|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Số hiệu:
|
08/TB-VPCP
|
|
Loại văn bản:
|
Thông báo
|
Nơi ban hành:
|
Văn phòng Chính phủ
|
|
Người ký:
|
Nguyễn Khắc Định
|
Ngày ban hành:
|
08/01/2014
|
|
Ngày hiệu lực:
|
Đã biết
|
Ngày công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Số công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
VĂN PHÒNG CHÍNH
PHỦ
-------
|
CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 08/TB-VPCP
|
Hà Nội, ngày 08
tháng 01 năm 2014
|
THÔNG BÁO
KẾT LUẬN CỦA PHÓ THỦ
TƯỚNG VŨ ĐỨC ĐAM TẠI CUỘC HỌP GIAO BAN TRỰC TUYẾN VỚI CÁC ĐỊA PHƯƠNG VỀ CÔNG
TÁC BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM
Ngày 02 tháng 01 năm 2014, tại Trụ sở
Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chủ trì cuộc họp giao ban trực tuyến với
các địa phương về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm. Tham dự tại đầu cầu Trung
ương có các thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn
thực phẩm; tại đầu cầu địa phương có lãnh đạo Ủy ban nhân dân, các thành viên
Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm các tỉnh, thành phố trực thuộc
Trung ương và các sở, ban ngành liên quan.
Sau khi nghe báo cáo của Bộ Y tế và
các báo cáo, tham luận của các Bộ, ngành, địa phương, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam
kết luận như sau:
Báo cáo của các Bộ, ngành và các địa
phương cho thấy, nhờ sự nỗ lực phấn đấu của các địa phương và các Bộ, ngành, sự
chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng Chính phủ, năm 2013 công tác quản lý an toàn
thực phẩm đã có tiến triển tích cực và dần đi vào nề nếp. Công
tác truyền thông được đẩy mạnh và duy trì thường xuyên. Công tác thanh tra,
kiểm tra được triển khai mạnh mẽ và có sự phối hợp chặt
chẽ giữa các ngành chức năng, tỷ lệ cơ sở vi phạm quy định về an toàn thực phẩm
đã giảm từ 21,2% (2012) xuống còn 20,1% (2013), số mẫu được kiểm nghiệm đạt yêu
cầu tăng từ 82,3% (2012) lên 88,8% (2013). Việc đánh giá nguy cơ và xây dựng mô
hình thí điểm chuỗi sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn đã được triển khai
tại 24 tỉnh, thành phố với 28 mô hình thí điểm, đại diện cho các vùng sinh thái
khác nhau trên toàn quốc. Các sự cố về an toàn thực phẩm đã được xử lý kịp
thời, hiệu quả và công khai trên phương tiện thông tin đại
chúng. Tình trạng kinh doanh, vận chuyển gia cầm và sản
phẩm gia cầm nhập khẩu trái phép cơ bản đã được ngăn chặn,
đẩy lùi và hoàn thành nhiệm vụ Quốc hội yêu cầu. Ngộ độc thực phẩm đã giảm so
với năm trước.
Tuy nhiên, việc quy hoạch hệ thống
giết mổ tập trung và kiểm soát giết mổ, vệ sinh thú y chưa
được cải thiện nhiều. Các vi phạm về kinh doanh và sử dụng thuốc bảo vệ thực
vật, phụ gia thực phẩm, vi phạm về điều kiện an toàn thực phẩm trong sản xuất,
kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là tại các cơ sở quy mô nhỏ, hộ gia đình còn phổ
biến. Việc xử lý các vi phạm còn chưa kiên quyết, tại tuyến
xã hầu hết các vi phạm không bị xử phạt mà chủ yếu chỉ bị nhắc nhở. Ngộ độc thực
phẩm tuy có giảm nhưng không nhiều và còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ.
Để đẩy mạnh công tác an toàn thực phẩm thời gian tới, các
Bộ, ngành và chính quyền các cấp cần kiện toàn hệ thống tổ chức, nâng cao hiệu
quả công tác thanh tra chuyên ngành về an toàn thực phẩm; phát triển mô hình chuỗi sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn;
kiểm soát chặt chẽ thực phẩm nhập khẩu chính ngạch vào
Việt Nam. Phát triển, mở rộng mô hình chợ an toàn để kiểm
soát và bảo đảm an toàn thực phẩm lưu thông trên thị trường; giảm ngộ độc thực
phẩm cả về số vụ, số mắc và số người tử vong. Hoàn thành sớm các nhiệm vụ được
giao tại các Thông báo số 277/TB-VPCP ngày 01 tháng 8 năm 2013; số 399/TB-VPCP
ngày 05 tháng 11 năm 2013 của Văn phòng Chính phủ. Đồng
thời tập trung giải quyết các công việc cụ thể sau:
1. Các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát
triển nông thôn, Công Thương
Ban hành các văn bản hướng dẫn Nghị
định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25 tháng 4 năm 2012 của Chính phủ quy định chi tiết
thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm, theo lĩnh vực được phân công
trong quý I năm 2014.
2. Bộ Y tế:
- Chủ trì, phối hợp với Bộ Nông
nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương và các Bộ, ngành liên quan triển
khai Tháng cao điểm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên
Đán Giáp Ngọ, tập trung vào các mặt hàng có nhu cầu sử dụng cao trong dịp Tết.
- Tổ chức hướng dẫn các địa phương
triển khai quyết liệt, hiệu quả kế hoạch thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm
trong năm 2014. Huy động tối đa lực lượng hiện có để làm công tác thanh tra, tổ
chức tập huấn, đào tạo chuyên môn nghiệp vụ về thanh tra an toàn thực phẩm cho
các địa phương.
3. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông
thôn:
- Tiếp tục triển khai Thông tư số 14/2011/TT-BNNPTNT ngày 29 tháng 3 năm 2011 quy định việc kiểm
tra, đánh giá cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp
và sản phẩm nông lâm thủy sản. Tập trung kiểm tra các cơ sở, sản xuất kinh
doanh vật tư nông nghiệp và thực phẩm đang bị xếp hạng C,
tiến hành kiểm tra từng lô hàng trước khi đưa ra thị trường; yêu cầu đóng cửa
các cơ sở không khắc phục được những
vi phạm.
- Tiến hành thanh tra, kiểm tra việc sử dụng hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất, bảo quản
nông sản thực phẩm (rau, quả, thủy, hải sản); vệ sinh an toàn trong giết mổ gia súc, gia cầm, nhất là tại các
thành phố lớn và các vùng sản xuất nông sản thực phẩm.
- Khẩn trương hướng dẫn việc thực
hiện Điểm c Khoản 5 Điều 9 Nghị định số 119/2013/NĐ-CP
ngày 09 tháng 10 năm 2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú
y, giống vật nuôi, thức ăn chăn nuôi, về vi phạm kiểm dịch động vật, sản phẩm
động vật trên cạn lưu thông trong nước. Trong đó hướng dẫn
cụ thể việc xử lý đối với trường hợp vận chuyển, kinh doanh động vật không có
giấy chứng nhận kiểm dịch, chưa rõ nguồn gốc, để tháo gỡ vướng mắc, khó khăn
cho các lực lượng chức năng trong thực hiện nhiệm vụ.
4. Bộ Công Thương: Tổ chức tuyên
truyền, hướng dẫn và kiểm tra việc thực hiện các quy định
của Nghị định số 94/2012/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2012 của Chính phủ về sản xuất, kinh doanh rượu; Đẩy mạnh triển khai mô hình chợ an toàn trong phạm vi toàn
quốc.
5. Bộ Thông tin và Truyền thông phối
hợp với các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các cơ quan liên
quan cung cấp và phổ biến thông tin về an toàn thực phẩm;
chỉ đạo các cơ quan truyền thông đẩy mạnh truyền thông về an toàn thực phẩm,
bảo đảm thông tin chính xác, có căn cứ, cơ sở xác thực, tránh đưa thông tin
chưa được kiểm chứng, thiếu chính xác, gây bất an trong xã
hội.
6. Bộ Tài chính:
- Giải quyết kinh phí cho việc triển
khai các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm của các Bộ, ngành, địa phương; chỉ
đạo, hướng dẫn các địa phương phương thức huy động nguồn kinh phí và sử dụng
kinh phí cho công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.
- Khẩn trương tổ chức triển khai việc
dán tem đối với rượu sản xuất trong nước theo quy định tại
Nghị định số 94/2012/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2012 của Chính phủ về sản xuất,
kinh doanh rượu.
7. Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành
phố trực thuộc Trung ương:
- Tăng cường tổ chức các đoàn thanh
tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm, tập trung vào những mặt hàng có nguy cơ
cao, đặc biệt là các mặt hàng phục vụ Tết Nguyên Đán; xử
lý nghiêm các vi phạm theo quy định, đồng thời thông tin rộng rãi trên các
phương tiện thông tin đại chúng những cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy
định về an toàn thực phẩm, các sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm để
người dân được biết và lựa chọn.
- Chỉ đạo hoàn thành sớm việc cấp
giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, chế biến
và kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là tại các làng nghề sản xuất, chế biến thực
phẩm truyền thống trên địa bàn quản lý.
- Củng cố tổ chức, tăng cường năng lực cho các Chi cục an toàn thực phẩm, Chi cục quản lý
chất lượng nông, lâm, thủy sản và các cơ quan quản lý về an toàn thực phẩm của
địa phương, chú trọng tuyến xã; có kế hoạch bố trí kinh phí kịp thời, đủ để triển khai công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn.
Văn phòng Chính phủ thông báo để các
Thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm, các
Bộ và cơ quan liên quan, Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm các
tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương biết, thực hiện./.
Nơi nhận:
- Thủ tướng, các Phó Thủ tướng Chính phủ;
- Các Bộ: Y tế, NN&PTNT, Công Thương, Nội vụ,
TT&TT, Công an (C49);
- UBND: TP. HCM, TP HN;
- Các thành viên BCĐ liên ngành TW về VSATTP;
- BCĐ VSATTP các tỉnh, TP trực thuộc TW;
- VPCP: BTCN, các PCN, Trợ lý TTCP, TGĐ cổng TTĐT, các Vụ: TH, TKBT,
KTTH, KTN, TCCV;
- Lưu: VT, KGVX (3b).
|
KT. BỘ TRƯỞNG,
CHỦ NHIỆM
PHÓ CHỦ NHIỆM
Nguyễn Khắc Định
|
Thông báo 08/TB-VPCP năm 2014 kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp giao ban trực tuyến với địa phương về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm do Văn phòng Chính phủ ban hành
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Thông báo 08/TB-VPCP ngày 08/01/2014 kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp giao ban trực tuyến với địa phương về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm do Văn phòng Chính phủ ban hành
7.953
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
inf[email protected]
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|