10:34 | 10/09/2016
Loading...

Khung hình phạt và cách xử lý khi gây thương tích cho người nước ngoài (người Hàn quốc)?

Chồng tôi là bảo về tại một nhà hát trên địa bàn Hà Nội. Giờ nghỉ trưa từ 11h đến 14h nhà hát tạm đóng cửa không cho khách du lịch và đi vệ sinh. Nhưng có một hướng dẫn người Hàn Quốc (hiện đang hoạt động chui tại Việt Nam được 2 năm) lại đưa khách vào. Chồng tôi đã đứng ra ngăn cản. Có thêm 1 diễn viên nữa cũng ra can ngăn. Nhưng hưỡng dẫn viên Hàn Quốc này lại tỏ ra bất mãn và thắc mắc tại sao lại không được vào (trong khi những lần khác lại vào được - nhưng đó là vào giờ hành chính). Chồng tôi cùng 1 diễn viên đã kiên quyết ngăn cản.   Người này tỏ ra rất hung hăng đã đẩy chồng tôi. Đôi bên to tiếng với nhau. Người diễn viên bị đẩy ngã, chồng tôi đã lấy một cây sào tre mang ra đánh hướng dẫn viên hàn quốc gây ra một vết thương dài 2cm trên đầu của anh này. Gia đình tôi ngay sau đó đã đưa anh này đi khám tại bênh viện Việt Pháp nhưng bs nói không hề bị thương tổn gì cả. Chỉ gây tụ máu một chút và không cần phải khâu nhưng có nói thêm anh này bị tiểu đường khá nặng. Ngày hôm sau đến thì anh này bảo không cần phải đền bù gì về tài chính, chỉ cần đền bủ giá trị chiếc đồng hồ (chiếc đồng hồ bị đánh trúng khi xung đột gay đứt vỡ). Nhưng sau 11 ngày thì hướng dẫn viên Hàn quốc này lại đưa đơn đòi bồi thường 5000 USD do anh ta khám lại bác sĩ hàn quốc của anh ta và anh ta nói anh ta bị chóng mặt và đổ tại do biến chứng từ cú đánh. Vậy trong tình huống này, gia đình chúng tôi phải giải quyết như thế nào cho thỏa đáng nhất. Và nếu bị phạt thì chồng tôi sẽ bị phạt như thế nào?

Hiện tại thì các bạn nên thỏa thuận giải quyết dân sự với nhau.

Trường hợp người đó tố cáo chồng bạn ra cơ quan công an thì chồng bạn sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội cố ý gây thương tích nếu thuộc các trường hợp tại Điều 104 như sau:

Điều 104. Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:

a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

b) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;

c) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

d) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

e) Có tổ chức;

g) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

h) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê;

i) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm;

k) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân.

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân

Thư Viện Pháp Luật

Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào