Có được nâng lên tròn điểm bài kiểm tra học sinh cấp 2?

Thư Viện Pháp Luật 553 lượt xem
10:11 | 07/03/2023
Xin được hỏi luật sư đối với bài kiểm tra 45 phút của các lớp cấp 2, giáo viên có được làm tròn điểm từ 0,5 thành 1 hoặc 0,75 thành 1 không?

Căn cứ quy định tại Khoản 4 Điều 1 Thông tư 26/2020/TT-BGDĐT thì cách chấm điểm được xác định như sau:

Điểm các bài kiểm tra, đánh giá là số nguyên hoặc số thập phân được lấy đến chữ số thập phân thứ nhất sau khi làm tròn số.

Theo quy định này, không cho phép làm tròn số nâng lên như trường hợp anh đề cập. Làm tròn ở đây là làm tròn đến số thập phân thứ nhất trong trường hợp kết quả điểm là số thập phân có nhiều chữ số.
 
Chẳng hạn: 9,520202200 thì được làm tròn thành 9,5 chứ không được làm tròn quy điểm lên như thông tin anh cung cấp.
 
Trân trọng!
Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Giáo dục Xem thêm

Bài viết mới nhất