Từ 28/10, TP.HCM cho phép hàng quán bán tại chỗ, không rượu bia (Ảnh minh họa)
- Đáp ứng các quy định theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn Thành phố (ban hành kèm theo Quyết định 3677/QĐ-BCĐ ngày 27/10/2021).
- Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải đảm bảo các yêu cầu sau (trừ hệ thống các nhà hàng tổ chức tiệc cưới; nhà hàng tại các cơ sở lưu trú, cơ sở tham quan phục vụ khách du lịch):
+ Thời gian hoạt động: kết thúc trước 21 giờ 00 hàng ngày.
+ Công suất hoạt động: tối đa 50%.
+ Không bán, không để khách sử dụng đồ uống có cồn.
Căn cứ vào mức độ kiểm soát dịch bệnh, giao Ủy ban nhân dân Quận 7 và Ủy ban nhân dân Thành phố Thủ Đức xem xét, quyết định cụ thể địa bàn thuộc phạm vi quản lý được thực hiện thí điểm hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống có bán, sử dụng đồ uống có cồn. Thời gian thực hiện thí điểm: đến hết ngày 15/11/2021.
Sau thời gian thực hiện thí điểm, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 7 và Thành phố Thủ Đức tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm; báo cáo, đề xuất Ủy ban nhân dân Thành phố làm cơ sở để tiếp tục triển khai và nhân rộng tại các địa bàn khác.
Công văn 3569/UBND-KT ban hành ngày 27/10/2021.
Châu Thanh