|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Số hiệu:
|
2066/ATTP-NĐ
|
|
Loại văn bản:
|
Công văn
|
Nơi ban hành:
|
Cục An toàn vệ sinh thực phẩm
|
|
Người ký:
|
Trần Quang Trung
|
Ngày ban hành:
|
24/09/2013
|
|
Ngày hiệu lực:
|
Đã biết
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
BỘ
Y TẾ
CỤC AN TOÀN THỰC PHẨM
-------
|
CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 2066/ATTP-NĐ
V/v Tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn
thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại trường học trên địa bàn.
|
Hà
Nội, ngày 24 tháng 09 năm 2013
|
Kính
gửi: Sở Y tế các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương
Năm học mới bắt đầu, là thời điểm
tập trung học sinh, sinh viên tại các cơ sở đào tạo, các trường học tại các đô
thị, các địa phương trong toàn quốc. Sự gia tăng nhu cầu tiêu dùng thực phẩm và
hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống,
thức ăn đường phố … làm gia tăng nguy cơ ô nhiễm thực phẩm, nguy cơ ngộ độc
thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm gây ảnh hưởng tới sức khỏe của học sinh,
sinh viên. Nguyên nhân chính của các nguy cơ này là do hành vi sử dụng thực
phẩm không an toàn, nguyên liệu thực phẩm bị ô nhiễm, không bảo đảm an toàn
thực phẩm ngay trong quá trình chế biến, bảo quản và kinh doanh thực phẩm diễn
ra tại bếp ăn tập thể, căng tin của trường học và ngay tại quán ăn vỉa hè, thức
ăn đường phố khu vực phụ cận. Để tăng cường công tác kiểm soát an toàn thực
phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại các trường học trên cả nước, Cục An
toàn thực phẩm đề nghị các đồng chí lãnh đạo Sở Y tế phối hợp với các ngành
chức năng tại địa phương và chỉ đạo triển khai đồng bộ, hiệu quả các nội dung
sau:
1. Tăng cường và nâng cao chất
lượng, hiệu quả của công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục về kiến thức an
toàn thực phẩm và các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm trong các trường
học như vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân, không mua bán, sử dụng thực phẩm
không biết rõ nguồn gốc, thực phẩm trôi nổi. Phổ biến các văn bản quy phạm pháp
luật về an toàn thực phẩm để nâng cao trách nhiệm, lương tâm của người sản
xuất, kinh doanh thực phẩm, tập trung đối tượng kinh doanh thực phẩm, người chế
biến thực phẩm tại bếp ăn tập thể, căng tin của trường học, quán ăn vỉa hè,
thức ăn đường phố khu vực phụ cận trường học trên địa bàn.
2. Tăng cường công tác kiểm tra,
hướng dẫn công tác quản lý an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh dịch
vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố xung quanh khu vực trường học và bếp
ăn trường học về điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định tại Thông tư số
30/2012/TT-BYT ngày 25/12/2012 của Bộ trưởng Bộ Y tế.
3. Định kỳ và đột xuất tổ chức
thanh tra các cơ sở bếp ăn tập thể, căng tin của trường học, quán ăn vỉa hè,
thức ăn đường phố khu vực phụ tập trung đông người nhằm phát hiện sớm các vi phạm
về đảm bảo an toàn thực phẩm, chấn chỉnh và xử lý nghiêm vi phạm (nếu có). Kiên
quyết không để cơ sở không đảm bảo an toàn thực phẩm được hoạt động kinh doanh
thực phẩm.
4. Chỉ đạo các đơn vị chức năng
thuộc ngành y tế xây dựng phương án, kế hoạch ứng phó, chuẩn bị sẵn sàng lực
lượng, trang thiết bị chuyên môn, vật tư và phương tiện để tổ chức cấp cứu,
điều trị, điều tra và xử lý kịp thời khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra.
Trân trọng cám ơn.
Nơi nhận:
- Như trên;
- Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long (để báo cáo);
- Chi cục ATVSTP tỉnh/TP trực thuộc TW (để thực hiện);
- Lưu: VT, NĐ.
|
CỤC
TRƯỞNG
Trần Quang Trung
|
Công văn 2066/ATTP-NĐ năm 2013 tăng cường biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại trường học trên địa bàn do Cục An toàn thực phẩm ban hành
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Công văn 2066/ATTP-NĐ ngày 24/09/2013 tăng cường biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại trường học trên địa bàn do Cục An toàn thực phẩm ban hành
4.027
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
info@ThuVienPhapLuat.vn
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|