Đường kính vùng
nấu, mm
|
Lượng nước hoặc
dầu, l
|
≤ 110
> 110 ≤ 145
> 145 ≤ 180
> 180 ≤ 220
> 220 ≤ 300
|
0,6
1,0
1,5
2,0
3,0
|
CHÚ THÍCH 2: Nếu trên một bếp điện có
đánh dấu nhiều vùng nấu thì sử dụng vùng nấu bất lợi nhất để thử
nghiệm.
CHÚ THÍCH 3: Đối với các vùng nấu không
tròn, sử dụng bình không tròn nhỏ nhất có thể che phủ vùng nấu trong
chừng mực có thể, có tính đến mép của ngăn giữ nóng và các bình khác.
Lượng chất lỏng được xác định trên cơ sở đường kính nhỏ nhất của vùng nấu.
3.1.9.109. Các thiết bị raclette được cho
làm việc với các cơ cấu điều khiển điều chỉnh theo hướng dẫn, hoặc nếu hướng
dẫn không nêu thì các cơ cấu điều khiển được điều chỉnh đến giá trị đặt lớn
nhất.
3.1.9.110. Máy loại bớt trong thực phẩm được cho làm việc
không có thực phẩm.
3.1.9.111. Thiết bị làm bánh mỳ được cho làm việc
bằng cách sử dụng chu kỳ và thành phần bất lợi nhất được quy định trong hướng
dẫn.
CHÚ THÍCH: Chu kỳ bất lợi nhất có thể là chu
kỳ dùng cho chức năng như làm mứt cho phép phần tử gia nhiệt và động cơ trộn
làm việc đồng thời.
3.1.9.112. Thiết bị nổ bỏng ngô được cho làm việc với
vật chứa được đổ một lượng hạt ngô lớn nhất quy định trong hướng dẫn và, nếu
liên quan, đổ thêm một lượng dầu lớn nhất quy định trong hướng dẫn.
3.101.
Lò nướng bánh mỳ (toaster)
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
3.102.
Lò nướng bánh xốp theo khuôn (waffle iron)
Thiết bị có hai tấm được gia nhiệt, ghép với
nhau bằng bản lề, được định hình để chứa bột nhão.
3.103.
Lò (oven)
Thiết bị có khoang được gia nhiệt, có cửa và
có kết cấu cho phép thực phẩm đựng trong vật chứa đặt lên giá đỡ.
3.104.
Lò quay thịt (roaster)
Thiết bị có khoang chứa được gia nhiệt, có
nắp đậy và có kết cấu cho phép đặt thực phẩm trong đó.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Lò nướng có chuyển động quay (rotary grill)
Thiết bị có phần tử gia nhiệt nóng đỏ nhìn
thấy được và một xiên chuyển động quay để đỡ thực phẩm.
CHÚ THÍCH: Lò nướng có chuyển động quay còn
gọi là lò quay thịt bằng xiên.
3.106.
Lò nướng bức xạ (radiant grill)
Thiết bị có phần tử gia nhiệt nóng đỏ nhìn
thấy được và một giá đỡ cho phép đặt thực phẩm trên đó.
CHÚ THÍCH: Lò nướng bức xạ có thể đặt
trong một ngăn có hoặc không có cửa.
3.107.
Lò nướng tiếp xúc (contact grill).
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
CHÚ THÍCH: Lò nướng tiếp xúc chỉ có
một bề mặt gia nhiệt còn được gọi là bếp nướng.
3.108.
Dụng cụ nướng bánh kẹp (sanwich-toaster
attachment)
Dụng cụ sử dụng cùng với lò nướng bánh mỳ để
nướng bánh kẹp.
3.109.
Lò nướng raclette (reclette grill)
Thiết bị làm chảy các lát pho mát đặt trong
các khay nhỏ bên dưới phần tử gia nhiệt.
CHÚ THÍCH: Lò nướng raclette có thể có
bề mặt được sử dụng như một bếp nướng.
3.110.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Lò nướng bức xạ làm chảy bề mặt của
các miếng pho mát lớn.
3.111.
Phên nướng (barbecue)
Lò nướng bức xạ có phần tử gia nhiệt
đặt bên dưới giá đỡ thức ăn.
3.112.
Bếp điện (hotplate)
Thiết bị có một hoặc nhiều khối gia nhiệt cho
phép đặt các bình chứa trên đó để nấu.
CHÚ THÍCH: Bếp điện không lắp lò hoặc
lò nướng.
3.113.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Bếp điện có thể gia nhiệt cho ít nhất một bình
kim loại bằng dòng Fucô.
CHÚ THÍCH: Dòng Fucô cảm ứng vào đáy bình
bằng trường điện từ của cuộn dây.
3.114.
Lò liền bếp (cooker)
Thiết bị có một bếp điện và một lò.
CHÚ THÍCH: Lò liền bếp có thể có lắp
lò nướng.
3.115.
Máy loại bớt nước trong thực phẩm (food dehydrator)
Thiết bị loại bớt nước trong thực phẩm bằng
không khí được gia nhiệt.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
3.116.
Khối gia nhiệt (heating unit)
Bộ phận của thiết bị thực hiện chức năng nấu
hoặc giữ nhiệt độc lập.
3.117.
Vùng nấu (cooking zone)
Vùng được đánh dấu trên bếp điện nơi
đặt bình để gia nhiệt cho thực phẩm.
3.118.
Cơ cấu điều khiển kiểu chạm (touch control)
Cơ cấu điều khiển được tác động bằng cách
dùng ngón tay tiếp xúc hoặc để gần, bề mặt tiếp xúc có thể di chuyển ít hoặc
không di chuyển.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Thiết bị làm bánh mỳ (breadmaker)
Thiết bị được thiết kế để làm bánh mỳ gồm một
ngăn gia nhiệt có lắp phương tiện để trộn bột nhào.
3.120.
Thiết bị nổ bỏng ngô (pop-corn maker)
Thiết bị dùng để gia nhiệt các hạt ngô cho
đến khi chúng nở bung ra.
4. Yêu cầu chung
Áp dụng điều này của Phần 1.
5. Điều kiện chung
đối với các thử nghiệm
Áp dụng điều này của Phần 1, ngoài ra còn:
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
CHÚ THÍCH 101: Nếu phải tiến hành thử nghiệm
của 15.101 thì yêu cầu thêm ba mẫu.
5.3. Bổ sung:
Nếu hiển nhiên thấy từ kết cấu của thiết bị
rằng thử nghiệm một chức năng nào đó sẽ cho kết quả thuận lợi hơn các chức năng
khác thì chức năng đó không cần thử nghiệm.
5.6. Bổ sung:
Nếu có thể thực hiện đồng thời hai hoặc nhiều
chức năng nấu thì chúng được thử nghiệm đồng thời.
5.101. Bếp điện cảm ứng được cho làm việc như
quy định đối với thiết bị truyền động bằng động cơ điện. Các thiết bị
khác được thử nghiệm như quy định đối với thiết bị gia nhiệt, ngay cả
khi có lắp động cơ điện.
Khi thiết bị có thêm các bếp điện cảm ứng ngoài
các phần tử gia nhiệt khác thì các bếp điện cảm ứng này được cho làm
việc đồng thời và cấp nguồn riêng rẽ.
6. Phân loại
Áp dụng điều này của Phần 1, ngoài ra còn:
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Thiết bị được thiết kế để sử dụng ngoài trời
phải có cáp bảo vệ bằng vỏ ngoài tối thiểu là IPX4.
7. Ghi nhãn và hướng
dẫn
Áp dụng điều này của Phần 1, ngoài ra còn:
7.1. Bổ sung:
Phải ghi nhãn cả công suất vào danh định hoặc
dòng điện danh định, của bếp điện cảm ứng.
Các thiết bị được thiết kế để nhúng một phần
vào nước khi làm sạch thì phải đánh dấu mức nước cao nhất có thể nhúng và ghi
nội dung sau:
Không nhúng sâu quá mức này.
Nếu lò liền bếp, lò di động và lò nướng có
chuyển động quay có các bề mặt kim loại, không phải bề mặt làm việc mà có độ
tăng nhiệt vượt quá 90 0C trong quá trình thử nghiệm ở Điều 11 thì
chúng phải được ghi nhãn bằng ký hiệu IEC 60417-5041 (2002-10), áp dụng các quy
tắc trong ISO 3864-1 ngoại trừ đối với các màu quy định, hoặc với nội dung sau:
CẢNH BÁO: Bề mặt nóng.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
[ký hiệu IEC 60471-5041 (2002-10)] Cảnh
báo, bề mặt nóng
7.12. Bổ sung:
Đối với thiết bị có ổ cắm điện vào và thiết
bị được thiết kế để nhúng một phần hoặc hoàn toàn vào nước khi làm sạch, hướng
dẫn phải nêu rõ là phải tháo bộ nối ra trước khi làm sạch thiết bị và phải làm
khô ổ cắm điện vào trước khi sử dụng lại thiết bị.
Đối với các thiết bị được thiết kế để sử dụng
với các bộ nối có bộ điều nhiệt, hướng dẫn phải nêu rõ chỉ được sử dụng
bộ nối thích hợp.
Đối với các thiết bị được thiết kế để làm
việc ngoài trời, hướng dẫn phải có nội dung sau:
- thiết bị thích hợp cho sử dụng ngoài trời;
- dây nguồn cần được kiểm tra thường xuyên để
phát hiện dấu hiệu hỏng, và nếu dây nguồn bị hỏng thì không được sử dụng thiết
bị;
- thiết bị phải được cấp điện thông qua thiết
bị dòng dư (RCD) có dòng điện dư tác động danh định không vượt quá 30 mA;
- thiết bị cần được nối với ổ cắm có tiếp
điểm nối đất (đối với thiết bị cấp I).
