Không để thực phẩm hỏng, mốc, dập vỡ, hết hạn sử dụng đến tay người dân ở vùng lũ lụt

11/09/2024 16:07 PM

Ngày 10/9/2024, Cục An toàn thực phẩm ra Công văn 2316/ATTP-NĐTT về tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm, khắc phục hậu quả cơn bão số 3.

Trung Tài

Không để thực phẩm hỏng, mốc, dập vỡ, hết hạn sử dụng đến tay người dân ở vùng lũ lụt

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Y tế tại Công điện 1116/CĐ-BYT ngày 08/9/2024 về việc chủ động khắc phục hậu quả sau bão số 3, căn cứ tình hình thực tế đối với đợt mưa lũ lớn gây ngập úng trên diện rộng, sạt lở đất gây chia cắt, Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế, Ban quản lý an toàn thực phẩm, Chi cục an toàn thực phẩm các tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc bị ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão số 3 thực hiện các nội dung sau:

- Đối với những khu vực bị ngập lụt, sạt lở gây chia cắt, có phương án đảm bảo cung cấp lương thực, thực phẩm, nước uống đảm bảo an toàn. Khuyến khích người dân sử dụng thực phẩm chế biến sẵn, ăn ngay như: lương khô, mỳ gói, nước uống đóng chai…

- Tuyên truyền, hướng dẫn người dân trong việc lựa chọn, chế biến và sử dụng thực phẩm an toàn. Tuyệt đối không sử dụng gia súc, gia cầm chết làm thức ăn hoặc chế biến thực phẩm. Trường hợp các nguồn cấp nước như: giếng khoan, giếng khơi bị ngập úng thì phải được lọc và khử trùng trước khi sử dụng.

- Chỉ đạo, hướng dẫn và phối hợp với các đơn vị y tế dự phòng, các cơ sở điều trị và trạm y tế tăng cường công tác giám sát ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm tại cộng đồng. Khi phát hiện các trường hợp rối loạn tiêu hoá, nghi ngờ ngộ độc thực phẩm phải kịp thời xử lý ngay, hạn chế tối đa ảnh hướng đến sức khoẻ người dân.  

- Phối hợp với các cơ quan chức năng của Trung ương và địa phương kiểm soát chất lượng an toàn thực phẩm các loại lương thực, thực phẩm, nước uống do các tổ chức, cá nhân hỗ trợ đồng bào vùng lũ lụt nhằm đảm bảo không để các sản phẩm bị hỏng, mốc, dập vỡ, hết hạn sử dụng… đến tay người dân.

Xem chi tiết tại Công văn 2316/ATTP-NĐTT ngày 10/9/2024.

 

Đây là nội dung tóm tắt, thông báo văn bản mới dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc vui lòng gửi về Email [email protected].

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 1,380

Bài viết về

lĩnh vực An toàn thực phẩm

Chính sách khác
VĂN BẢN NỔI BẬT MỚI CẬP NHẬT
  • 16:00 | 08/01/2025 Thông tư 02/2025/TT-BKHĐT ngày 03/01/2024 quy định Bộ chỉ tiêu thống kê phát triển bền vững của Việt Nam
  • 14:30 | 08/01/2025 Quyết định 12/QĐ-TTg ngày 03/01/2025 phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch mạng lưới đường bộ thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050
  • 14:00 | 08/01/2025 Thông tư 17/2024/TT-BTTTT ngày 30/12/2024 hướng dẫn Luật Thi đua, khen thưởng trong ngành Thông tin và Truyền thông
  • 11:40 | 08/01/2025 Thông tư 58/2024/TT-NHNN ngày 31/12/2024 hướng dẫn về xử lý tiền giả, tiền nghi giả trong ngành ngân hàng
  • 11:38 | 08/01/2025 Thông tư 20/2024/TT-BTTTT ngày 31/12/2024 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về thiết bị trạm gốc thông tin di động đa công nghệ NR và E-UTRA- Phần truy nhập vô tuyến
  • 11:35 | 08/01/2025 Thông tư 19/2024/TT-BTTTT ngày 31/12/2024 về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia mức hấp thụ riêng đối với thiết bị vô tuyến cầm tay và đeo trên cơ thể người
  • 08:30 | 08/01/2025 Thông tư 30/2024/TT-BGDĐT ngày 30/12/2024 về Quy chế tuyển sinh trung học cơ sở và tuyển sinh trung học phổ thông
  • 08:15 | 08/01/2025 Nghị định 05/2025/NĐ-CP ngày 06/01/2025 sửa đổi Nghị định 08/2022/NĐ-CP hướng dẫn Luật Bảo vệ môi trường
  • 08:10 | 08/01/2025 Thông tư 14/2024/TT-BNV ngày 31/12/2024 về Quy định cập nhật, khai thác, quản lý và sử dụng cơ sở dữ liệu chuyên ngành Nội vụ
  • 08:05 | 08/01/2025 Thông tư 52/2024/TT-BTNMT ngày 31/12/2024 hướng dẫn Bộ chỉ số và việc đánh giá kết quả hoạt động kiểm soát ô nhiễm môi trường biển và hải đảo
172.70.92.216

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: inf[email protected]