Loading...

Bảo hiểm xã hội một lần

Hỏi đáp pháp luật Người lao động nhiễm HIV thì có được hưởng bảo hiểm xã hội một lần hay không?

Nhiễm HIV có được hưởng bảo hiểm xã hội một lần? Mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần được tính như thế nào?

Em mới đi xét nghiệm HIV và có kết quả dương tính, giờ em cảm thấy bế tắc không muốn tiếp tục làm việc nữa. em đã tham gia bảo hiểm xã hội đầy đủ. Giờ em muốn hưởng bảo hiểm xã hội một lần có được không?

Hỏi đáp pháp luật Uỷ quyền rút bảo hiểm xã hội một lần được không? Các khoản trợ cấp một lần bao gồm những gì?

Uỷ quyền rút bảo hiểm xã hội một lần được không? Các khoản trợ cấp một lần bao gồm những gì?

Hiện tôi đang muốn rút bảo hiểm xã hội một lần nhưng không thể hoàn thành các thủ tục vì tôi sắp phải ra nước ngoài. Vậy tôi có thể uỷ quyền cho mẹ tôi rút bảo hiểm xã hội một lần được không? Và khi tôi được nhận thì các khoản trợ cấp này gồm gì? Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Thời gian nhận chi trả tiền bảo hiểm xã hội một lần là khi nào?

Thời gian nhận chi trả tiền bảo hiểm xã hội một lần là thời gian nào? Hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội một lần bao gồm gì? Vào cuối tháng một năm 2021, tôi làm đơn xin rút tiền BHXH một lần cho tới nay vẫn chưa nhận được quyết định chi trả tiền BHXH. Cho tôi hỏi là thời gian chi trả tiền bảo hiểm xã hội một lần là khi nào? Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Có thể dùng giấy xác nhận nhân thân để thay giấy tờ tùy thân khi rút BHXH? Khi nào thì được nhận Bảo hiểm xã hội một lần?

Dùng giấy xác nhận nhân thân thay giấy CMND, hộ chiếu, GPLX để rút BHXH được không? Khi nào thì được nhận Bảo hiểm xã hội một lần? Tuần trước tôi vừa mất ví tiền nên các giấy tờ tùy thân của tôi hiện vẫn đang làm lại. Tuy nhiên tôi muốn rút BHXH một lần. Xin hỏi tôi có thể dùng giấy xác nhận nhân thân để thay thế CMND, bằng lái xe khi đi rút BHXH 01 lần được không?

Hỏi đáp pháp luật Thời điểm người lao động được nhận bảo hiểm xã hội một lần

Em tham gia bảo hiểm vào tháng 7/2015 do công ty đóng cho em. Tới tháng 3/2018 thì xin nghỉ, Sau đó tháng 6/2018 thì tiếp tục tham gia tới tháng 3/2019 thì xin nghỉ về quê sinh bé và em có nhận tiền thai sản và trợ cấp thất nghiệp đến hôm 1/7/2020 em xin nghỉ việc và hồ sơ yêu cầu lãnh bảo hiểm xã hội thì bị trả về do không hợp lệ. Vậy lí do là sao em không được nhận bảo hiểm xã hội một lần?. Mong giải đáp giúp em???

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào