|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7848-3:2008 bột mì - đặc tính vật lý của khối bột nhào
Số hiệu:
|
TCVN7848-3:2008
|
|
Loại văn bản:
|
Tiêu chuẩn Việt Nam
|
Nơi ban hành:
|
***
|
|
Người ký:
|
***
|
Ngày ban hành:
|
Năm 2008
|
|
Ngày hiệu lực:
|
|
ICS: | 67.060 | |
Tình trạng:
|
Đã biết
|
Độ ẩm
%
(m/m)
|
Khối lượng bột m
|
Độ ẩm
%
(m/m)
|
Khối lượng bột m
|
Độ ẩm
%
(m/m)
|
Khối lượng bột m
|
9,0
|
47,3
|
12,1
|
48,9
|
15,1
|
50,6
|
9,1
|
47,3
|
12,2
|
49,0
|
15,2
|
50,7
|
9,2
|
47,4
|
12,3
|
49,0
|
15,3
|
50,8
|
9,3
|
47,4
|
12,4
|
49,1
|
15,4
|
50,8
|
9,4
|
47,5
|
12,5
|
49,1
|
15,5
|
50,9
|
9,5
|
47,5
|
12,6
|
49,2
|
15,6
|
51,9
|
9,6
|
47,6
|
12,7
|
49,3
|
15,7
|
51,0
|
9,7
|
47,6
|
12,8
|
49,3
|
15,8
|
51,1
|
9,8
|
47,7
|
12,9
|
49,4
|
15,9
|
51,1
|
9,9
|
47,7
|
13,0
|
49,4
|
16,0
|
51,2
|
10,0
|
47,8
|
13,1
|
49,5
|
16,1
|
51,3
|
10,1
|
47,8
|
13,2
|
49,5
|
16,2
|
51,3
|
10,2
|
47,9
|
13,3
|
49,6
|
16,3
|
51,4
|
10,3
|
47,9
|
13,4
|
49,7
|
16,4
|
51,4
|
10,4
|
48,0
|
13,5
|
49,7
|
16,5
|
51,5
|
10,5
|
48,0
|
13,6
|
49,8
|
16,6
|
51,6
|
10,6
|
48,1
|
13,7
|
49,8
|
16,7
|
51,6
|
10,7
|
48,2
|
13,8
|
49,9
|
16,8
|
51,7
|
10,8
|
48,2
|
13,9
|
49,9
|
16,9
|
51,7
|
10,9
|
48,3
|
14,0
|
50,0
|
17,0
|
51,8
|
11,0
|
48,3
|
14,1
|
50,1
|
17,1
|
51,9
|
11,1
|
48,4
|
14,2
|
50,1
|
17,2
|
51,9
|
11,2
|
48,4
|
14,3
|
50,2
|
17,3
|
52,0
|
11,3
|
48,5
|
14,4
|
50,2
|
17,4
|
52,1
|
11,4
|
48,5
|
14,5
|
50,3
|
17,5
|
52,1
|
11,5
|
48,6
|
14,6
|
50,4
|
17,6
|
52,2
|
11,6
|
48,6
|
14,7
|
50,4
|
17,7
|
52,2
|
11,7
|
48,7
|
14,8
|
50,5
|
17,8
|
52,3
|
11,8
|
48,8
|
14,9
|
50,5
|
17,9
|
52,4
|
11,9
|
48,8
|
15,0
|
50,6
|
18,0
|
52,4
|
12,0
|
48,9
|
|
|
|
|
CHÚ THÍCH: Những giá trị trong bảng này
được tính theo công thức sau:
trong đó H là độ ẩm của mẫu, theo phần trăm
khối lượng.
|
9.2. Thời gian trương nở của khối bột nhào Thời gian trương nở của khối bột nhào là thời
gian tính từ lúc bắt đầu thêm nước đến điểm của đường cong biểu hiện, ngay
trước dấu hiệu đầu tiên của sự giảm độ chắc (xem hình 1). CHÚ THÍCH: Trong trường hợp hiếm xảy ra, khi
quan sát được 2 điểm cực đại thì sử dụng điểm cực đại cao hơn để đo thời gian
trương nở. Tính kết quả thời gian trương nở trung bình
của khối bột từ hai đường cong chính xác đến 0,5 min với điều kiện là sự khác
nhau giữa chúng không vượt quá 1 min mà thời gian trương nở là 4 min, hoặc 25 %
giá trị trung bình của chúng đối với thời gian trương nở dài hơn. 9.3. Độ mềm Độ mềm là sự khác nhau về độ cao giữa điểm
giữa của đường cong tại điểm kết thúc của thời gian trương nở và điểm giữa của
đường cong sau điểm này 12 min (xem Hình 1). Tính kết quả độ mềm trung bình từ hai đường cong
chính xác đến 5 VU với điều kiện là sự khác nhau giữa chúng không vượt quá 20
VU cho độ mềm lớn đến 80 VU hoặc giá trị trung bình của chúng đối với giá trị
lớn hơn không quá 25 %. 9.4. Độ lặp lại Nếu có một hoặc nhiều sự khác nhau giữa các
lần đo hai đường cong vượt quá giá trị qui định trong 9.1 đến 9.3, thì phải
thực hiện lại hai mẻ trộn khác theo yêu cầu của 8.4.3. ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Các dữ liệu về độ chụm được tiến hành bằng
thực nghiệm năm 1985 gồm 11 phòng thử nghiệm, 4 mức và các phép xác định đã
được lặp lại hai lần theo quy định (xem bảng 2). 10. Báo cáo thử
nghiệm Báo cáo thử nghiệm phải qui định phương pháp
đã sử dụng và kết quả thu được. Báo cáo cũng phải đề cập mọi chi tiết thao tác
không qui định trong tiêu chuẩn này, hoặc được coi là tùy chọn, cùng với các
chi tiết bất kỳ mà có thể ảnh hưởng đến kết quả; Báo cáo gồm tất cả mọi thông tin cần thiết để
nhận biết đầy đủ về mẫu.
Hình 1 - Valorigraph
đại diện cho thấy các chỉ số đo thông thường Bảng 2 - Độ chụm của
phép đo valorigraph Độ lặp lại ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Độ hút nước 0,7 ml trên 100 g
bột 5 ml trên 100 g bột Thời gian trương nở của khối bột nhào 1,0 min Kết quả không xác
định Độ xốp đến 80 VU: 20 VU trên 80 VU: 25 %
giá trị trung bình ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Phụ
lục A (tham khảo) Mô
tả valorigraph A.1. Mô tả chung Máy valorigraph gồm bộ trộn, bộ phận ghi độ
quánh của khối bột nhào tạo thành và một buret (A.2). Các bộ phận của
valorigraph được minh họa trong biểu đồ Hình A.1. Máy valorigraph được đặt trong khoang chứa
kim loại. Phần giữa của khoang để bộ trộn, buret và một bình chứa nước cứng
(mục 5). Mặt trước của vỏ được đóng bằng cửa thủy tinh. Nhiệt độ của không khí
trong phần giữa của khoang được kiểm soát bằng bộ ổn nhiệt (A.3).
Chú giải ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 2 Cánh khuấy 3 Tấm chắn của bộ trộn 4 Đai bằng đồng thiếc nối giữa tay của bộ
trộn và hệ tay đòn của máy ghi 5 Hệ thống tay đòn của máy ghi 6 Cán bút ghi 7 Bộ giảm tốc 8 Trục chuyển động 9 Động cơ 10 Hộp giảm số ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 12 Trục vít Hình A.1 - Biểu đồ
valorigraph A.2. Thiết bị valorigraph A.2.1. Thiết bị valorigraph gồm có: a) bộ trộn, các phần có thể tháo rời được
(A.2.2); b) động cơ điện, với hộp giảm số, để vận hành
bộ trộn (A.2.3); c) hệ thống tay đòn, hoạt động như máy đo lực
để đo lực quay của bộ trộn (A.2.3); d) bộ giảm tốc để giảm dao động của máy đo
lực (A.2.3); e) bộ phận ghi, bút ghi hoạt động của máy đo
lực (A.2.4); ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 A.2.2. Bộ phận trộn gồm hai cánh khuấy, được thiết
kế để trộn bột nhào từ 50 g bột, gồm bốn phần: a) tấm chắn, được nối với cánh khuấy qua các
trục nhô ra; b) và c) hai cánh khuấy; d) phần còn lại của bộ trộn, như hai cạnh,
mặt trước và đáy của nó liền nhau. Phần a) và d) được gắn liền với nhau bởi hai
bulông và hai tai hồng. Phần b) đến d) có thể tháo rời ra được từ vỏ máy để làm
sạch. Cánh khuấy chậm được chuyển động trực tiếp
bởi trục truyền từ hộp số quay với tốc độ 64 vòng/min. Cánh khuấy nhanh được
gắn bởi những bánh răng và quay với tốc độ nhanh gấp 1,5 lần so với cánh khuấy
chậm. Bộ trộn được đậy bằng đĩa nhựa. Đĩa được gắn
ở phía trên của bộ trộn. Đĩa này được kéo ra để thêm nước và vét bột bám. A.2.3. Bộ trộn với hộp giảm số có thể quay
trên trục chuyển động. Sức cản của khối bột nhào đang trộn gây ra lực quay trên
bộ trộn, nếu cân bằng không tốt thì lực này sẽ làm cho bộ trộn quay theo. Bộ trộn truyền động cho cạnh bên trái tay
đòn, điểm kết thúc được nối với hệ thống tay đòn đến bút ghi để truyền lực quay
đến bộ trộn, làm cho bút ghi dao động cân bằng. ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Sự chuyển động của bộ trộn, hệ tay đòn và bút
ghi được chống rung bằng pittông nhúng trong dầu, pittông gắn với điểm cuối của
tay đòn phía bên phải của bộ trộn. Phạm vi giảm rung có thể điều chỉnh được,
kết quả giảm rung cho đường cong đồ thị hẹp. A.2.4. Giấy ghi được đưa vào máy dưới dạng cuộn,
gắn với động cơ chuyển động theo thời gian ở tốc độ 1,00 cm/min. Theo chiều dài
giấy, có vạch chia thời gian theo phút, ngang theo chiều rộng giấy có vạch vòng
tròn (bán kính 200 mm) với đơn vị biến thiên có chia vạch từ 0 đến 1000 đơn vị
valorigraph. A.2.5. Buret chuyển động nhờ nút bấm, một buret cho
nước vào và một buret để đưa nước đến bộ trộn. Nên chọn giữa hai buret dựa trên
đặc tính hút nước. A.3. Kiểm soát nhiệt độ Để kiểm soát nhiệt độ thì không khí ở phần
giữa của khoang chứa phải tuần hoàn qua ống chứa. a) bộ cấp nhiệt làm nóng sơ bộ chạy bằng điện
có công suất cao, được kiểm soát bằng nút bấm; b) bộ cấp nhiệt chạy bằng điện có công suất
thấp, được kiểm soát bằng bộ điều nhiệt. c) bộ điều nhiệt nằm ở phần giữa của vỏ, đặt
ở nhiệt độ 30 oC, để kiểm soát bộ cấp nhiệt b); d) quạt, chuyển động nhờ động cơ điện; ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Nhiệt độ của dầu trong bộ giảm tốc được giữ ở
40 oC bằng bộ cấp nhiệt chạy bằng điện và bộ điều nhiệt để kiểm soát
việc làm nóng.
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7848-3:2008 (ISO 5530-3 : 1988) về bột mì - đặc tính vật lý của khối bột nhào - phần 3: xác định đặc tính hút nước và đặc tính lưu biến bằng valorigraph
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7848-3:2008 (ISO 5530-3 : 1988) về bột mì - đặc tính vật lý của khối bột nhào - phần 3: xác định đặc tính hút nước và đặc tính lưu biến bằng valorigraph
4.643
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
info@ThuVienPhapLuat.vn
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|