|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 6555:2011 về Ngũ cốc, sản phẩm thức ăn chăn nuôi – hàm lượng chất béo Randall
Số hiệu:
|
TCVN6555:2011
|
|
Loại văn bản:
|
Tiêu chuẩn Việt Nam
|
Nơi ban hành:
|
***
|
|
Người ký:
|
***
|
Ngày ban hành:
|
Năm 2011
|
|
Ngày hiệu lực:
|
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
Mẫu (số)
|
Gạo lật
|
Lúa mì nguyên hạt
|
Bột lúa mạch
|
Hạt lúa mạch
đen
|
Bột mì (lúa
mì durum)
|
Hỗn hợp bột
mì
|
Bánh mì tẩm
(croutons)
|
Bánh ngô
|
Thức ăn cho
gia súc
|
Thức ăn cho
gà
|
Thức ăn cho
lợn
|
(1)
|
(2)
|
(3)
|
(4)
|
(5)
|
(6)
|
(7)
|
(8)
|
(9)
|
(10)
|
(11)
|
Số phòng thử nghiệm
|
13
|
13
|
13
|
13
|
13
|
13
|
13
|
13
|
13
|
13
|
13
|
Số phòng thử nghiệm còn lại sau khi
trừ ngoại lệ
|
11
|
13
|
13
|
13
|
13
|
12
|
12
|
11
|
11
|
13
|
13
|
Hàm lượng chất béo thô trung bình (quy
trình A), g/100 g
|
0,481
|
1,621
|
1,316
|
3,412
|
0,842
|
11,362
|
13,969
|
25,773
|
11,943
|
6,19
|
2,928
|
Độ lệch chuẩn lặp lại, sr, g/100 g
|
0,041
|
0,058
|
0,092
|
0,058
|
0,046
|
0,070
|
0,137
|
0,193
|
0,145
|
0,063
|
0,073
|
Hệ số biến thiên lặp lại, CV(r), %
|
8,5
|
3,5
|
6,9
|
1,7
|
5,5
|
0,6
|
1,0
|
0,8
|
1,2
|
1,0
|
2,5
|
Giới hạn lặp lại, r = 2,8 x sr
, g/100 g
|
0,114
|
0,161
|
0,257
|
0,164
|
0,129
|
0,196
|
0,384
|
0,542
|
0,407
|
0,177
|
0,203
|
Độ lệch chuẩn tái lập, sR,
g/100 g
|
0,109
|
0,258
|
0,259
|
0,210
|
0,111
|
0,157
|
0,318
|
0,270
|
0,303
|
0,324
|
0,182
|
Hệ số biến thiên tái lập, CV(R),
%
|
22,6
|
15,8
|
19,5
|
6,2
|
13,1
|
1,4
|
2,3
|
1,0
|
2,5
|
5,2
|
6,2
|
Giới hạn tái lập, R = 2,8 x sR,
g/100 g
|
0,304
|
0,723
|
0,725
|
0,588
|
0,310
|
0,440
|
0,384
|
0,757
|
0,849
|
0,906
|
0,509
|
![](00911961_files/image005.jpg)
CHÚ DẪN s là độ lệch chuẩn là
hàm lượng chất béo thô trung bình (quy trình A)
1 là độ lệch chuẩn lặp lại sr = 0,005 5 + 0,048 5; R2 =
0,797 8 2 là độ lệch chuẩn tái lập sR = 0,004 6 + 0,194 2; R2 =
0,207 5 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Bảng A.2 - Các
kết quả phân tích thống kê đối với chất béo tổng số (quy trình B), theo TCVN
6910-2 (ISO 5725-2) Mẫu (số) Gạo lật Lúa mì nguyên hạt Bột lúa mạch Hạt lúa mạch
đen Bột mì (lúa
mì durum) Hỗn hợp bột
mì Bánh mì tẩm ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Thức ăn cho
gia súc Thức ăn cho
gà Thức ăn cho
lợn (1) (2) (3) (4) (5) (6) ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 (8) (9) (10) (11) Số phòng thử nghiệm 12 12 12 12 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 12 12 12 12 12 12 Số phòng thử nghiệm còn lại sau khi
trừ ngoại lệ 12 12 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 10 12 12 9 11 12 12 11 Hàm lượng chất béo thô trung bình (quy
trình B), g/100 g ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 2,366 1,780 4,003 2,193 12,035 15,751 27,080 14,872 6,813 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Độ lệch chuẩn lặp lại, sr,
g/100 g 0,045 0,105 0,039 0,069 0,103 0,118 0,203 0,170 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 0,178 0,146 Hệ số biến thiên lặp lại, CV(r),
% 4,2 4,4 2,2 1,7 4,7 1,0 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 0,6 1,4 2,6 3,8 Giới hạn lặp lại, r = 2,8 x sr,
g/100 g 0,125 0,293 0,109 0,193 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 0,330 0,567 0,476 0,601 0,498 0,409 Độ lệch chuẩn tái lập, sR,
g/100 g 0,143 0,271 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 0,158 0,199 0,480 0,511 0,698 0,896 0,463 0,351 Hệ số biến thiên tái lập. CV(R),
% ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 11,5 9,5 3,9 9,1 4,0 3,2 2,6 6,0 6,8 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Giới hạn tái lập, R = 2,8 x sR,
g/100 g 0,401 0,759 0,475 0,442 0,557 1,344 1,431 1,954 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 1,296 0,982 ![](00911961_files/image007.jpg)
CHÚ DẪN s là độ lệch
chuẩn là
hàm lượng chất béo tổng số trung bình
(quy trình B)
1 là độ lệch chuẩn lặp lại sr = 0,005 2 + 0,083 4; R2 =
0,474 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 sR = 0,024 5 + 0,189 6; R2 =
0,681 Hình A.2 - Độ
lệch chuẩn lặp lại, sr và độ lệch chuẩn tái lập, sR,
là hàm số của hàm lượng chất béo tổng số trung bình (quy trình B), ![](00911961_files/image008.gif) PHỤ
LỤC B (Tham khảo) SO SÁNH HÀM LƯỢNG CHẤT BÉO ĐỐI VỚI CÁC MẪU SỬ
DỤNG TRONG PHÉP THỬ LIÊN PHÒNG THỬ NGHIỆM ![](00911961_files/image009.jpg)
CHÚ DẪN A là quy trình A ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 n là số mẫu là
hàm lượng chất béo trung bình
Hình B.1 - So
sánh hàm lượng chất béo thô (quy trình A, bên trái) và hàm lượng chất béo tổng
số (quy trình B, bên phải) ![](00911961_files/image011.jpg)
CHÚ DẪN n là số lượng mẫu Drel là chênh lệch tương
đối Hình B.2 -
Chênh lệch tương đối của các hàm lượng chất béo A và chất béo B, theo phần trăm
hàm lượng chất béo A đối với các mẫu dùng trong phép thử liên phòng thử nghiệm ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 [1] ISO 712, Cereals and cereal
Products - Determination of moisture content - Routine reference method [2] TCVN 6910-1:2001 (ISO 5725-1:1994)
Độ chính xác (độ đúng và độ chụm) của phương pháp đo và kết quả đo - Phần 1:
Nguyên tắc và định nghĩa chung [3] TCVN 6910-2:2001 (ISO 5725-2:1994)
Độ chính xác (độ đúng và độ chụm) của phương pháp đo và kết quả đo - Phần 2:
Phương pháp cơ bản xác định độ lặp lại và độ tái lập của phương pháp đo tiêu
chuẩn. [4] TCVN 4846 (ISO 6540) Ngô -
Phương pháp xác định hàm lượng ẩm (ngô bột và ngô hạt) [5] ISO 6644, Flowing cereals and
milled cereal Products - Automatic sampling by mechanical means [6] TCVN 9027 (ISO 24333) Ngũ cốc
và sản phẩm ngũ cốc - Lấy mẫu [7] RALDALL, E.L, Improved method for fat
and oil analysis by a new process of extraction. J. AOAC 1974, 57, pp.
1165-1168. [1] Celite® là một ví dụ về một sản phẩm phù hợp bán sẵn. Thông tin này đưa ra
để tạo thuận tiện cho người sử dụng tiêu
chuẩn, còn tiêu chuẩn này không ấn định phải sử dụng chúng. [2] Viton® là một ví dụ
về một sản phầm phù hợp bán sẵn. Thông tin này đưa ra để tạo thuận tiện cho người
sử dụng tiêu chuẩn, còn tiêu chuẩn này không ấn định phải sử dụng chúng.
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 6555:2011 (ISO 11085:2008) về Ngũ cốc, sản phẩm từ ngũ cốc và thức ăn chăn nuôi – Xác định hàm lượng chất béo thô và hàm lượng chất béo tổng số bằng phương pháp chiết Randall
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 6555:2011 (ISO 11085:2008) về Ngũ cốc, sản phẩm từ ngũ cốc và thức ăn chăn nuôi – Xác định hàm lượng chất béo thô và hàm lượng chất béo tổng số bằng phương pháp chiết Randall
4.416
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
inf[email protected]
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
![](https://cdn.thuvienphapluat.vn/images/icon_gototop.png)
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|