Ai phải nộp lệ phí cấp Căn cước công dân?

Thư Viện Pháp Luật 435 lượt xem
11:37 | 22/03/2023
Ai phải nộp lệ phí cấp Căn cước công dân? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Tôi có đọc báo chí và nghe rất nhiều về vấn đề này, tuy nhiên cũng không rõ pháp luật quy định ra sao. Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp tôi. Xin cám ơn! Trần Nguyệt Nga, SĐT: 016***.

Người nộp lệ phí cấp Căn cước công dân được hướng dẫn tại Điều 2 Thông tư 256/2016/TT-BTC hướng dẫn chế độ thu, nộp và quản lý lệ phí cấp Căn cước công dân do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành, theo đó:

Công dân Việt Nam từ đủ 16 tuổi trở lên khi làm thủ tục cấp mới, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân phải nộp lệ phí cấp Căn cước công dân theo quy định tại Thông tư này.

Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật  về người nộp lệ phí cấp Căn cước công dân, được quy định tại Thông tư 256/2016/TT-BTC. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn. 

Trân trọng! 

Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Thuế - Phí - Lệ Phí Xem thêm

Bài viết mới nhất