13:38 | 05/06/2017
Loading...

Bộ Khoa học và Công nghệ có nhiệm vụ, quyền hạn ra sao trong công tác phòng chống tham nhũng?

Nhiệm vụ, quyền hạn của Bộ Khoa học và Công nghệ trong công tác thanh tra, kiểm tra, phòng chống tham nhũng được quy định như thế nào? Chào các bạn trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là Trần Hưng, hiện đang công tác tại Ban ứng dụng Khoa học và Công nghệ thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Gần đây, tôi thấy các tin tức, báo đài đề cập thường xuyên đến vấn đề phòng chống, xử lý tình trạng tham nhũng đang diễn ra tràn lan tại các cơ quan, tổ chức. Tôi thắc mắc không biết, trong lĩnh vực của chúng tôi, pháp luật quy định ra sao về nhiệm vụ, quyền hạn của Bộ Khoa học và Công nghệ đối với công tác thanh tra, kiểm tra, phòng chống tham nhũng?  Nội dung này được điều chỉnh bởi văn bản nào? Rất mong nhận được sự hỗ trợ từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! Trần Gia Hưng (hungtran***@gmail.com)

Nhiệm vụ, quyền hạn của Bộ Khoa học và Công nghệ trong công tác thanh tra, kiểm tra, phòng chống tham nhũng được quy định tại Khoản 14 Điều 2 Nghị định 20/2013/NĐ-CP quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Khoa học và Công nghệ. Cụ thể như sau: 

a) Hướng dẫn, kiểm tra và thanh tra việc thực hiện chính sách, pháp luật về ngành, lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ; hướng dẫn chuyên môn, nghiệp vụ về công tác thanh tra chuyên ngành và xử lý các vi phạm pháp luật theo quy định của pháp luật;

b) Giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của tổ chức, cá nhân liên quan đến ngành, lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ; tổ chức việc tiếp dân và thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng theo quy định.

Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về nhiệm vụ, quyền hạn của Bộ Khoa học và Công nghệ trong công tác thanh tra, kiểm tra, phòng chống tham nhũng. Để hiểu rõ hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Nghị định 20/2013/NĐ-CP.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Phòng chống tham nhũng

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào