Theo đó, nhằm đảm bảo sức khỏe, tính mạng cho người học khi tổ chức bữa ăn học đường, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị UBND cấp tỉnh chỉ đạo tăng cường các biện pháp bảo đảm vệ sinh, ATTP, đơn cử như sau:
- Thực hiện nghiêm túc các quy định của Luật An toàn thực phẩm , Nghị định 155/2018/NĐ-CP , Thông tư liên tịch 08/2008/TTLT-BYT-BGDĐT , Thông tư liên tịch 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT ,…;
- Tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, nhân viên nhà trường, học sinh và cha mẹ học sinh về việc bảo đảm vệ sinh, ATTP, phòng chống các dịch bệnh lây truyền qua thực phẩm và ngộ độc thực phẩm;
- Kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm và các khâu: chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm trong các cơ sở giáo dục; tuân thủ quy trình giao nhận, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thực phẩm theo đúng quy định;
- Tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và chính quyền địa phương trong việc giáo dục, hướng dẫn trẻ em, học sinh thực hiện các quy định về ATTP, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường.
Xem thêm nội dung chi tiết tại Công văn 6141/BGDĐT-GDTC ngày 21/11/2022.
>> XEM BẢN TIẾNG ANH CỦA BÀI VIẾT NÀY TẠI ĐÂY