14:25 | 12/05/2022
Loading...

Cơ quan nào có thẩm quyền in phôi bằng tốt nghiệp trung cấp? Thời hạn cấp bằng tốt nghiệp là trong bao lâu?

Cơ quan nào có thẩm quyền in phôi bằng tốt nghiệp in phôi bằng tốt nghiệp? Thời hạn cấp bằng tốt nghiệp là bao lâu? Em là sinh viên trung cấp đủ điều kiện tốt đang trong thời gian chờ nhận bằng, em muốn hỏi là thời hạn để em nhận bằng tốt nghiệp khi có đủ điều kiện là bao lâu? Cơ quan nào có thẩm quyền in phôi bằng tốt nghiệp?  

Cơ quan nào có thẩm quyền in phôi bằng tốt nghiệp?

Căn cứ theo Điều 4 Thông tư 10/2017/TT-BLĐTBXH quy định về In phôi bằng tốt nghiệp như sau:

1. Các trường tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong việc in, quản lý phôi bằng tốt nghiệp theo quy định tại Thông tư này.

2. Căn cứ mẫu bằng tốt nghiệp quy định tại Thông tư này, hiệu trưởng các trường trung cấp, trường cao đẳng và người đứng đầu các cơ sở giáo dục đại học có đăng ký đào tạo trình độ cao đẳng (sau đây gọi là hiệu trưởng) phê duyệt mẫu phôi bằng tốt nghiệp của trường mình và gửi về Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, cơ quan công an cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi trường đóng trụ sở chính để báo cáo; chịu trách nhiệm về nội dung in trên phôi bằng tốt nghiệp và tổ chức in phôi bằng tốt nghiệp.

3. Việc in phôi bằng tốt nghiệp phải đảm bảo chặt chẽ, an toàn, bảo mật và phải được lập sổ quản lý.

Như vậy, theo quy định hiện hành thì các trường sẽ tự chủ trong vấn đề in phôi bằng tốt nghiệp. Tuy nhiên mẫu bằng tốt nghiệp phải được hiệu trưởng phê duyện mẫu phôi bằng của trường và gửi về Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, cơ quan công an cấp tỉnh nơi trường có trụ sở chính để báo cáo.

Thời hạn cấp bằng tốt nghiệp là bao lâu?

Căn cứ Điều 7 Thông tư 10/2017/TT-BLĐTBXH quy định về thời hạn cấp bằng tốt nghiệp như sau:

1. Hiệu trưởng có trách nhiệm tổ chức trao bằng tốt nghiệp cho người học đủ điều kiện cấp bằng tốt nghiệp trong thời gian 30 ngày làm việc kể từ ngày người học kết thúc thi môn thi tốt nghiệp cuối cùng hoặc bảo vệ chuyên đề khóa luận tốt nghiệp (đối với tổ chức đào tạo theo niên chế) hoặc kết thúc môn học, mô đun cuối cùng trong chương trình đào tạo (đối với tổ chức đào tạo theo phương thức tích lũy mô đun hoặc tín chỉ).

2. Trong thời gian chờ cấp bằng tốt nghiệp người học đủ điều kiện cấp bằng tốt nghiệp được hiệu trưởng cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

Theo đó, theo quy đinh hiện hành thì trong 30 ngày kể từ khi người học đủ điều kiện cấp bằng tốt nghiệp theo quy định trên thì sẽ được cấp bằng tốt nghiệp.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Bằng tốt nghiệp trung cấp

Võ Ngọc Nhi

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào