15:55 | 26/05/2018
Loading...

Chế độ, chính sách đối với lực lượng PCCC và CBCNV của bộ Tư pháp tham gia chữa cháy

Chế độ, chính sách đối với lực lượng PCCC và CBCNV của bộ Tư pháp tham gia chữa cháy được quy định như thế nào? Xin chào quý ban biên tập, tôi tên Năm Nhiên hiện sinh sống và làm việc tại Vĩnh Long. Trong quá trình tìm hiểu về chế độ, chính sách dối với lực lượng PCCC, tôi có thắc mắc nhờ Ban biên tập hỗ trợ, cụ thể: Chế độ, chính sách đối với lực lượng PCCC và CBCNV của bộ Tư pháp tham gia chữa cháy được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! (0123**)

Căn cứ theo quy định tại Điều 5 Quyết định 4115/QĐ-BTP năm 2009 ban hành Quy chế công tác phòng cháy và chữa cháy của Bộ Tư pháp do Bộ trưởng Bộ Tư pháp ban hành, chế độ, chính sách đối với lực lượng PCCC và CBCNV của bộ Tư pháp tham gia chữa cháy được quy định như sau: 

1. Cán bộ, Ủy viên Ban Chỉ huy PCCC và Đội PCCC cơ quan được hưởng chế độ, chính sách trong thời gian huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và khi trực tiếp tham gia chữa cháy theo quy định của pháp luật.

2. CBCNV trực tiếp chữa cháy, tham gia chữa cháy bị hy sinh, bị thương hoặc tổn hại sức khoẻ thì được hưởng các chế độ, chính sách theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trên đây là nội dung tư vấn về Chế độ, chính sách đối với lực lượng PCCC và CBCNV của bộ Tư pháp tham gia chữa cháy. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vấn đề vui lòng tham khảo thêm tại Quyết định 4115/QĐ-BTP năm 2009. Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích được cho bạn.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Bộ Tư pháp

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào