phải nộp theo từng lần phát sinh

Qua tìm hiểu tôi có biết: Cá nhân kinh doanh nộp thuế theo từng lần phát sinh khi cá nhân kinh doanh không thường xuyên và không có địa điểm kinh doanh cố định, và tôi thuộc vào đối tượng đó, nên Ban tư vấn vui lòng hỗ trợ giúp tôi: Công thức xác định số thuế GTGT, TNCN phải nộp theo từng lần phát sinh, rất mong nhận được câu trả lời.

Hỏi đáp pháp luật Cách tính thuế TNCN từ nhượng quyền thương mại năm 2019

Xin cho hỏi: Tôi hiện đang có một thương hiệu đồ ăn nhanh đang ăn nên làm ra (tôi chỉ kinh doanh cá nhân), và có một số người muốn tôi nhượng quyền thương mại để họ kinh doanh ở những nơi khác và tôi cũng muốn nhân rộng. Vậy cho tôi hỏi thì khi nhượng quyền thương mại thì tiền thuế thu nhập cá nhân tôi phải nộp được tính thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Cách tính thuế TNCN đối với hợp đồng thời vụ

Đơn vị có thuê cá nhân viết gia công 1 công đoạn của phần mềm, giá trị là 50 triệu (hợp đồng thời vụ). Để được đưa vào chi phí, cá nhân đó có đi mua hóa đơn do đội thuế bán nhưng đội thuế bảo là dưới 100 triệu không cần mua hóa đơn của đội thuế bán mà chỉ chịu thuế TNCN là 10% thôi, đơn vị trả bằng tiền mặt. Xin hỏi như vậy có hợp lý không?

Hỏi đáp pháp luật Cách tính thuế thu nhập cá nhân với cộng tác viên

Hiện tại bên công ty em có ký hợp đồng dịch vụ với cộng tác viên. (Thời gian ký hợp đồng dịch vụ 11 tháng). Hàng tháng em đang tính thuế TNCN theo biểu lũy tiến thì có sai không ạ? Nếu tính như vậy là sai thì biện pháp khắc phục là như thế nào ạ? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Bảng hướng dẫn phương pháp tính thuế thu nhập cá nhân theo biểu thuế lũy tiến từng phần

Quy định về Bảng hướng dẫn phương pháp tính thuế thu nhập cá nhân theo biểu thuế lũy tiến từng phần? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Thanh Tú, tôi sinh sống và làm việc tại Hải Phòng. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Ban biên tập cho tôi hỏi: Quy định về bảng hướng dẫn phương pháp tính thuế thu nhập cá nhân theo biểu thuế lũy tiến từng phần? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (0933***)

Hỏi đáp pháp luật Căn cứ tính thuế thu nhập cá nhân đối với thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản

Căn cứ tính thuế thu nhập cá nhân đối với thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Thành Phương, tôi sinh sống và làm việc tại TPHCM. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Ban biên tập cho tôi hỏi: Căn cứ tính thuế thu nhập cá nhân đối với thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản được quy định như thế nào? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (phuong_hoang***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Căn cứ tính thuế thu nhập cá nhân đối với thu nhập từ trúng thưởng

Căn cứ tính thuế thu nhập cá nhân đối với thu nhập từ trúng thưởng được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Ngọc Thùy, tôi sinh sống và làm việc tại Hải Phòng. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Ban biên tập cho tôi hỏi: Căn cứ tính thuế thu nhập cá nhân đối với thu nhập từ trúng thưởng được quy định như thế nào? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (thuy***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Căn cứ tính thuế thu nhập cá nhân đối với thu nhập từ nhượng quyền thương mại

Căn cứ tính thuế thu nhập cá nhân đối với thu nhập từ nhượng quyền thương mại được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Trình Thương, tôi sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Ban biên tập cho tôi hỏi: Căn cứ tính thuế thu nhập cá nhân đối với thu nhập từ nhượng quyền thương mại được quy định như thế nào? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (thuong***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Căn cứ tính thuế thu nhập cá nhân đối với thu nhập từ bản quyền

Căn cứ tính thuế thu nhập cá nhân đối với thu nhập từ bản quyền được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Hữu Thiên, tôi sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Ban biên tập cho tôi hỏi: Căn cứ tính thuế thu nhập cá nhân đối với thu nhập từ bản quyền được quy định như thế nào? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (thien***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Căn cứ tính thuế thu nhập cá nhân đối với tiền tích lũy mua bảo hiểm không bắt buộc

Căn cứ tính thuế thu nhập cá nhân đối với tiền tích lũy mua bảo hiểm không bắt buộc được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Hoàng Kim, tôi sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Ban biên tập cho tôi hỏi: Căn cứ tính thuế thu nhập cá nhân đối với tiền tích lũy mua bảo hiểm không bắt buộc được quy định như thế nào? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (hoang_kim***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Căn cứ tính thuế thu nhập cá nhân đối với thu nhập từ chuyển nhượng vốn

Căn cứ tính thuế thu nhập cá nhân đối với thu nhập từ chuyển nhượng vốn được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Thanh Huyền, tôi sinh sống và làm việc tại Bình Định. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Ban biên tập cho tôi hỏi: Căn cứ tính thuế thu nhập cá nhân đối với thu nhập từ chuyển nhượng vốn được quy định như thế nào? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (huyen***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Cách tính thuế thu nhập cá nhân đối với thu nhập từ tiền lương, tiền công

Cách tính thuế thu nhập cá nhân đối với thu nhập từ tiền lương, tiền công được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Hồng Đào, tôi sinh sống và làm việc tại TPHCM. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Ban biên tập cho tôi hỏi: Cách tính thuế thu nhập cá nhân đối với thu nhập từ tiền lương, tiền công được quy định như thế nào? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (0937***)

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào