|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Số hiệu:
|
4462/BYT-ATTP
|
|
Loại văn bản:
|
Công văn
|
Nơi ban hành:
|
Bộ Y tế
|
|
Người ký:
|
Nguyễn Thanh Long
|
Ngày ban hành:
|
23/07/2013
|
|
Ngày hiệu lực:
|
Đã biết
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
BỘ
Y TẾ
-------
|
CỘNG HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 4462 /BYT-ATTP
V/v Tăng cường các biện pháp bảo đảm an
toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực
phẩm.
|
Hà Nội, ngày 23
tháng 7 năm 2013
|
Kính gửi:
Đồng chí Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương
Trong thời gian qua, tình hình ngộ độc thực
phẩm cấp tính diễn biến phức tạp ở cả bếp ăn tập thể, bữa ăn đông
người, thức ăn đường phố, bếp ăn gia đình trên phạm vi cả nước. Nguyên
nhân chính là do sử dụng thực phẩm bị ô nhiễm từ nguyên liệu, trong quá
trình chế biến, bảo quản thực phẩm, sử dụng thực phẩm có độc như
nấm độc, cóc, cá nóc, rượu có hàm lượng methanol cao… Ngoài ra còn
do những thói quen ăn uống không bảo đảm vệ sinh như ăn tiết canh, ăn
tái, ăn gỏi, ăn sống. Bên cạnh đó ngộ độc thực phẩm có chiều hướng gia
tăng trong thời gian mùa hè do thời tiết nóng ẩm, thiếu nước sạch, bảo quản
thực phẩm không đúng quy định.
Để chủ động bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống
ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm có hiệu quả, Bộ Y tế đề
nghị đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố chỉ đạo UBND các
cấp, các cơ quan chức năng thuộc quyền quản lý tập trung, khẩn trương
chỉ đạo triển khai các nội dung sau:
1. Tăng cường và nâng cao chất lượng, hiệu quả
của công tác thông tin, tuyên truyền về kiến thức an toàn thực phẩm, phổ biến
các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm để nâng cao trách nhiệm,
lương tâm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Tập trung tuyên truyền,
vận động người dân thực hiện vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân, không ăn
tiết canh, ăn sống, ăn gỏi, ăn tái, không sử dụng cá nóc và những
thực phẩm không biết rõ, thực phẩm nghi ngờ có độc không chế biến
thức ăn (các loại lá, quả, nấm tự nhiên, cóc…).
2. Chủ động xây dựng kế hoạch bảo đảm an toàn thực
phẩm cho các đối tượng có nguy cơ cao trong địa bàn quản lý; tăng cường kiểm
soát an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt
tập trung các cơ sở dịch ăn uống, thức ăn đường phố, khu du lịch, lễ hội, bữa
ăn tập trung đông người. Triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống ngộ độc
thực phẩm và các quy định theo Thông tư số 30/2012/TT-BYT ngày 25/12/2012 về việc
quy định điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch
vụ ăn uống và kinh doanh thức ăn đường phố.
3. Tăng cường thanh tra, kiểm tra liên ngành bảo đảm
an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc
biệt là các cơ sở sản xuất thực phẩm ăn ngay, cơ sở cung cấp suất ăn sẵn, bếp
ăn tập thể, các cơ sở kinh doanh nước giải khát, kem, bia, nước đá, cơ sở thức
ăn đường phố. Phát hiện sớm và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm
quy định an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm; trong kinh
doanh dịch vụ ăn uống theo quy định của pháp luật; công khai các vi phạm
trên phương tiện thông tin để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.
4. Chỉ đạo ngành y tế xây dựng kế hoạch, chuẩn
bị sẵn sàng lực lượng, trang thiết bị chuyên môn, tổ chức cấp cứu, điều
trị kịp thời, đảm bảo giảm thiểu tối đa tỷ lệ tử vong trong các vụ
ngộ độc thực phẩm trên địa bàn quản lý.
Trân trọng cám ơn./.
Nơi nhận:
- Như trên;
- PTTg Nguyễn Thiện Nhân (để báo cáo);
- BT. Nguyễn Thị Kim Tiến (để báo cáo);
- Sở Y tế các tỉnh, TP (để thực hiện);
- Thanh tra Bộ Y tế (để phối hợp);
- Các Viện: KNATVSTPQG; VSDT TƯ; VSDT Tây Nguyên; Dinh dưỡng; Pasteur Nha
Trang, Pasteur TP. Hồ Chí Minh, VSYTCC Hồ Chí Minh;
- Chi Cục ATVSTP tỉnh/TP. (để thực hiện);
- Lưu: VT, ATTP.
|
KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG - UỶ VIÊN THƯỜNG TRỰC BAN CHỈ
ĐẠO LIÊN NGÀNH TW
VỀ VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM
Nguyễn Thanh Long
|
Công văn 4462/BYT-ATTP năm 2013 về tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm do Bộ Y tế ban hành
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Công văn 4462/BYT-ATTP ngày 23/07/2013 về tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm do Bộ Y tế ban hành
3.725
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
inf[email protected]
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
![](https://cdn.thuvienphapluat.vn/images/icon_gototop.png)
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|