13:59 | 10/02/2017
Loading...

Hỏi về việc tới nhà người khác đánh nhau bị thương

Buổi chiều 5h bố cháu đi cưới nên có uống rượu. Khoảng tầm 6h30 vì cũng gần tết nên bố cháu cùng một chú nữa tới nhà chú bên cạnh để bàn bạc kêu gọi mọi người tham gia ủng hộ góp tiền tổ chức làm tất niên. Tới nhà nhưng chú đó cứ mải miết sửa tivi nên dù cho bố cháu nói gì chú dó cũng không phản ứng. Tới khi chú đi cùng với chú cháu bỏ về chỉ còn lại bố cháu. Nói một lúc thì bố cháu có bức xúc không biết giữa hai bên nói gì nhưng bố cháu đã cầm ghế dọa  chú nhưng cũng có đập chú đó 1 cái nhưng không bị gì thì bị chú đó chống cự lại. Sau đó vợ chú đó ôm bố cháu.còn chú đó ôm chân làm bố bổ xuống nhà là đám liên tiếp vào mặt bố cùng với móng tay làm cào xước rách  sưng mặt mũi, máu chảy rất nhiều Đã mời công an lên giải quyết nhưng bên công an có quen biết và qua lại với chú đó vì chú là đảng viên của xóm và có qua lại nhiều với họ nên hiện tại bên công an đã làm biên bản theo lời khai của chú đó. nhưng vì bố cháu phải đưa đi rửa vết thương nên không có ở đó để ký vào biên bản, công an bảo mẹ cháu ký vào, nhưng cháu nói mẹ chỉ là người đến sau chưa rõ cụ thể đúng sai nên không ký. Luật sư cho cháu hỏi vậy bây giờ chuyện của bố cháu phải giải quyết như thế nào đây ạ?

Nếu bố bạn bị thương tích từ 11% trở lên và phần lớn lỗi thuộc về người kia thì người kia mới  có thể bị xử lý hình sự theo Điều 104 Bộ luật hình sự. Nếu người kia bị thương tích dưới 11% (chỉ cần có %) thì bố bạn cũng có thể bị xử lý hình sự về tội cố ý gây thương tích theo Điều 104 BLHS (vì bố bạn sử dụng hung khí nguy hiểm để hành hung người khác. Nếu nhẹ cũng có thể bị xử lý hành chính (tiền sự).

Theo thông tin bạn nêu thì bố bạn là người có lỗi chính trong vụ việc đó nên cách tốt nhất là hai bên nên giải quyết bằng cách hòa giải, thương lượng, bồi thường dân sự. Nếu làm to chuyện thì người thiệt thòi sẽ là bố bạn.

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Tội xâm phạm tính mạng sức khỏe

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào