Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản...

Đăng nhập

Đang tải văn bản...

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7809:2007 tỏi tây khô - Các yêu cầu

Số hiệu: TCVN7809:2007 Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
Nơi ban hành: *** Người ký: ***
Ngày ban hành: Năm 2007 Ngày hiệu lực:
ICS:67.220.10 Tình trạng: Đã biết

Đặc tính

Yêu cầu

Phương pháp thử

Độ ẩm, % khối lượng, tối đa

8

TCVN 7040:2002 (ISO 939:1980)

Tro tổng số, % khối lượng chất khô, tối đa

5,5

TCVN 7038:2002 (ISO 928:1997)

Tro không tan trong axit, % khối lượng chất khô, tối đa

0,5

TCVN 5484:2002 (ISO 930:1997)

Các hợp chất lưu huỳnh hữu cơ bay hơi, % khối lượng chất khô, tối thiểu:

0,3

ISO 5567

Chất chiết tan trong nước lạnh, % khối lượng chất khô

 

 

Tối thiểu

70

ISO 941

Tối đa

90

 

5. Lấy mẫu

5.1. Tỏi khô dạng bột, bột thô

Lấy mẫu sản phẩm theo TCVN 4489 (ISO 948), sử dụng dụng cụ lấy mẫu hình nón hoặc các dụng cụ thích hợp khác để mẫu đại diện một cách vô trùng.

5.2. Tỏi khô dạng lát, miếng hoặc viên nhỏ

Tỏi khô thái lát rất dễ vỡ vụn, tạo ra lắng đọng ở phía dưới bao bì. Trong quá trình vận chuyển những lát tỏi lớn hơn sẽ tập trung lên phía trên, còn các mảnh nhỏ sẽ lọt xuống đáy bao, do đó có thể cần phải lấy mẫu toàn bộ lượng chứa trong bao bì.

Khi áp dụng phương pháp được mô tả trong TCVN 4489 (ISO 948) thì cần phải áp dụng các thay đổi nêu trong 5.2.1 và 5.2.2.

5.2.1. Số lượng bao gói cần lấy

Từ một lô hàng lấy 0,5 % đến 1,0 % bao gói, sử dụng bảng số ngẫu nhiên đã được thống nhất bởi các bên liên quan. Nếu không có sẵn bảng số ngẫu nhiên, lấy mọi bao bì ở vị trí thứ n. Tuy nhiên, tối thiểu phải lấy một bao gói nguyên.

5.2.2. Chuẩn bị mẫu chung

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

6. Phương pháp thử

Sử dụng các phương pháp thử quy định trong 4.1 đến 4.5 và bảng 1 để kiểm tra các mẫu tỏi khô xem có đáp ứng các yêu cầu trong tiêu chuẩn này hay không.

7. Bao gói và ghi nhãn.

7.1. Bao gói

Tỏi khô phải được đóng trong bao bì sạch, lành lặn và khô, được làm từ vật liệu không ảnh hưởng đến sản phẩm nhưng bảo vệ được sản phẩm khỏi ánh sáng và tránh hút ẩm.

Bao bì phải đáp ứng được mọi quy định của quốc gia về bảo vệ môi trường.

7.2. Ghi nhãn

Các nội dung cụ thể sau đây phải được ghi trực tiếp lên mỗi bao gói hoặc phải được ghi trên nhãn đính kèm bao gói:

a) tên của sản phẩm, tên thực vật và tên thương mại, nếu có;

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

c) mã hoặc số lô;

d) khối lượng tịnh;

e) nước sản xuất;

f) mọi thông tin khác được yêu cầu bởi người mua hàng, như năm sản xuất và ngày đóng gói, nếu biết;

g) viện dẫn tiêu chuẩn này;

h) hoặc sản phẩm có chứa phụ gia và loại phụ gia gì.

 

PHỤ LỤC A

(Quy định)

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

A.1. Tỏi thái lát

A.1.1. Thiết bị, dụng cụ

A.1.1.1. Bình, dung tích khoảng 500 ml, không chứa vị lạ hoặc ảnh hưởng đến màu của mẫu.

A.1.1.2. Đĩa, bằng sứ hoặc gốm trắng.

A.1.1.3. Thìa bằng thép không gỉ

A.1.2. Thuốc thử

Sử dụng nước uống tự nhiên, tốt nhất là nước trung bình.

A.1.3. Chuẩn bị

Cân 10 g ± 0,1 g mẫu và chuyển vào bình (A.1.1.1) có chứa 500 ml nước lạnh (A.1.2). Đun cho đến sôi và duy trì ở nhiệt độ 99 oC, giữ bình đậy nắp, trong 10 min ± 1 min.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

A.1.4. Đánh giá cảm quan

Tiến hành đánh giá cảm quan ngay bằng cách đánh giá các đặc tính khác nhau theo thứ tự sau đây:

- trạng thái của nước nấu (màu sắc, độ trong);

- màu của mẫu thử;

- mùi;

- độ mềm;

- hương.

A.2. Tỏi khô dạng bột, bột thô, dạng lát hoặc viên nhỏ

A.2.1. Thiết bị, dụng cụ

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

A.2.1.2. Đĩa, bằng sứ hoặc gốm trắng.

A.2.1.3. Thìa, bằng thép không gỉ.

A.2.2. Thuốc thử

A.2.2.1. Bột mỳ, làm từ hạt lúa mì cứng mới thu hoạch và có chất lượng tốt.

A.2.2.2. Nước

Sử dụng nước uống tự nhiên, tốt nhất là nước trung tính.

A.2.3. Chuẩn bị môi trường

Chuyển 1000 ml nước lạnh (A.2.2.2) vào bình (A.2.1.1), khuấy liên tục và thêm 30 g bột mỳ (A.2.2.1). Đun nóng và tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp sôi, sau đó giữ ở trạng thái gần sôi trong 2 min.

A.2.4. Trộn tỏi khô với môi trường

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

A.2.5. Đánh giá cảm quan

Tiến hành đánh giá cảm quan theo các đặc tính sau đây:

- mùi;

- hương.

 

PHỤ LỤC B

(Tham khảo)

CÁC DẠNG THƯƠNG MẠI CỦA TỎI KHÔ

B.1. Thông tin chung

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

B.2. Các dạng thương mại

Các loại chính sau đây đã được thừa nhận trong thương mại, mặc dù các hợp đồng thương mại có thể gồm cả các yêu cầu đối với kích cỡ miếng.

B.2.1. Tỏi khô dạng lát

Sản phẩm thu được bằng cách cắt tỏi thành các lát và loại bỏ các miếng vỡ nhỏ hơn 4 mm bằng cách rây.

B.2.2. Tỏi khô dạng miếng hoặc viên

Tỏi khô lọt qua rây có kích thước lỗ từ 1,25 mm đến 4 mm tùy từng trường hợp. Các miếng không có hình dạng xác định.

B.2.3. Tỏi khô dạng bột thô

Tỏi khô lọt qua rây có kích thước lỗ rây từ 250 mm đến 1,25 mm.

B.2.4. Tỏi dạng bột

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

 

PHỤ LỤC C

(Tham khảo)

CÁC KHUYẾN NGHỊ LIÊN QUAN ĐẾN ĐẶC TRƯNG VI SINH VẬT CỦA TỎI KHÔ

C.1. Các đặc trưng vi sinh vật

Các thử nghiệm được tiến hành trong các phòng thử nghiệm đại diện cho các nhà sản xuất và người tiêu dùng sản phẩm này đã chỉ ra rằng các đặc trưng vi sinh vật đưa trong bảng C.1 có thể được xem xét chấp nhận. Chúng được đưa ra chỉ với mục đích cung cấp thông tin.

Bảng C.1 - Các đặc trưng vi sinh vật của tỏi khô

Đặc tính

Yêu cầu khuyến nghị

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

m

M

Vi sinh vật ở 30 oC, trên gam, tối đa

105

106

TCVN 4884 (ISO 4833)

Escherichia coli giả định, trên gam, tối đa

10

102

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Nấm men và nấm mốc ở 25oC, trên gam, tối đa

103

104

TCVN 4993 (ISO 7954)

Clostridium perfringens, trên gam, tối đa

10

102

TCVN 4991 (ISO 7937)

Staphylococcus aureus, trong 1 g

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

TCVN 4830 (ISO 6888)

Salmonella, trong 25 g

Không được có

TCVN 4829 (ISO 6579)

C.2. Diễn giải

Lấy năm mẫu thử

a) Lô hàng coi như chấp nhận được, nếu:

- tất cả các kết quả < m, hoặc

- nếu có hai kết quả ở hầu hết các phép thử nằm trong khoảng từ m đến 3 m.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

- hai kết quả ở hầu hết các phép thử nằm trong khoảng 3 m và M (các kết quả khác < m).

c) Lô hàng coi như không chấp nhận được, nếu:

- trên hai kết quả ngoài năm mẫu giữa m và M (các kết quả khác < m), hoặc

- nếu quan sát được các giá trị lớn hơn M.

 

PHỤ LỤC D

(Tham khảo)

CÁC KHUYẾN NGHỊ LIÊN QUAN ĐẾN CÁC ĐIỀU KIỆN BẢO QUẢN VÀ VẬN CHUYỂN TỎI KHÔ

D.1. Bảo quản

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

D.2. Vận chuyển

Các bao gói sản phẩm cần phải ghi nhãn rõ ràng, có cảnh báo về vận chuyển tỏi không cẩn thận sẽ có nguy cơ làm thủng bao gói. Chúng phải được giữ nơi khô và mát và bảo quản tốt, tránh xa nồi hơi của tàu và nước bẩn ở đáy tàu.

 

THƯ MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO

[1] ISO 565:1990, Test sieves - Metal wire cloth, perforated metal plate and electroformed sheet - Nominal sizes of openings

[2] TCVN 4884:2005 (ISO 4833:2003) Vi sinh vật trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi - Phương pháp định lượng vi sinh vật trên đĩa thạch - Kỹ thuật đếm khuẩn lạc ở 30 oC.

[3] TCVN 4829:2005 (ISO 6579:2002) Vi sinh vật trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi - Phương pháp phát hiện Salmonella trên đĩa thạch.

[4] TCVN 4830 (ISO 6888:1983), Vi sinh vật học - Hướng dẫn chung về đếm Staphylococcus aureus - Kỹ thuật đếm khuẩn lạc.

[5] TCVN 6846:2007 (ISO 7251:2005), Vi sinh vật trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi - Phương pháp phát hiện và định lượng Escherichia Coli giả định - Kỹ thuật đếm số có xác suất lớn nhất.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

[7] TCVN 4993-89 (ISO 7954:1987) Vi sinh vật học - Hướng dẫn chung đếm nấm men và nấm mốc. kỹ thuật đếm khuẩn lạc ở 25 oC.

Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7809:2007 (ISO 5560:1997) về tỏi tây khô - Các yêu cầu

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


5.718

DMCA.com Protection Status
IP: 18.118.20.77
Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn!