10:37 | 23/09/2019
Loading...

Đảng viên bị xử lý kỷ luật sau 3 tháng lại tiếp tục phát hiện vi phạm thì xử lý thế nào?

Đảng viên vi phạm đã bị xử lý kỷ luật, bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong đảng, sau 3 tháng giải guyết tố cáo đã phát hiện vi phạm mới thì xử lý thế nào?

Theo Điều 2 Quy định 102-QĐ/TW năm 2017:

1- Tất cả đảng viên đều bình đẳng trước kỷ luật của Đảng. Đảng viên ở bất cứ cương vị nào, nếu vi phạm kỷ luật của Đảng đều phải được xem xét, xử lý kỷ luật nghiêm minh, kịp thời.

2- Việc thi hành kỷ luật đảng viên vi phạm phải thực hiện đúng phương hướng, phương châm, nguyên tắc, thủ tục và thẩm quyền theo quy định của Điều lệ Đảng, quy định, hướng dẫn của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

3- Khi xem xét, xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, phải căn cứ vào nội dung, tính chất, mức độ, tác hại, nguyên nhân vi phạm, các tình tiết tăng nặng hoặc giảm nhẹ, thái độ tiếp thu phê bình và sửa chữa, khắc phục khuyết điểm, vi phạm, hậu quả đã gây ra, mục tiêu, yêu cầu của việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng.

...

Như vậy, việc đảng viên vi phạm và đã bị kỷ luật đảng thì khi phát hiện vi phạm mới cần căn cứ vào tính chất mức độ của hành vi để xử lý cho phù hợp. Ngoài việc bị xử lý kỷ luật, Đảng viên vi phạm pháp luật còn có thể bị xử phạt hành chính hoặc trường hợp đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự thì phải truy cứu trách nhiệm hình sự.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Xử lý kỷ luật đảng viên

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào