14:40 | 31/08/2016
Loading...

Xử phạt vi phạm an toàn giao thông đường bộ gây chết người

Xin chào luật sư. Tôi rất mong nhận được sự tư vấn của luật sư đối với trường hợp của em gái Tôi. Năm nay em gái tôi 16 tuổi. Em đi chơi cùng bạn thì bị một người đàn ông ngoài 50 tuổi đâm phải và kéo lê hơn 11m. Khi được bạn đưa vào bệnh viện cấp cứu đã trong tình trạng nguy hiểm, hôn mê sâu. Sau đó gia đình tôi quyết định đưa em đi bệnh viện Việt Đức nhưng đã không thể cứu chữa được và em đã qua đời. Vậy trường hợp này sẽ áp dụng xử phạt theo luật gì và xử phạt như thế nào? Gia đình gây tai nạn đã đưa cho gia đình tôi 15 triệu đồng. vậy có phải bồi thường cho gia đình tôi nữa không? Rất mong nhận được hồi âm giúp đỡ của luật sư. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Về trường hợp tai nạn giao thông dẫn đến chết người. Thì vụ việc này phải tuỳ thuộc vào việc điều tra của các cơ quan chức năng. Nếu đủ dấu hiệu cấu thành tội phạm thì Cơ quan Cảnh sát điều tra phải khởi tố vụ án và khởi tố Bị can.

Còn về bồi thường thì xin Bạn vui lòng tham khảo Nghị quyết số: 03/2006/NQ-HĐTP ngày 08/7/2006 của Hội đồng Thẩm phán Tóa án nhân dân Tối cao, để nắm rõ các quy định của pháp luật về việc yêu cầu bồi thường thiệt hại.

Còn bên gây ra tai nạn đưa cho gia đình bạn 15 triệu đồng, thì bạn phải hỏi là bồi thường hay hỗ trợ nhé. Thông thường việc đưa tiền ban đầu là để xoa dịu nỗi đau và cam phẫn người gây ra tai nạn và sau đó là để hưởng tình tiết giảm nhẹ khi xét xử. Cho nên, Bạn lưu ý về việc ký hay không ký giấy bãi nại cho người hoặc cho gia đình bên gây ra tai nạn khi việc bồi thường thiệt hại cho Bạn chưa  đầy đủ nhé.

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Tội xâm phạm an toàn công cộng

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào