16:21 | 02/01/2018
Loading...

Luật sư là gì?

Luật sư là gì? Xin chào Ban Biên tập. Tôi tên Nguyễn Phương Linh, hiện nay tôi đang làm việc tại Quận 7, Tp.HCM. Tôi cần tìm hiểu một số vấn đề liên quan đến lĩnh vực tư pháp. Ban Biên tập cho tôi hỏi: Luật sư là gì? Để trở thành luật sư phải đáp ứng các điều kiện gì?Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận câu trả lời của Ban Biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn.   

Theo quy định tại Điều 2 Luật Luật sư 2006 thì Luật sư được hiểu như sau:

Luật sư là người có đủ tiêu chuẩn, điều kiện hành nghề theo quy định của Luật này, thực hiện dịch vụ pháp lý theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức (sau đây gọi chung là khách hàng).

Tiêu chuẩn Luật sư được quy định tại Điều 10 Luật này, cụ thể là: Công dân Việt Nam trung thành với Tổ quốc, tuân thủ Hiến pháp và pháp luật, có phẩm chất đạo đức tốt, có bằng cử nhân luật, đã được đào tạo nghề luật sư, đã qua thời gian tập sự hành nghề luật sư, có sức khoẻ bảo đảm hành nghề luật sư thì có thể trở thành luật sư.

Người có đủ tiêu chuẩn quy định tại Điều 10 của Luật này muốn được hành nghề luật sư phải có Chứng chỉ hành nghề luật sư và gia nhập một Đoàn luật sư.

Trên đây là nội dung tư vấn về định nghĩa Luật sư. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Luật Luật sư 2006.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Luật sư

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào