09:14 | 26/08/2017
Loading...

Các hình thức khen thưởng do Bộ trưởng Bộ Y tế trình cấp trên quyết định

Các hình thức khen thưởng do Bộ trưởng Bộ Y tế trình cấp trên quyết định được quy định thế nào? Xin chào các chuyên gia Thư Ký Luật. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Quảng Ngãi trong lĩnh vực y tế. Trong quá trình công tác, tôi có tìm hiểu thêm các thông tin về công tác thi đua, khen thưởng trong ngành y tế. Trong đó, một vài vấn đề tôi chưa nắm rõ, mong được các chuyên gia giải đáp. Cho tôi hỏi, theo quy định hiện nay thì những hình thức khen thưởng nào do Bộ trưởng Bộ Y tế trình cấp trên quyết định? Cụ thể vấn đề này được điều chỉnh bởi văn bản nào? Rất mong sớm nhận được hồi âm từ Quý chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe! Thùy Trang (trang***@gmail.com)

Ngày 06/6/2011, Bộ Y tế ban hành Thông tư 20/2011/TT-BYT hướng dẫn công tác thi đua, khen thưởng trong ngành y tế. Thông tư này hướng dẫn về đối tượng thi đua và khen thưởng; tổ chức thi đua và tiêu chuẩn các danh hiệu thi đua; hình thức, tiêu chuẩn khen thưởng; thẩm quyền quyết định, tuyến trình khen thưởng, hồ sơ, quy trình xét khen thưởng và lễ trao tặng; hội đồng thi đua - khen thưởng các cấp; quỹ thi đua, khen thưởng; quản lý, lưu trữ hồ sơ và báo cáo công tác thi đua, khen thưởng trong ngành Y tế.

Theo đó, các hình thức khen thưởng do Bộ trưởng Bộ Y tế trình cấp trên quyết định là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điều 11 Thông tư 20/2011/TT-BYT. Cụ thể bao gồm:

1. Huân chương:

a) Huân chương Sao vàng.

b) Huân chương Hồ Chí Minh.

c) Huân chương Độc lập hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba.

d) Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba.

đ) Huân chương Dũng cảm.

e) Huân chương Hữu nghị.

2. Huy chương Hữu nghị.

3. Danh hiệu vinh dự Nhà nước:

a) Anh hùng Lao động.

b) Nhà giáo Nhân dân.

c) Nhà giáo Ưu tú.

d) Thầy thuốc Nhân dân.

đ) Thầy thuốc Ưu tú.

4. Giải thưởng cao quý:

a) Giải thưởng Hồ Chí Minh.

b) Giải thưởng Nhà nước.

5. Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Như vậy, căn cứ quy định trên, các hình thức khen thưởng do Bộ trưởng Bộ Y tế trình cấp trên quyết định bao gồm: huân chương, huy chương hữu nghị, danh hiệu vinh dự Nhà nước, giải thưởng cao quý và bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về các hình thức khen thưởng do Bộ trưởng Bộ Y tế trình cấp trên quyết định. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 20/2011/TT-BYT.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Bộ trưởng Bộ y tế

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào