14:08 | 09/09/2016
Loading...

Đánh nhau bị thương

Chào luật sư, em xin hỏi luật sư về một vấn đề sau: Chồng em có xích mích với một người phụ nữ gần nhà cũng đã lâu, hôm nay chả hiểu lúc về chị kia có nói gi không, chồng em sang tận nhà tát cho chị mấy cái. Chồng chị ta ở trên gác thấy vậy xuống đánh chồng em, hai bên đánh nhau, chồng chị kia đã dùng mồm cắn đứt 2 3 mới chồng e, máu chảy rất nhiều. Nhà è có gọi cog ân xã can thiệp nhưng được chỉ định là đi viện sơ cứu và giám định thương tật. (em vẫn đang chờ kết quả giám định). Xin luật sư tư vấn cặn kẽ giúp em trường hợp à kia. Nhà em chắc chắn sẽ kiện ra toà a. Nếu bị khởi kiện thì anh ta sẽ chịu hình phạt nào (mặt 2 3 mới đuổi cũng không phải nhẹ), và bồi thường như thế nào?

Sự việc này buộc phải có giám định thương tích của chồng em để có căn cứ giải quyết, trường hợp thương tích của chồng em ở mức theo quy định tại Khoản 1, Điều 104 Bộ luật Hình sự thì cơ quan chức năng có thể sẽ khởi tố vụ án về Tội cố ý gây thương tích.

Người bị kết án về tội cố ý gây thương tích sẽ phải chấp hành án hình sự và cả trách nhiệm dân sự về bồi thường thiệt hại theo quy định tại Điều 609 Bộ luật Dân sự các khoản được bồi thường gồm chi phí chữa trị, thu nhập bị mất, một số tiền bồi thường tổn thất về tinh thần....

Trường hợp này khi xem xét giải quyết vụ việc cơ quan chức năng cũng sẽ xem xét chồng em có lỗi trong trường hợp này không và mức độ lỗi sẽ như thế nào để có căn cứ xử lý đúng trách nhiệm của các bên liên quan.

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Tội xâm phạm tính mạng sức khỏe

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào