14:33 | 05/11/2016
Loading...

Trường hợp hoãn thi hành quyết định cho đi giáo dục tại trường giáo dưỡng

Đối tượng Hoàng Đình K, 14 tuổi, cư trú tại xã Nhân Lý do có nhiều hành vi vi phạm pháp luật nên đã có quyết định của Chủ tịch UBND huyện đưa vào trường giáo dưỡng. Trong thời gian chờ thi hành quyết định, mẹ của y bị tái phát bệnh hiểm nghèo, bố lại công tác ở xa, trong gia đình không có ai có thể chăm sóc mẹ của K được. Giải pháp xử lý tình huống trên như thế nào? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

Trường hợp này thuộc diện gia đình đang có khó khăn đặc biệt do có thân nhân bị ốm nặng mà ngoài K ra không còn ai khác có thể chăm sóc người bệnh, do đó, có thể đề nghị hoãn chấp hành quyết định đưa vào trường giáo dưỡng. Điều này đã được quy định cụ thể tại Nghị định 02/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định về biện pháp xử lý hành chính đưa vào trường giáo dưỡng. Trình tự giải quyết cụ thể như sau:

- Gia đình của K viết đơn đề nghị Chủ tịch UBND huyện cho phép hoãn thi hành quyết định đưa vào trường giáo dưỡng. Đơn này phải được xác nhận của UBND xã nơi cư trú;

- Chủ tịch UBND huyện xem xét, quyết định việc hoãn thi hành quyết định đưa vào trường giáo dưỡng. Trong trường hợp cần thiết, Chủ tịch UBND huyện có thể giao cho Trưởng Công an cùng cấp thẩm tra trước khi ra quyết định.

Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về trường hợp hoãn thi hành quyết định cho đi giáo dục tại trường giáo dưỡng. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 02/2014/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào