10:38 | 09/02/2022
Loading...

Giảng viên trong cơ sở đào tạo hành nghề môi giới bất động sản thì cần có kinh nghiệm giảng dạy ít nhất bao nhiêu năm?

Giảng viên trong cơ sở đào tạo hành nghề môi giới bất động sản thì cần có kinh nghiệm giảng dạy bao nhiêu năm? Công ty chúng tôi đang dự định thành lập cơ sở đào tạo hành nghề môi giới bất động sản nên hiện tại đang cần biết giảng viên trong cơ sở đào tạo hành nghề môi giới bất động sản thì cần có kinh nghiệm giảng dạy ít nhất bao nhiêu năm? Cơ sở đào tạo hành nghề môi giới bất động sản cần phải công khai những thông tin nào?

Giảng viên trong cơ sở đào tạo hành nghề môi giới bất động sản thì cần có kinh nghiệm giảng dạy bao nhiêu năm?

Căn cứ vào Khoản 3 Điều 2 Thông tư 28/2016/TT-BXD quy định về tiêu chuẩn với giảng viên trong cơ sở đào tạo hành nghề môi giới bất động sản như sau:

Giảng viên tham gia giảng dạy kiến thức hành nghề môi giới bất động sản, Điều hành sàn giao dịch bất động sản phải là người đã tốt nghiệp từ trình độ đại học trở lên thuộc các chuyên ngành phù hợp với nội dung giảng dạy và có kinh nghiệm tối thiểu là 05 năm trong hoạt động quản lý nhà nước, nghiên cứu khoa học, đào tạo về lĩnh vực bất động sản hoặc tham gia kinh doanh bất động sản.

Cơ sở đào tạo phải lập danh sách giảng viên và bảng kê khai năng lực kinh nghiệm của giảng viên theo hướng dẫn tham khảo tại phụ lục số 8 và phụ lục số 9 ban hành kèm theo Thông tư này để theo dõi, quản lý.

Như vậy, để trở thành giảng viên tham gia giảng dạy kiến thức hành nghề môi giới bất động sản phải là người đã tốt nghiệp từ trình độ đại học trở lên thuộc các chuyên ngành phù hợp với nội dung giảng dạy và có kinh nghiệm tối thiểu là 05 năm trong hoạt động quản lý nhà nước, nghiên cứu khoa học, đào tạo về lĩnh vực bất động sản hoặc tham gia kinh doanh bất động sản.

Công khai thông tin về cơ sở đào tạo môi giới bất động sản

Theo Khoản 4 Điều 2 Thông tư 28/2016/TT-BXD sửa đổi bởi Khoản 2 Điều 2 Thông tư 10/2018/TT-BXD quy định về các nội dung phải công khai với cơ sở đào tạo môi giới bất động sản như sau:

- Khi đáp ứng đủ Điều kiện được tổ chức đào tạo theo quy định tại khoản 3 Điều 2 của Nghị định số 100/2018/NĐ-CP, cơ sở đào tạo cung cấp thông tin theo quy định tại Khoản 2 Điều này cho Sở Xây dựng nơi đặt trụ sở chính, Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản. Sở Xây dựng nơi cơ sở đào tạo đặt trụ sở chính và Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản có trách nhiệm đăng tải công khai các thông tin của cơ sở đào tạo trên Cổng thông tin điện tử của đơn vị mình để phục vụ công tác quản lý.

- Nội dung thông tin cung cấp để đăng tải bao gồm: tên cơ sở đào tạo; họ và tên người đại diện theo pháp Luật; địa chỉ và số điện thoại liên lạc của cơ sở đào tạo.

- Khi có thay đổi một trong các thông tin quy định tại Khoản 2 Điều này hoặc khi chấm dứt hoạt động hoặc khi bị giải thể, phá sản, cơ sở đào tạo có trách nhiệm thông báo đến cơ quan đăng tải thông tin quy định tại Khoản 1 Điều này để Điều chỉnh hoặc xóa thông tin.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Môi giới bất động sản

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào