|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5164:2008 thực phẩm - xác định vitamin B1 bằng sắc ký lỏng hiệu năng cao
Số hiệu:
|
TCVN5164:2008
|
|
Loại văn bản:
|
Tiêu chuẩn Việt Nam
|
Nơi ban hành:
|
***
|
|
Người ký:
|
***
|
Ngày ban hành:
|
Năm 2008
|
|
Ngày hiệu lực:
|
|
ICS: | 67.050 | |
Tình trạng:
|
Đã biết
|
Mẫu
|
CRM
121
(bột
mì thô)
|
CRM
421
(sữa
bột)
|
CRM
485
(rau
hỗn hợp)
|
CRM
487
(gan
lợn)
|
Năm thử nghiệm
|
1996
|
1996
|
1996
|
1996
|
Số phòng thử nghiệm
|
13
|
14
|
12
|
15
|
Số lượng mẫu
|
2
|
2
|
2
|
2
|
Số phòng thử nghiệm còn lại sau
khi trừ ngoại lệ
|
13
|
14
|
12
|
15
|
Số ngoại lệ
|
0
|
0
|
0
|
0
|
Số kết quả được chấp nhận
|
65
|
70
|
58
|
72
|
Giá trị trung bình (mg/100 g)
|
0,452
|
0,645
|
0,295
|
0,807
|
Độ lệch chuẩn của giá trị trung
bình, mg/100 g
|
0,054
|
0,086
|
0,039
|
0,182
|
Độ lệch chuẩn lặp lại, sr
|
0,015
|
0,025
|
0,012
|
0,031
|
Hệ số biến thiên lặp lại
|
3,2%
|
3,8%
|
4,2%
|
3,9%
|
Giá trị lặp lại r [r = 2,83 x sr],
mg/100g
|
0,043
|
0,071
|
0,039
|
0,088
|
Độ lệch chuẩn tái lập, sR,
(mg/100 g)
|
0,053
|
0,085
|
0,063
|
0,182
|
Hệ số biến thiên tái lập
|
11,8%
|
13,2%
|
13,3%
|
22,6%
|
Giá trị tái lập R [R = 2,83 x sR),
mg/100 g
|
0,190
|
0,243
|
0,178
|
0,623
|
Bảng
B.2 – Dữ liệu về độ chụm đối với thức ăn đóng chai dạng dung dịch, thức ăn cho
trẻ em, sữa bột, bột trộn trái cây và nấm Mẫu Dung
dịch thức ăn trong chai Thức
ăn cho trẻ em Sữa
bột Bột
trộn trái cây Nấm Năm nghiên cứu 1995 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 1995 1995 1995 Số phòng thử nghiệm 10 10 10 10 10 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 1 1 1 1 1 Số phòng thử nghiệm còn lại sau
khi trừ ngoại lệ 8 10 10 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 10 Số ngoại lệ 2 0 0 0 0 Số kết quả được chấp nhận 16 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 20 20 20 Giá trị trung bình (mg/100 g) 0,11 0,2 0,56 1,04 1,31 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 0,01 0,02 0,04 0,07 0,12 Hệ số biến thiên lặp lại 7% 8% 7% ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 9% Giá trị lặp lại r [r = 2,83 x sr],
mg/100g 0,02 0,05 0,1 0,2 0,34 Độ lệch chuẩn tái lập, sR,
(mg/100 g) 0,04 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 0,08 0,19 0,17 Hệ số biến thiên tái lập 32% 21% 16% 19% 13% ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 0,1 0,12 0,25 0,55 0,48 Bảng
B.3 – Dữ liệu về độ chụm đối với ngũ cốc, bột sôcôla và thức ăn bổ sung Mẫu Ngũ
cốc Ngũ
cốc ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Thức
ăn bổ sung Năm nghiên cứu 1995 1995 1995 1995 Số phòng thử nghiệm 10 10 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 10 Số lượng mẫu 1 1 1 1 Số phòng thử nghiệm còn lại sau
khi trừ ngoại lệ 9 9 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 9 Số ngoại lệ 1 1 1 1 Số kết quả được chấp nhận 18 18 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 18 Giá trị trung bình (mg/100 g) 1,42 2,95 1,55 486 Độ lệch chuẩn lặp lại, sr 0,06 0,18 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 39 Hệ số biến thiên lặp lại 4% 6% 8% 8% Giá trị lặp lại r [r = 2,83 x sr],
mg/100g 0,16 0,49 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 111 Độ lệch chuẩn tái lập, sR,
(mg/100 g) 0,27 0,41 0,28 75 Hệ số biến thiên tái lập 19% 14% ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 15% Giá trị tái lập R [R = 2,83 x sR),
mg/100 g 0,75 1,16 0,8 212 Phụ lục C (tham
khảo) ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Việc tách và định lượng được chứng
minh là thích hợp nếu áp dụng các điều kiện về sắc ký như sau [9]: Bảng
C.1 – Điều kiện HPLC thay thế Pha
cố định Kích
thước cột mm
x mm Pha
động (V:V) Sự
tách sóng (Ex/Em)
nm Lưu
lượng ml/min ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Radial silica® 10 μm 250
x 4,6 Etanol/dung dịch đệm phosphat pH
= 7,4 c(K2HPO4) =
0,1 mol/l (50:50) F:
365/435 3,0 PCa Supelco® LC-18-DB 5 μm 250
x 4,6 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 F:
368/420 1,0 PC Lichrospher® RB 18 5
μm 250
x 4,6 Metanol/natri hexansulfonat, c(C6H13NaO3S.H2O)
= 1 mmol/l, pH = 3,0 (70:30) F:
375/435 1,5 PC ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 250
x 4,6 Natri dihydrophosphat, c(NaH2PO4)
= 10 mmol/l): natri perclorat, c(NaClO4) = 0,15 mol/l (50:50) F:
375/435 1,0 PC Lichrospher® RP Select
B 5 μm 250
x 4,6 Metanol/dung dịch đệm axetat pH =
4,0, c(CH3COONa) = 50 mmol/l (40:60) F:
366/435 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 PRCb μ-Bondapak® radial C18
5 μm 250
x 4,6 Metanol/dung dịch đệm axetat pH =
4,5, c(CH3COONa) = 0,5 mmol/l (40:60) F:
366/435 0,8 PRC Spherisorb® ODS2 5 μm 250
x 4,6 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 F:
375/435 1,0 PRC Lichrospher® RP 18 10
μm 250
x 4,6 Kali dihydrophosphat, c(KH2PO4)
= 10 mmol/l/dimetyl formamit (80:20) F:
368:440 1,5 PRC ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 150
x 4,6 Metanol/nước (40:60); pH được
điều chỉnh tới 4,5 bằng axit axetic F:
366/435 1,0 PRC Hamilton® PRP-1 5 μm 150
x 4,1 Metanol/nước (35:65); pH = 9,0
được điều chỉnh bằng amoniac, w(NH3) = 25% F:
366/435 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 PRC Hypersil® NH2APS
2 5 μm 250
x 4,6 Diclometan/metanol (95:5) F:
365/435 1,0 PRC a PC = Dẫn xuất sau
cột. b PRC = Dẫn xuất trước
cột. ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 THƯ MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO [1] Bognár, A.: Bcstimmung von
Riboflavin und Thiamin in Lebensrnitteln mil Hilfe dor Hochleistungs-
flussigkeitschromatographie (HPLC) Deutsche Lebensm. Rundschau 77. 1981.
431-436. [2] Hasselmann. C. Franck, D.,
Grimm. P.. Diop, P.A. and Soules. C: High-peiiormance liquid chromatographic
analysis of thiamin and riboflavin in dietic foods. J. Micronutr. Anal. 5.
1989. 269-279. [3] Bognar, A.: Determination of
vitamin B1 in food by High-Performance-Liquid-Chromatography and post-column
derivatization. Fresenius J. Anal. Chem. 343.1992. 155-56. [4] Hagg. M. and Kumpulainen. J.:
Thiamin and riboflavin contents in domestic and imported cereal products in
Finland. J. Food Comp. Anal. 6, 1993. 299-306. [5] Arella, P., Lahely, S.,
Bourguignon, J. B. and Hasselmann, C.: Liquid chromatographic determination of
vitamin B1 and B2 in foods. A collaborative study. Food Chem 56. 1996. 81-86. [6] Eitenmiller, R. R. and Landen.
W. O: Vitamin Analysis for the Health and Food Sciences. CRC Press. Boca Raton.
London, New York. Washington. D.C., 1999, 271-297. [7] Dawson. R.M.C.. Elliott. D C,
Elliot. W. H. and Jones. K.: Data lor Biochemical Research. Oxford Science
Publication 3rd. ISBN 019 855299 8,1989. [8] Hagg. M.: Effect of various
commercially available enzymes in the liquid chromatographic determination with
external standardization of thiamin and riboflavin in foods J. AOAC Int. 77.
1994, 681-686. ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 [10] Takasht, U. Yukiko, T., Kohei,
M., Mari, T. Kaname, K.: Simultaneous determination of 2(1-
hydroxyethyl)thiamin and thiamin in foods by high performance liquid
chromatography with postcolumn derivatisation. Vitamins (Japan). 64. 1990.
379-385. [11] Takashi, U., Yukiko, T.,
Kohei, M., Masako, M., Kaname, K.: Distribution and stability of 2(1-
hydroxyethyl)thiamin and thiamin in foods. Vitamins (Japan). 65.1991, 249-256. 1)
Taka-Diastase Nr. T00040 là tên thương mại của sản phẩm được cung cấp bởi
Pfaltz & Bauer, Waterbury, CT 06708, Mỹ. Thông tin này đưa ra tạo thuận lợi
cho người sử dụng tiêu chuẩn này và CEN không ấn định phải sử dụng chúng. Có
thể sử dụng các sản phẩm tương tự nếu cho các kết quả tương đương. 2) Cột silica
bao gói vật liệu thích hợp có bán sẵn là Lichrosorb® Si 60,
Spherisorb® Si, Hypersil® Si và Lichrospher®
100 DIOL. Các cột RP bao gói vật liệu thích hợp như Spherisorb® ODS,
μ-Bondapak® radial C18, Supelco® LC-18-DB và Hypersil®
ODS. Thông tin này đưa ra tạo thuận tiện cho người sử dụng tiêu chuẩn này và
CEN không ấn định phải sử dụng chúng.
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5164:2008 (EN 14122:2003) về thực phẩm - xác định vitamin B1 bằng sắc ký lỏng hiệu năng cao (HPLC)
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5164:2008 (EN 14122:2003) về thực phẩm - xác định vitamin B1 bằng sắc ký lỏng hiệu năng cao (HPLC)
5.611
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
info@ThuVienPhapLuat.vn
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|