|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Số hiệu:
|
79/BNN-HTQT
|
|
Loại văn bản:
|
Công văn
|
Nơi ban hành:
|
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
|
|
Người ký:
|
Vũ Văn Tám
|
Ngày ban hành:
|
08/01/2013
|
|
Ngày hiệu lực:
|
Đã biết
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
BỘ NÔNG NGHIỆP
VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
-------
|
CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 79/BNN-HTQT
V/v: Cho phép nhập khẩu trở lại nội tạng trắng
đông lạnh
|
Hà
Nội, ngày 08 tháng 01
năm 2013
|
Kính
gửi: Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải
Ngày 16/7/2012 Bộ Nông nghiệp và Phát
triển nông thôn đã có Tờ trình số 2156/TTr-BNN-HTQT kèm
theo Báo cáo 2157/BNN-HTQT về việc xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ cho phép nhập
khẩu trở lại đối với nội tạng trắng. Sau khi xem xét, ngày 30/8/2012 Văn phòng
Chính phủ đã có Công văn số 1345/VPCP-KTTH nêu ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng
Hoàng Trung Hải giao Bộ Nông nghiệp và PTNT chủ trì, thống nhất với Bộ Công
thương và Bộ Tài chính báo cáo rõ với Thủ tướng Chính phủ về việc quản lý sản
phẩm đông lạnh nhập khẩu theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại các công văn số 1152/TTg-KTTH ngày 7/7/2010 và 7080/VPCP-KTTH ngày 6/10/2010.
Thực hiện ý kiến chỉ đạo nêu trên, sau khi rà soát tình hình nhập khẩu và kiểm soát nhập khẩu các sản
phẩm động vật đông lạnh, ngày 20/11/2012, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức cuộc
họp với Bộ Công thương và Bộ Tài chính để thống nhất ý kiến báo cáo với Thủ tướng
Chính phủ một số nội dung cụ thể dưới đây:
1. Tình hình quản lý nhập khẩu sản phẩm
thịt đông lạnh:
Sau khi Việt Nam gia nhập Tổ chức
Thương mại Thế giới, số lượng thịt gia súc, gia cầm đông lạnh nhập khẩu vào Việt
Nam tăng lên nhanh chóng. Về chủng loại cũng rất đa dạng
bao gồm thịt bò, thịt trâu, thịt lợn, thịt gia cầm, thịt dê, thịt cừu,... trong
đó có cả móng giò, chân gà,...
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông
thôn đã chỉ đạo thực hiện các biện pháp nhằm quản lý chặt chẽ việc nhập khẩu.
Qua kiểm tra của cơ quan thú y và các ngành chức năng đã phát hiện khá nhiều vụ việc vi phạm như: Nhiều lô hàng thịt gia súc,
gia cầm không rõ nguồn gốc, nhãn hàng hóa không đúng quy định, hết hạn sử dụng
vẫn đưa ra tiêu thụ trên thị trường; Nhiều lô hàng bị ô nhiễm vi sinh vật vượt
quá giới hạn cho phép, có nhiều tạp chất, không đảm bảo vệ sinh thú y đã phải xử
lý bằng cách buộc phải tiêu hủy, hoặc tái xuất.
Trước năm 2009, các lô hàng thực phẩm
đông lạnh được phép thông quan trước, kiểm dịch sau. Nhiều trường hợp sau khi có kết quả kiểm dịch không đạt
yêu cầu buộc phải xử lý hoặc tái xuất tuy nhiên chủ hàng đã tự ý tẩu tán hàng
hóa ra thị trường.
Nhằm tăng cường quản lý sản phẩm đông
lạnh nhập khẩu, đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng, theo tinh thần
chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 1152/TTg-KTTH ngày 7/7/2010, Bộ
Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã chỉ đạo Cục Thú y, các cơ quan kiểm dịch
động vật cửa khẩu phối hợp chặt chẽ với cơ quan hải quan tăng cường quản lý,
giám sát đối với sản phẩm động vật đông lạnh nhập khẩu, chỉ thực hiện thông quan hàng hóa đối với lô hàng sản phẩm động vật đông lạnh nhập khẩu
sau khi được cơ quan kiểm dịch kiểm tra và cấp giấy chứng
nhận kiểm dịch nhập khẩu.
Việc triển khai thực hiện Công văn số
1152 đã đạt được những kết quả tích cực, đảm bảo hàng hóa đáp ứng yêu cầu về kiểm
dịch, an toàn thực phẩm mới được phép nhập khẩu vào Việt Nam và thuận tiện cho
việc xử lý các vi phạm hoặc tái xuất lô hàng không đủ điều kiện vệ sinh thú y,
an toàn thực phẩm.
2. Tình hình quản lý nhập khẩu nội tạng
gia súc, gia cầm:
a. Nội tạng trắng:
Ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ có
Công văn 1152, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã áp dụng biện pháp dừng kiểm dịch nhập
khẩu các loại nội tạng (bao gồm cả trắng và đỏ). Riêng đối với nội tạng trắng
việc dừng nhập khẩu vẫn kéo dài cho đến nay.
Trên thực tế, ở giai đoạn trước khi dừng
nhập khẩu, khối lượng nội tạng trắng nhập khẩu cũng không lớn và chỉ tập trung vào một số mặt hàng chính như dạ sách
trâu bò, dạ dày, tràng, ngẩu pín, tinh hoàn, mề gà. Theo số liệu của Cục Thú y,
tổng lượng nhập vào Việt Nam năm 2009 là 477,78 tấn và 2010 là 22,57 tấn, chủ yếu
từ là từ Hoa Kỳ, Úc, Ba Lan.
Trong năm 2009 phát hiện 01 lô tràng
lợn đông lạnh với số lượng 73 tấn do nhiễm Coliforms, E.coli vượt giới hạn cho phép đã buộc phải
tái xuất.
b. Nội tạng đỏ:
Sau khi được sự đồng ý của Chính phủ
tại Công văn số 7080/VPCP-KTTH ngày 6/10/2010, Bộ Nông
nghiệp và PTNT đã phối hợp với các cơ quan liên quan tiến
hành các hoạt động cho phép nhập khẩu trở lại. Số lượng nhập
trong các năm 2011 là 915,49 tấn và 2012 là 986,99 tấn. Chủ yếu là tim gan gia
súc gia cầm nhập từ Hoa Kỳ, Úc, Canada, Pháp, Tây Ban Nha
và Ba Lan.
Việc kiểm dịch nhập khẩu đối với nội
tạng đỏ nói riêng và thịt gia súc, gia cầm nói chung được tiến hành chặt chẽ từ
nước xuất khẩu. Đáng lưu ý là việc Việt Nam đã triển khai thực hiện đánh giá các chương trình giám sát dịch bệnh, giám sát ô nhiễm vi sinh vật,
tồn dư hóa chất độc hại,... và đi tới thỏa thuận với các nước xuất khẩu về yêu
cầu vệ sinh thú y, mẫu giấy chứng nhận kiểm dịch xuất khẩu vào Việt Nam đã hạn
chế tối đa các lô hàng nhập khẩu không đảm bảo yêu cầu vệ sinh thú y. Bên cạnh
đó, việc áp dụng quy định tại Thông tư 25/2010/TT-BNNPTNT của Bộ Nông nghiệp và PTNT yêu cầu đăng ký, kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến
đủ điều kiện mới được xuất khẩu vào Việt Nam cũng góp phần
tích cực việc đảm bảo an toàn thực phẩm đối với thực phẩm đông lạnh nhập khẩu.
Các chỉ tiêu kiểm tra và tiêu chuẩn đối
với nội tạng đỏ nhập khẩu được áp dụng theo Tiêu chuẩn Việt Nam đối với thịt lạnh
đông và các chỉ tiêu giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học, hóa học trong thực phẩm
được quy đinh tại Quyết định số 46/2007/QĐ-BYT ngày 19/12/2007, Thông tư số
05/2012/TT-BYT ngày 01/3/2012 của Bộ Y tế.
Nhìn chung, cho đến nay việc nhập khẩu
các loại nội tạng đỏ đã được kiểm soát tốt và đảm bảo ATTP. Vướng mắc cần xử lý
là việc duy trì lệnh ngừng nhập khẩu nội tạng trắng đang tạo ra những khó khăn
nhất định trong quan hệ thương mại của ta với các đối tác lớn.
3. Một số lý do và điều kiện để cho
phép nhập khẩu trở lại đối với nội tạng trắng:
Một là: Các nước thành viên WTO, đặc biệt là các đối tác thương mại lớn của Việt
Nam cho rằng Việt Nam đã vi phạm quy định của Hiệp định
SPS trong việc cấm nhập khẩu nội tạng trắng. Các nước đều cho rằng Việt Nam
chưa đưa ra được bất kỳ chứng cứ khoa học nào cho biện pháp tạm thời này mà vẫn
duy trì nó trong thời gian quá dài
(tính đến nay đã trên 2 năm), điều đó là rất khó chấp nhận. Họ cũng ngày càng tạo
sức ép và áp dụng các biện pháp tác động đến xuất khẩu của
ta. Ví dụ như: Từ tháng 4/2012 Hoa Kỳ đã bắt đầu kiểm soát
nghiêm ngặt hơn với tất cả các sản phẩm nông lâm thủy sản
xuất khẩu từ Việt Nam. Trong đó đáng kể nhất là các sản phẩm thủy sản và trái cây nhiệt đới vốn rất khó khăn trong
đàm phán để mở cửa vào thị trường này. Việc xuất khẩu đang
bị đình trệ, nhiều lô hàng vi phạm đã bị buộc tái xuất về nước đã gây thiệt hại
đáng kể cho xuất khẩu của ta. Đối với mặt hàng mật ong xuất khẩu của Việt Nam,
phía Hoa Kỳ đã áp dụng dư lượng cho phép đối với Carbendazim (thuốc trừ nấm cho
cây trồng) ở mức quá nghiêm ngặt. Theo Hiệp hội nuôi ong, việc này đã làm thiệt
hại doanh số mỗi năm trên 70 triệu đô la, đồng thời ảnh hưởng đến đời sống và
thu nhập của khoảng 30 ngàn nông dân nuôi ong. Cùng với Hoa Kỳ, các nước EU
cũng đã áp dụng kiểm soát chặt chẽ đối với rau và trái cây
nhiệt đới xuất khẩu từ Việt Nam. Đáng lưu ý là EU tuyên bố sẽ cấm nhập khẩu nếu
phát hiện nhiễm vi sinh vật trên rau gia vị hoặc ruồi đục quả trên trái cây với
tần suất cao. Điều này là bất bình thường vì từ trước đến nay EU không áp dụng
danh mục đối tượng kiểm dịch thực vật và quy định ô nhiễm đối với rau gia vị.
Úc cũng đang có những động thái cản trở trong việc mở cửa thị trường cho 8 loại
trái cây của Việt Nam đang ở giai đoạn đánh giá rủi ro đã được triển khai từ
nhiều năm nay. v.v...
Như vậy cho phép nhập khẩu trở lại nội
tạng trắng sẽ tạo điều kiện cho Việt Nam xử lý những vướng mắc trên đây.
Hai là: Trên thực tế lượng nhập khẩu nội tạng trắng nếu
có cho phép cũng sẽ ở mức độ không lớn. Như vậy về giá trị thương mại là không
đáng kể. Đánh giá khả năng về lượng nếu cho phép nhập khẩu trở lại, Bộ Nông
nghiệp và PTNT cho rằng các loại sản phẩm nhập khẩu tập trung chủ yếu vẫn là
tràng, dương vật, tinh hoàn gia súc và mề gà với số lượng sẽ không nhiều hơn
đáng kể so với lượng đã nhập trong những năm trước đây như đã báo cáo ở trên. Đối
với ruột, dạ dày của gia súc, các nhà nhập khẩu khó có khả
năng nhập vì những mặt hàng này có độ rủi ro rất lớn, đặc biệt đối với ô nhiễm
vi sinh vật có hại.
Ba là: Năng lực và biện pháp kiểm soát ATTP đối với các sản phẩm động vật nhập
khẩu của Việt Nam đã được cải thiện hơn trước. Về biện pháp, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã ban hành Thông tư
25/2010/TT-BNNPTNT quy định việc kiểm tra ATTP hàng hóa có nguồn gốc động vật.
Các cơ quan kiểm dịch động vật thuộc Cục Thú y đã được tăng cường về năng lực
cho các đơn vị trực tiếp kiểm soát nhập khẩu ở các cửa khẩu
lớn như Hải Phòng, Hà Nội, Tp.HCM, đảm bảo đủ khả năng và kinh nghiệm để kiểm
soát tốt việc nhập khẩu mặt hàng này. Mặt khác, trong thời gian qua, các vi phạm
về ATTP đối với các loại nội tạng nhập khẩu nói chung đều không phát sinh ở những
lô hàng nhập chính ngạch tại các cửa khẩu lớn. Vấn đề mất
ATTP chủ yếu xảy ra ở các hoạt động buôn lậu qua đường biên giới vốn thực chất
là nằm ngoài vòng kiểm soát bằng các quy định pháp lý.
4. Các giải pháp và biện pháp kỹ thuật
kiểm soát ATTP khi cho phép nhập khẩu trở lại đối với nội
tạng trắng:
- Chỉ cho phép nhập khẩu từ các nước
đã thỏa thuận và thống nhất với Việt Nam về yêu cầu vệ sinh thú y, an toàn thực
phẩm và mẫu giấy chứng nhận kiểm dịch đối với nội tạng trắng xuất khẩu vào Việt
Nam và đáp ứng các yêu cầu của Việt Nam nêu trong Thông tư 25/2010/TT-BNNPTNT,
các nhà sản xuất phải có tên trong danh mục các cơ sở sản xuất được phép xuất
khẩu vào Việt Nam;
- Việc kiểm soát đối với nội tạng trắng
nhập khẩu sẽ được tiến hành như đối với thịt, nội tạng đỏ. Các chỉ tiêu, mức giới
hạn cho phép đối với vi sinh vật có hại, tồn dư hóa chất hóa chất độc hại dựa
trên thỏa thuận giữa Việt Nam với nước xuất khẩu hoặc áp dụng tương ứng với thịt,
phụ tạng đỏ quy định tại Quyết định số 46/2007/QĐ-BYT, Thông tư số
05/2012/TT-BYT của Bộ Y tế. về kiểm dịch và kiểm tra vệ
sinh thú y đối với sản phẩm nội tạng trắng thực hiện theo Quyết định
15/2006/QĐ-BNN ngày 03/8/2006 của Bộ Nông nghiệp và PTNT và các văn bản khác có
liên quan;
- Tất cả các lô hàng nội tạng trắng
nhập khẩu vào Việt Nam đều phải được lưu giữ tại khu vực cửa khẩu nhập, có sự
giám sát của cơ quan hải quan và kiểm dịch động vật; lấy mẫu 100% số lô hàng để
kiểm tra các chỉ tiêu cảm quan, lý hóa, vi sinh vật; lấy mẫu theo tần xuất để giám sát các chỉ tiêu tồn dư kháng sinh, hóa chất độc hại; áp
dụng chế độ kiểm tra trước thông quan sau;
- Tất cả các lô hàng nhập khẩu không
đảm bảo yêu cầu vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm hoặc có nguồn gốc từ các nước
chưa có thỏa thuận về yêu cầu vệ sinh thú y hoặc từ các cơ sở sản xuất chưa được
phép xuất khẩu vào Việt Nam đều buộc phải tái xuất ra khỏi lãnh thổ Việt Nam.
5. Đối với hiện tượng buôn lậu qua
biên giới:
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông
thôn đề nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các Bộ Quốc
phòng, Công an, Công thương, Tổng cục Hải quan và UBND các
tỉnh biên giới quan tâm chỉ đạo các cấp, các ngành tại địa phương phối hợp chặt chẽ với ngành thú y tăng cường quản lý, giám sát, ngăn chặn
và xử lý triệt để việc nhập lậu, vận chuyển, tiêu thụ động vật, sản phẩm động vật
bất hợp pháp; tăng cường điều tra nắm tình hình các đối tượng đầu nậu, các đường
dây chuyên buôn bán nhập lậu các hàng hóa này để có biện
pháp ngăn chặn có hiệu quả nhằm tạo thuận lợi cho việc phát triển chăn nuôi trong nước, ngăn chặn dịch bệnh động vật và đảm bảo về vệ sinh an toàn thực
phẩm cho người tiêu dùng.
Với các nội dung trình bày trên đây, tại cuộc họp ngày 20/11/2012, các đại biểu dự họp đã nhất
trí đề xuất Thủ tướng Chính phủ cho phép nhập khẩu trở lại đối với nội tạng trắng
từ Quý I năm 2013.
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông
thôn tập hợp và báo cáo Thủ tướng Chính phủ để xin ý kiến
chỉ đạo./.
Nơi nhận:
- Như trên;
- Văn phòng Chính phủ;
- Bộ trưởng Cao Đức Phát (để b/c);
- Bộ Công thương;
- Bộ Tài chính;
- Cục Thú y, Cục QLCLNLS&TS,
Cục CB-TM NLTS&NM;
- Lưu: VT, Vụ HTQT(SPS-vvm).
|
KT.
BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
Vũ Văn Tám
|
Công văn 79/BNN-HTQT cho phép nhập khẩu trở lại nội tạng trắng đông lạnh do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
MINISTRY OF
AGRICULTURE AND RURAL DEVELOPMENT
--------
|
SOCIALIST
REPUBLIC OF VIET NAM
Independence - Freedom – Happiness
----------------
|
No.: 79/BNN-HTQT
Subject: Permission
for re- import of frozen white organ
|
Ha Noi, January 08, 2013
|
To: Deputy
Prime Minister Hoang Trung Hai On July 16, 2012, the Ministry of Agriculture
and Rural Development submitted Proposal No. 2156/TTr-BNN-HTQT together with
Report No.2157/BNN-HTQT on consulting the Prime Minister about the re-import of
white organs. After consideration, on August 30, 2012 the Government Office had
answer in Dispatch No. 1345/VPCP-KTTH stating the guiding opinion of the Deputy
Prime Minister Hoang Trung Hai to assign the Ministry of Agriculture and Rural
Development to assume the prime responsibility and agree with the Ministry
Industry and Trade and the Ministry of Finance to make a clear report to the
Prime Minister on the management of imported frozen products under the
direction of the Prime Minister at the Dispatches 1152/TTg-KTTH dated July 07,
2010 and 7080/VPCP-KTTH dated October 06,
2010. Under the guidance above, after reviewing the
situation of import and import control of frozen animal products, on November
20, 2012, the Ministry of Agriculture and Rural Development held a meeting with
the Ministry of Industry and Trade and the Ministry of Finance to reach
agreement in the report submitted to the Prime Minister with a number of
specific contents as follows: 1. Situation of management of
imported frozen flesh products: After Vietnam has joined the World Trade
Organization, the quantity of frozen cattle and poultry flesh imported into
Vietnam has increased rapidly with variety of flesh including beef, buffalo,
pork, poultry, goat, lamb, ... including nail rolls, chicken feet, ... The Ministry of Agriculture and Rural
Development has directed the implementation of measures to strictly manage the
import. Through the examination of the veterinary authorities and other
functional authorities, a lot of cases of violation have discovered such as: A
lot of batches of cattle and poultry flesh of unknown origin, improper
labeling, expired consumption but still consumed on the market; A lot of
microbial contaminated batches in exceed of permissible limits, with many
impurities, without veterinary hygiene had to be handled by destruction or
re-production. Before 2009, batches of frozen foods have been
allowed the clearance in advance and then quarantine. A lot of cases after
unsatisfactory quarantine results must be treated or re-exported but the owners
have intentionally dispersed goods into market. To strengthen the management of imported frozen
products and ensure food safety for consumers, according to the direction of
the Prime Minister at the Dispatch No. 1152/TTg-KTTH dated July 07, 2010, the
Ministry of Agriculture and Rural Development has directed the Department of
animal health, animal quarantine agencies at border gate to closely cooperate
with customs authorities to strengthen the management and supervision over
imported frozen animal products, only performing customs clearance for batches
of imported frozen animal products after being issued certificate of import
quarantine by the inspection and quarantine agencies. ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 2. Situation of management of
imported cattle organs: a. White organs: As soon as the Prime Minister has Dispatch
No.1152, the Ministry of Agriculture and Rural Development has adopted measures
to stop the quarantine of imported organs (including white and red).
Particularly for white organ, the stopping of import has lasted so far. In fact, in the period before stopping the
import, the volume of imported white organ is not large and only focuses on
some major goods items such as cattle maw, stomach, birth intestine, penis,
testicle, chicken gizzard. According to data Department of Animal Health, the
total amount imported into Vietnam in 2009 was 477.78 tones and 2010 was 22.57
tonnes, mainly from the United States, Australia and Poland. In 2009, 01 batch of frozen pig birth intestine
with a volume of 73 tons contaminated with coliforms, E. coli in excess of the
permitted limit was forced to re-export. b. Red organs: After the consent of the Government at the
Dispatch No. 7080/VPCP-KTTH dated October 06, 2010, the Ministry of Agriculture
and Rural Development in collaboration with the relevant agencies to carry out
activities to permit the re-import. The volume imported in 2011 was 915.49
tonnes and 2012 was 986.99 tonnes. Mainly liver, heart of cattle and poultry
imported from the United States, Australia, Canada, France, Spain and Poland. The import quarantine of red organ in particular
and flesh of cattle and poultry in general be carried out strictly from
exporting countries. It is noted that Vietnam has implemented the assessment of
monitoring programs of diseases, microbial contamination, toxic chemical
residues, etc and come to an agreement with other exporting countries about
veterinary sanitary requirements, form of certificate of exporting quarantine
into Vietnam to minimize the imported batches which have not guaranteed the
veterinary sanitary requirements. In addition, the application of the
provisions in Circular No.25/2010/TT-BNNPTNT of the Ministry of Agriculture and
Rural Development requiring registration and inspection of eligible production
and processing facilities to export into Vietnam also contributes actively to
the assurance of food safety for imported frozen foods. The inspection criteria and standards for
imported red organ apply in accordance with Vietnamese Standards for frozen
flesh and maximum limited norms of biological and chemical pollution in food
specified in Decision No. 46/2007/QD-BYT dated December 19, 2007, Circular No.
05/2012/TT-BYT dated March 01, 2012 of the Ministry of Health. ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 3. A number of reasons and conditions for
permission of re-import of white organs: One: The WTO member countries, especially
the major trading partners of Viet Nam have said that Viet Nam had violated the
provisions of the SPS Agreement in the ban white organ import. Those countries
have said that Vietnam has not shown any scientific evidence for this temporary
measure but still maintained it in long period of time (over 2 years to the
present time). This is so hard to accept. They are also increasing more and
more pressure and apply measures to affect our export. For example: Since April
2012, the United States has begun their strict control over all agricultural,
forestry and fishery products exported from Vietnam. Particularly the aquatic
products and tropical fruit which are very difficult in negotiations in the
opening into this market. The export has been stagnant, a lot of violating
batches have been required for re-export back to our country, causing significant
damage to our export. For the exported honey from Vietnam, the United States
has adopted permissible residues for Carbendazim (fungicide for plants) at a
very strict level. According to Beekeeping Association, this has caused damage
of sales of over 70 million dollars per annum, and affected the lives and
incomes of about 30 thousands of beekeeping farmers. Along with the U.S., the
EU countries have adopted strict control over export of tropical fruits and
vegetables exported from Vietnam. It is noted that the EU announced it would
ban import if found contaminated with microorganisms on herbs or fruit flies on
fruits with high frequency. This is unusual because so far the EU has not
applied the list of plant quarantine objects and pollution scale for herbs.
Australia also has moves to hinder the opening of market for 8 Vietnamese kinds
of fruit which are under the stage of risk assessment implemented for many
years. etc. .. Therefore, the permission for re-import of white
organs shall create conditions for Vietnam to handle the above difficulties. Second: In fact, the volume of imported
white organ if allowed shall not be significant. Thus, the commercial value is
negligible. Assessing the possibility of quantity if re-import is permitted,
the Ministry of Agriculture and Rural Development said that the imported
products are mostly birth intestines, penis, testicles of cattle and chicken
gizzard with a quantity not greater than that imported in the previous years as
reported above. For the intestine and stomach of cattle, the importers are
unlikely to import them as these items have huge risks, especially for harmful
microbiological contamination. Third: The capacity and food safety
control measures for the imported animal products of Vietnam have been improved
than before. For measures, the Ministry of Agriculture and Rural Development
has issued Circular No. 25/2010/TT-BNNPTNT stipulating the food safety
inspection of goods of animal origin. The animal quarantine agencies of the
Department of Animal Health have been enhanced the capacity for direct import
control unit at the major border gates such as Hai Phong, Hanoi, Ho Chi Minh
City, to ensure sufficient capacity and experience to control the import of
these items. On the other hand, in recent years, violations of food safety for
imported organs in general are not incurred for the batches imported officially
at major border gate. The issue of food safety loss mainly occurs in the cross
border smuggling activities which in fact are out of control with the legal
provisions. 4. Technical solutions and
measures to control food safety while allowing re-import of white organs: - Only allowing import from countries which have
agreed and reached agreement with Vietnam about the veterinary hygiene
requirements, food safety and form of certificate of quarantine for white organ
imported into Vietnam and has met the Vietnam's requirements specified in the
Circular No. 25/2010/TT-BNNPTNT concerning the manufacturers who must be named
in the list of production facilities allowed for export into Vietnam; - The control of imported white organs shall be
carried out as for flesh and red organs, The targets and permissible limit for
harmful microorganisms, harmful chemical residues based on an agreement between
Vietnam and the exporting country or application corresponding to flesh and red
organs as specified in Decision No. 46/2007/QD-BYT and Circular No.
05/2012/TT-BYT of the Ministry of Health concerning the quarantine and
veterinary hygiene inspection for white organ products shall comply with
Decision No.15/2006/QD-BNN dated August 03, 2006 of the Ministry of Agriculture
and Rural Development and other relevant documents; - All white organ batches imported into Vietnam
must be kept at the entry gate area, under the supervision of the customs and
animal quarantine agencies; sampling 100% of the batch for inspection
organoleptic, physiochemical and micro-organic criteria; sampling under
frequency for monitoring antibiotic residue targets, toxic chemicals; applying
the pre-inspection and post-clearance; ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 5. For the phenomenon of
cross-border smuggling: The Ministry of Agriculture and Rural
Development has requested the Prime Minister to direct the Ministry of Defense,
Public Security, Industry and Trade, General Department of Customs and People’s
Committees of border provinces direct all local levels and sectors to closely
coordinate with the veterinary industry to strengthen the management,
monitoring, prevention and thorough handling of the smuggling, transportation
and consumption of animals and animal products illegally; enhance investigation
and grasp the situation of the distributing subjects and the lines selling and
illegally importing these goods to have effective preventive measures in order
to facilitate the development of domestic livestock, animal disease prevention
and ensure food safety and hygiene for consumers. With the content presented above, at the meeting
on November 20, 2012, the deputies attending the meeting have agreed to propose
the Prime Minister to permit the re-import of white organs from the first
quarter of 2013. The Ministry of Agriculture and Rural
Development shall gather opinions and make report to the Prime Minister to ask
for guidance. /. PP. MINISTER
DEPUTY MINISTER
Vu Van Tam
Công văn 79/BNN-HTQT ngày 08/01/2013 cho phép nhập khẩu trở lại nội tạng trắng đông lạnh do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
7.028
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
inf[email protected]
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng

Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|