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Nhiệt độ của bề mặt tiếp cận được có thể cao
hơn khi thiết bị làm việc.
Nếu sử dụng ký hiệu 60417-5041 (2002-10) trên
thiết bị thì hướng dẫn phải nêu rõ bề mặt này có khả năng bị nóng trong quá
trình sử dụng.
Hướng dẫn phải nêu rõ rằng thiết bị không
thích hợp để làm việc bằng bộ định giờ bên ngoài hoặc hệ thống điều khiển từ xa
riêng rẽ.
Hướng dẫn phải nêu chi tiết về cách làm sạch
các bề mặt tiếp xúc với thực phẩm. Đối với lò nướng bánh mỳ, hướng dẫn phải nêu
chi tiết cách lấy các mảnh vụn bánh mỳ, nếu thuộc đối tượng áp dụng.
Đối với lò nướng bánh mỳ, hướng dẫn
phải có nội dung:
Bánh mỳ có thể cháy, do đó không sử dụng lò
nướng bánh mỳ bên dưới hoặc gần các vật liệu dễ cháy, ví dụ như rèm cửa.
Đối với phên nướng, hướng dẫn phải có
nội dung sau:
CẢNH BÁO: than củi hoặc các nhiên liệu dễ
cháy tương tự không được dùng với thiết bị này.
Đối với phên nướng được thiết kế để sử
dụng với nước, hướng dẫn phải nêu lượng nước lớn nhất cần đổ vào thiết bị.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
CẢNH BÁO: Nếu bề mặt này bị đứt, cắt điện
thiết bị để tránh khả năng điện giật.
Đối với bếp điện cảm ứng, hướng dẫn
phải có nội dung sau:
Các vật bằng kim loại như dao, dĩa, thìa và
vung không nên đặt trên bếp điện vì chúng có thể bị nóng.
Đối với thiết bị làm bánh mỳ, hướng dẫn phải
nêu số lượng bột mỳ và bột nở lớn nhất có thể sử dụng.
Hướng dẫn phải nêu nội dung sau:
Thiết bị được thiết kế để sử dụng trong gia
đình và các ứng dụng tương tự như:
- khu vực bếp của nhân viên trong các cửa
hiệu văn phòng và môi trường làm việc khác;
- nhà của các trang trại;
- trong các khu vực được khách hàng sử dụng
trong khách sạn, nhà nghỉ và các môi trường kiểu nhà ở khác.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
CHÚ THÍCH 101: Nếu nhà chế tạo muốn giới hạn
việc sử dụng thiết bị hạn chế hơn so với nêu trên thì cần phải nêu cụ thể trong
hướng dẫn.
7.14. Bổ sung:
Chiều cao của tam giác sử dụng với ký hiệu
IEC 60417-5041 (2002-10) tối thiểu phải là 12 mm.
7.15. Bổ sung:
Nhãn quy định cho bề mặt nóng phải nhìn thấy
được khi thiết bị làm việc như trong sử dụng bình thường.
8. Bảo vệ chống chạm
vào các bộ phận mang điện
Áp dụng điều này của Phần 1, ngoài ra còn:
8.1.1. Bổ sung:
Đối với lò nướng bánh mỳ có khay đựng
mẩu bánh vụn, ngón tay thử nghiệm không được xuyên qua lỗ hở của khay đến các bộ
phận mang điện được ngắt bằng tác động của thiết bị đóng cắt hai cực. Tuy
nhiên, phải không thể chạm vào các bộ phận này bằng đầu dò thử nghiệm 41 của
IEC 61032.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Không áp dụng điều này của Phần 1.
10. Công suất vào và
dòng điện
Áp dụng điều này của Phần 1, ngoài ra còn:
10.1. Bổ sung:
Công suất vào của bếp điện cảm ứng được
đo riêng và áp dụng dung sai đối với thiết bị truyền động bằng động cơ điện.
10.2. Bổ sung:
Dòng điện của bếp điện cảm ứng được đo
riêng và áp dụng dung sai đối với thiết bị truyền động bằng động cơ điện.
11. Phát nóng
Áp dụng điều này của Phần 1, ngoài ra còn:
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Lò nướng bức xạ và lò nướng
raclette được nạp tải từ phía trước, lò nướng có chuyển động quay, lò,
thiết bị làm bánh mỳ, lò liền bếp và bếp điện được đặt sao cho
mặt sau của chúng càng gần với một trong các vách của góc thử nghiệm càng tốt
và xa vách còn lại. Các thiết bị khác được đặt xa các vách.
11.3. Bổ sung:
CHÚ THÍCH 101: Nếu từ trường của bếp điện
cảm ứng ảnh hưởng quá mức đến các kết quả, thì độ tăng nhiệt có thể được
xác định bằng cách sử dụng các điện trở platin có các dây nối được xoắn vào
nhau hoặc bằng các phương tiện tương đương.
11.4. Bổ sung:
Trong các thiết bị có lắp động cơ, biến áp
hoặc mạch điện tử, nếu giới hạn độ tăng nhiệt bị vượt quá và công suất
vào nhỏ hơn công suất vào danh định, thì lặp lại thử nghiệm với thiết bị
được cấp nguồn bằng 1,06 lần điện áp danh định.
11.7. Thay thế:
Thiết bị làm bánh mỳ được cho làm việc trong
một chu kỳ.
Thiết bị nổ bỏng ngô được cho làm việc cho
đến khi thiết lập các điều kiện ổn định. Nếu yêu cầu việc nổ nhiều hơn một bình
chứa hạt ngô để đạt được các điều kiện ổn định thì bình chứa được đổ đầy lại
càng nhanh càng tốt và sau đó lặp lại thử nghiệm mà không có giai đoạn nghỉ.
Lò nướng bành mỳ được cho làm việc
trong 15 min. Trừ khi lò được kết cấu chỉ để nướng một lát bánh mỳ, lò được thử
thêm 5 min nữa với một lát bánh mỳ được đặt vào vị trí bất lợi nhất.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Lò nướng bánh mỳ có dụng cụ nướng
bánh kẹp cũng được thử nghiệm trong năm chu kỳ làm việc. Lò cũng được thử
nghiệm thêm một chu kỳ làm việc với bánh kẹp được đặt ở vị trí bất lợi nhất.
Lò nướng bức xạ được cho làm việc
trong thời gian 30 min, hoặc trong khoảng thời gian lớn nhất nêu trong hướng
dẫn hoặc trong khoảng thời gian lớn cho phép bởi bộ định giờ, chọn khoảng thời
gian dài hơn.
Lò, lò quay thịt và lò nướng có
chuyển động quay được cho làm việc cho đến khi thiết lập các điều kiện ổn
định nhưng không lâu hơn 60 min. Tuy nhiên, nếu lò nướng có chuyển động quay
có bộ định giờ, thì bộ định giờ được đặt lại với số lần cần thiết lập các
điều kiện ổn định.
Lò nướng tiếp xúc có bộ điều nhiệt được
cho làm việc cho đến khi thiết lập các điều kiện ổn định. Các lò nướng tiếp
xúc khác được làm việc thêm 30 min sau khi tâm của bề mặt gia nhiệt đạt đến
nhiệt độ 275 0C.
Lò nướng bánh xốp theo khuôn được cho làm việc cho
đến khi thiết lập các điều kiện ổn định nhưng không lâu hơn 30 min sau khi tâm
của bề mặt gia nhiệt đạt đến nhiệt độ 210 0C.
Lò nước raclette, phên nướng và máy loại bớt
nước trong thực phẩm được cho làm việc cho đến khi thiết lập các điều kiện
ổn định.
Bếp điện cảm ứng được cho làm việc
trong 30 min. Các bếp điện khác được cho làm việc trong 60 min.
Đối với lò liền bếp, tổ hợp các khối
gia nhiệt có thể được cấp điện đồng thời thì được thử nghiệm đồng thời, các
khối gia nhiệt được cấp nguồn trong suốt khoảng thời gian quy định.
CHÚ THÍCH 101: Nếu thiết bị phải chịu nhiều
hơn một thử nghiệm thì thiết bị phải được để nguội về nhiệt độ phòng trước mỗi
thử nghiệm.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Đối với lò nướng bức xạ, lò nướng có
chuyển động quay, lò nướng raclette, bếp điện và lò liền bếp, độ
tăng nhiệt trên vách của góc thử nghiệm không được vượt quá 75 0C
thay vì 65 0C.
Bổ sung:
Khi bộ nối thiết bị có bộ điều nhiệt, không
áp dụng giới hạn độ tăng nhiệt cho các chân của ổ cắm điện vào.
Cho phép vượt quá các giới hạn độ tăng nhiệt
của động cơ, biến áp và các linh kiện của mạch điện tử kể cả các bộ phận
ảnh hưởng trực tiếp bởi các linh kiện này khi thiết bị làm việc ở 1,15 lần công
suất vào danh định.
Pho mát sử dụng trong dụng cụ nướng bánh
kẹp không được chảy vào những nơi có thể làm tăng sự nguy hiểm, ví dụ như
làm giảm khe hở không khí và chiều dài đường rò xuống thấp hơn
các giá trị quy định ở Điều 29.
11.101. Lò nướng bánh mỳ trong đó bánh mỳ được
đưa vào qua mặt trên được cho làm việc trong ba chu kỳ ở điều kiện làm việc
bình thường và với công suất vào danh định.
Độ tăng nhiệt của bề mặt chạm tới được của
các mặt kim loại có độ cao thấp hơn bề mặt trên cùng 25 mm không được vượt quá
90 mm.
CHÚ THÍCH: Không quy định các giới hạn độ
tăng nhiệt cho các bề mặt khác.
12. Để trống
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Áp dụng điều này của Phần 1, ngoài ra còn:
13.1. Bổ sung:
Nếu lò nướng được lắp trong một lò, thì
cho lò hoặc lò nướng làm việc, chọn trường hợp bất lợi hơn.
13.2. Bổ sung:
Nếu có kim loại nối đất giữa các bộ phận
mang điện và bề mặt bằng thủy tinh – gốm hoặc bằng vật liệu tương tự của bếp
điện, thì dòng điện rò được đo giữa các bộ phận mang điện và lần
lượt từng bình được nối với kim loại nối đất. Dòng điện này không được vượt quá
0,75 mA. Nếu không có kim loại nối đất thì dòng điện rò đo được giữa các bộ
phận mang điện và lần lượt từng bình không được vượt quá 0,25 mA.
13.3. Bổ sung:
Nếu có kim loại nối đất giữa các bộ phận
mang điện và bề mặt bằng thủy tinh – gốm hoặc bằng vật liệu tương tự của bếp
điện, thì đặt điện áp thử nghiệm 1 000 V giữa các bộ phận mang điện và
tất cả các bình được nối với kim loại nối đất. Nếu không có kim loại nối đất
thì đặt điện áp thử nghiệm 3 000 V giữa các bộ phận mang điện và các
bình.
14. Quá điện áp quá
độ
Áp dụng điều này của Phần 1.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Áp dụng điều này của Phần 1, ngoài ra còn:
15.2. Bổ sung:
Đối với lò, rót đều đều 0,5 l nước có
chứa khoảng 1 % NaCl lên bề mặt đáy của lò.
Các bếp điện và lò liền bếp được
đặt sao cho bề mặt trên cùng nằm ngang. Một bình có đường kính lớn nhất cho
trên hình 103, không vượt quá đường kính của vùng nấu, được đổ đầy nước
có chứa khoảng 1% NaCl rồi đặt lên tâm vùng nấu. Rót từ từ thêm một
lượng khoảng 0,5 l dung dịch vào bình trong 15 s. Thử nghiệm được tiến hành lần
lượt trên từng vùng nấu, sau khi đã loại hết dung dịch thừa trên thiết
bị.
Nếu phần tử gia nhiệt của bếp điện có
cơ cấu điều khiển nhiệt thì đổ 0,02 l dung dịch muối lên vùng nấu sao cho dung
dịch chảy tràn lên cơ cấu điều khiển. Sau đó đặt bình lên vùng nấu để đè
lên mọi bộ phận có khả năng xê dịch.
Đối với bếp điện có lỗ thông hơi trên
bề mặt gia nhiệt, dùng phễu đổ từ từ 0,2 l dung dịch muối lên các lỗ thông hơi.
Phễu có đường kính đầu ra là 8 mm và đặt thẳng đứng, đầu ra cách bề mặt gia
nhiệt 200 mm. Phễu được đặt phía trên các lỗ thông hơi sao cho dung dịch chảy
vào thiết bị theo cách bất lợi nhất.
CHÚ THÍCH 101: Nếu các lỗ thông hơi có bảo vệ
thì phễu được đặt sao cho dung dịch rơi trên bề mặt gia nhiệt càng gần các lỗ
thông hơi càng tốt.
Đối với các thiết bị khác có các phần tử gia
nhiệt được che kín bởi các bình trong sử dụng bình thường, thì tiến hành thử
nghiệm tràn bằng cách đổ từ từ dung dịch muối lên bề mặt gia nhiệt trong 1 min,
sử dụng 0,1 l dung dịch cho mỗi 100 cm2 bề mặt gia nhiệt.
Không tiến hành thử nghiệm tràn cho lò
quay thịt.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Kiểm tra sự phù hợp bằng thử nghiệm dưới đây
được tiến hành trên ba mẫu bổ sung.
Thiết bị được cho làm việc trong điều kiện làm
việc bình thường ở 1,15 lần công suất vào danh định cho đến khi bộ
điều nhiệt tác động lần đầu. Thiết bị không có bộ điều nhiệt được
cho làm việc cho đến khi thiết lập các điều kiện ổn định. Thiết bị được ngắt
khỏi nguồn cung cấp, mọi bộ nối thiết bị đến nguồn đều được rút ra. Sau đó
thiết bị được ngâm hoàn toàn vào nước chứa 1% NaCl và có nhiệt độ từ 100C
đến 250C, trừ khi chúng có ghi nhãn mức nhúng lớn nhất, trong trường
hợp đó chúng được nhúng sâu hơn mức này 5 cm.
Sau 1h, lấy thiết bị ra khỏi dung dịch muối,
làm khô và cho chịu thử nghiệm dòng điện rò của 16.2.
CHÚ THÍCH: Cần chú ý để đảm bảo rằng tất cả
hơi nước được loại ra khỏi cách điện xung quanh các chân của ổ cắm điện vào.
Thực hiện thử nghiệm này thêm 4 lần nữa, sau
đó thiết bị phải chịu thử nghiệm độ bền điện của 16.3, điện áp như quy định
trong Bảng 4.
Thiết bị có dòng điện rò lớn nhất sau lần
ngâm thứ năm thì được tháo ra và kiểm tra phải cho thất không có vệt nước trên
cách điện có thể làm giảm khe hở không khí và chiều dài đường rò xuống
thấp hơn các giá trị quy định trong Điều 29.
Hai thiết bị còn lại được cho làm việc ở điều
kiện làm việc bình thường trong 240h ở 1,15 lần công suất vào danh
định. Sau giai đoạn này, thiết bị được ngắt khỏi nguồn và lại được ngâm
trong 1 h. Sau đó, chúng được làm khô và phải chịu thử nghiệm độ bền điện của
16.3, điện áp như quy định trong Bảng 4.
Kiểm tra phải cho thấy không có vệt nước trên
cách điện có thể làm giảm khe hở không khí và chiều dài đường rò xuống
thấp hơn các giá trị trong Điều 29.
16. Dòng điện rò và
độ bền điện
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
16.1. Bổ sung:
Đối với bếp điện, các thử nghiệm được
tiến hành với bình được đặt lên từng vùng nấu như quy định cho điều kiện
làm việc bình thường.
16.2. Bổ sung:
Nếu có kim loại nối đất giữa các bộ phận
mang điện và bề mặt bằng thủy tinh – gốm hoặc bằng vật liệu tương tự của bếp
điện, thì dòng điện rò được đo giữa các bộ phận mang điện và lần
lượt từng bình được nối với kim loại nối đất. Dòng điện này không được vượt quá
0,75 mA. Nếu không có kim loại nối đất thì dòng điện rò đo được giữa các bộ
phận mang điện và lần lượt từng bình không được vượt quá 0,25 mA.
16.3. Bổ sung:
Nếu có kim loại được nối đất giữa các bộ
phận mang điện và bề mặt bằng thủy tinh – gốm hoặc bằng vật liệu tương tự
của bếp điện thì đặt điện áp thử nghiệm 1 250 V giữa các bộ phận mang
điện và tất cả các bình được nối với kim loại nối đất. Nếu không có kim
loại nối đất thì đặt điện áp thử nghiệm 3 000 V giữa các bộ phận mang điện và
các bình.
17. Bảo vệ quá tải
máy biến áp và các mạch điện liên quan
Áp dụng điều này của Phần 1.
18. Độ bền
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
19. Hoạt động không
bình thường
Áp dụng điều này của Phần 1, ngoài ra còn:
19.1. Bổ sung:
Chỉ áp dụng các thử nghiệm của 19.4 và 19.5
cho
- thiết bị làm bánh mỳ;
- lò nướng tiếp xúc;
- máy loại bớt nước trong thực phẩm;
- các thiết bị dưới đây, nếu có lắp bộ định
giờ hoặc nếu hướng dẫn sử dụng chỉ ra rằng thao tác nấu kéo dài hơn 1 h:
·
lò;
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
·
bếp điện
·
lò liền bếp;
·
lò nướng có chuyển động quay.
Lò nướng bánh mỳ phải chịu thêm các
thử nghiệm của 19.101, 19.102 và 19.103.
Bếp điện cảm ứng phải chịu thêm các
thử nghiệm của 19.104 và 19.105.
Thiết bị nổ bỏng ngô phải chịu thêm thử
nghiệm của 19.106.
19.2. Bổ sung:
Lò nướng bức xạ và lò nướng
reclette được nạp tải từ phía trước, lò nướng có chuyển động quay, lò,
bếp điện và lò liền bếp được đặt gần với các vách của góc thử
nghiệm càng tốt.
Thiết bị đem thử nghiệm không được chứa thực
phẩm. Nắp và cửa được mở hoặc đóng, chọn trường hợp bất lợi hơn. Các bộ phận
tháo rời được được đặt đúng vị trí hoặc tháo ra, chọn trường hợp bất lợi
hơn.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Bếp điện cảm ứng được cho làm việc
trong các điều kiện của Điều 11 nhưng với các bình không chứa chất lỏng, các cơ
cấu điều khiển được điều chỉnh đến giá trị đặt lớn nhất.
Lò liền bếp chỉ được thử nghiệm
với khối gia nhiệt nào gây ra điều kiện bất lợi nhất, cơ cấu điều khiển
được điều chỉnh đến giá trị đặt lớn nhất. Tuy nhiên, nếu lò không có bóng đèn
chỉ thị để cho biết lò đang đóng điện thì lò cũng được cho làm việc, cơ cấu
điều khiển được điều chỉnh đến giá trị đặt lớn nhất.
CHÚ THÍCH 101: Bóng đèn dùng để chiếu sáng
cho lò, có thể nhìn thấy qua cửa, tự động bật và tắt cùng với lò, thì được coi
là bóng đèn chỉ thị.
19.4. Bổ sung:
Ngắt các quạt dùng để lưu thông không khí
trong máy loại bớt nước trong thực phẩm.
19.8. Không áp dụng
19.10. không áp dụng
19.13. Bổ sung:
Trong thử nghiệm của 19.102 và 19.103, cháy
từ bành mỳ đặt trong lò nướng bánh mỳ và khói từ bánh mỳ được bỏ qua.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Thử nghiệm độ bền điện của bếp điện cảm
ứng được tiến hành ngay sau khi cắt điện thiết bị.
19.101. Lò nướng bánh mỳ được cho làm việc
trong sáu chu kỳ thao tác ở công suất vào danh định và trong điều kiện làm
việc bình thường, nhưng không có bánh mỳ. Sau đó, để thiết bị nguội về xấp
xỉ nhiệt độ phòng.
Thử nghiệm được lặp lại 500 lần.
Cơ cấu đưa bánh mỳ ra phải hoạt động ổn định
và không được xảy ra hồ quang kéo dài. Các mối nối điện phải không bị nới lỏng
và thiết bị phải chịu được thử nghiệm độ bền điện của 16.3.
CHÚ THÍCH 1: Có thể sử dụng làm mát cưỡng
bức.
CHÚ THÍCH 2: Có thể cần một tải mô phỏng để
tác động cơ cấu đưa bánh mỳ ra.
CHÚ THÍCH 3: Không áp dụng 19.13.
19.102. Lò nướng bánh mỳ, được cho làm việc ở công
suất vào danh định, được nạp tải bằng bánh mỳ như quy định cho điều kiện làm
việc bình thường. Cơ cấu đưa bánh mỳ ra được ngăn không cho làm việc, duy
trì cấp điện cho lò nướng bánh mỳ sau khi bộ định giờ đã hoàn thành chu
trình lớn nhất của nó.
19.103. Lò nướng bánh mỳ, được nạp tải bằng
bánh mỳ như quy định cho điều kiện làm việc bình thường, được cho làm
việc ở công suất vào danh định trong 2 chu kỳ với cơ cấu điều khiển được đặt ở
giá trị đặt cao nhất. Không thay bánh mỳ.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
19.105. Bếp điện cảm ứng được cấp nguồn ở điện
áp danh định và được cho làm việc trong điều kiện làm việc bình thường nhưng
nối tắt cơ cấu điều khiển bất kỳ dùng để giới hạn nhiệt độ trong suốt thử
nghiệm của Điều 11.
CHÚ THÍCH: Nếu thiết bị có nhiều hơn một cơ
cấu điều khiển thì nối tắt lần lượt từng cơ cấu.
Độ tăng nhiệt của dầu không được vượt quá 270
0C.
19.106. Thiết bị nổ bỏng ngô được cho làm việc ở
điện áp danh định và trong điều kiện làm việc bình thường nhưng nối tắt cơ cấu
điều khiển bất kỳ giới hạn nhiệt độ trong thử nghiệm của Điều 11.
20. Sự ổn định và
nguy hiểm cơ học
Áp dụng điều này của Phần 1, ngoài ra còn:
20.101. Lò có các cửa có bản lề nằm ngang ở mép
dưới của chúng và có thể đặt tải trên đó thì phải có đủ độ ổn định.
Kiểm tra sự phù hợp bằng thử nghiệm dưới đây.
Lò được đặt lên bề mặt nằm ngang với cửa được mở
ra và một vật nặng có khối lượng 3,5 kg được đặt nhẹ nhàng lên tâm hình học của
cửa.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Lò không được lật đổ.
Không tiến hành thử nghiệm này trên các lò
có cửa có kích thước nhỏ hơn 225 mm tính từ bản lề đến mép đối diện hoặc
trên các lò có cửa không thể đỡ được các đĩa ở vị trí mở hoàn toàn.
21. Độ bền cơ học
Áp dụng điều này của Phần 1, ngoài ra còn:
Bổ sung:
21.1. Nếu thiết bị có phần tử gia nhiệt nóng đỏ
nhìn thấy được nằm trong ống thủy tinh thì đặt các va đập lên các ống lắp
bên trong thiết bị nếu
- các ống này được lắp trên trần lò và
có thể tiếp cận bằng đầu dò thử nghiệm 41 của IEC 61032;
- các ống này được lắp ở một nơi nào đó trong
lò có thể tiếp cận bằng đầu dò thử nghiệm B của IEC 61032.
Đối với bếp điện có bề mặt bằng thủy
tinh – gốm hoặc vật liệu tương tự, đặt ba va đệp lên các phần của bề mặt không
chịu các va đập trong thử nghiệm của 21.101, năng lượng va đập được tăng lên
thành 0,70 J. Không đặt các va đập vào bề mặt nằm trong phạm vi 20 mm tính từ
các tay nắm.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
21.101. Các bề mặt của bếp điện bằng vật liệu
thủy tinh – gốm hoặc vật liệu tương tự phải chịu các ứng suất có thể xảy ra
trong sử dụng bình thường.
Kiểm tra sự phù hợp bằng thử nghiệm dưới dây.
Bếp điện được cho làm việc ở công suất vào
danh định với cơ cấu điều khiển được điều chỉnh đến giá trị đặt lớn nhất. Bếp
điện cảm ứng được cho làm việc như quy định trong Điều 11. Khi thiết lập
các điều kiện ổn định, tắt bếp và thả một bình có đáy phẳng rơi từ độ cao 150
mm lên vùng nấu. Bình có đáy bằng đồng hoặc nhôm và phần phẳng của đáy
có đường kính 120 mm ± 10 mm, các mép được lượn tròn với bán kính ít nhất là 10
mm. Đổ từ ít nhất 1,3 kg cát hoặc sỏi sao cho khối lượng tổng là 1,80 kg ± 0,01
kg.
Bình được thả rơi 10 lần lên từng vùng
nấu. Lấy bình ra và thiết bị được làm việc ở công suất vào danh định cho
đến khi thiết lập các điều kiện ổn định.
Đổ từ từ một lượng 10+0,1 l
nước chứa khoảng 1 % NaCl tràn lên bếp điện
Sau đó, thiết bị được ngắt khỏi nguồn cung
cấp. Sau 15 min loại bỏ hết chất lỏng thừa và để thiết bị nguội về xấp xỉ nhiệt
độ phòng. Đổ một lượng tương tự dung dịch lên bếp điện, sau đó lại loại
bỏ hết chất lỏng thừa.
Bề mặt của bếp điện không được vỡ và
thiết bị phải chịu được thử nghiệm độ bền điện ở 16.3.
22. Kết cấu
Áp dụng điều này của Phần 1, ngoài ra còn:
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Các phần tử gia nhiệt phải có kết cấu và được
đỡ sao cho chúng ít có khả năng bị xê dịch trong sử dụng bình thường.
Kiểm tra sự phù hợp bằng cách xem xét.
22.101. Lò nướng bức xạ không được có bộ định
giờ làm trễ hoạt động của phần tử gia nhiệt, trừ khi chúng có bộ điều nhiệt và
được lắp bên trong lò hoặc trong ngăn khác.
Kiểm tra sự phù hợp bằng cách xem xét.
22.102. Phên nướng không được có phần tử
gia nhiệt để trần.
Các phần tử gia nhiệt để trần dùng cho lò chỉ
được đặt ở đỉnh của ngăn gia nhiệt.
Kiểm tra sự phù hợp bằng cách xem xét.
22.103. Các lỗ thông của lò phải có
kết cấu sao cho chúng không thoát hơi nước hoặc dầu mỡ theo cách làm ảnh hưởng
đến khe hở không khí và chiều dài đường rò.
Kiểm tra sự phù hợp bằng cách xem xét.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Kiểm tra sự phù hợp bằng cách xem xét và bằng
thử nghiệm bằng tay,
22.105. Thiết bị không được có các lỗ ở mặt
dưới cho phép các vật nhỏ có thể lọt vào và chạm vào các bộ phận mang điện.
Kiểm tra sự phù hợp bằng cách xem xét và bằng
cách đo khoảng cách giữa bề mặt đỡ và các bộ phận mang điện qua các lỗ.
Khoảng cách ít nhất là 6 mm. Tuy nhiên, nếu thiết bị có chân, khoảng cách này
có thể tăng lên 10 mm nếu thiết bị được thiết kế để đặt trên bàn và tăng lên 20
mm nếu thiết bị được thiết kế để đứng trên sàn.
22.106. Lò nướng và phên nướng phải có
kết cấu sao cho các phần tử gia nhiệt của chúng được cố định đúng vị trí hoặc
phải được ngăn không cho hoạt động nếu chúng nằm sai vị trí sử dụng bình
thường.
Yêu cầu này không áp dụng nếu thiết bị phù
hợp với tiêu chuẩn này khi phần tử gia nhiệt được đặt ở vị trí bất kỳ.
Kiểm tra sự phù hợp bằng cách xem xét.
22.107. Bếp điện phải có kết cấu sao
cho các phần tử gia nhiệt được ngăn không cho quay xung quanh trục thẳng đứng
và được đỡ thích hợp ở mọi vị trí điều chỉnh của giá đỡ.
CHÚ THÍCH: Nếu phần tử gia nhiệt được kẹp
bằng đai ốc trên ột bu lông ở giữa, thì cần phải có phương tiện bổ sung để
chống xoay.
Kiểm tra sự phù hợp bằng cách xem xét.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
- tràn chất lỏng, kể cả tràn do bình đựng
chất lỏng sôi tràn;
- đặt tấm vải ẩm lên bảng điều khiển.
Kiểm tra sự phù hợp bằng thử nghiệm dưới đây,
thiết bị được cấp nguồn ở điện áp danh định.
Rót từ từ một lượng nước đủ để phủ hoàn toàn
lên bảng điều khiển đến độ sâu không quá 2 mm, nhưng ít nhất là 140 ml, lên
bảng điều khiển sao cho xảy ra bắc cầu giữa các tổ hợp của các đệm tiếp xúc.
Thử nghiệm được tiến hành với từng phần tử
gia nhiệt được cấp nguồn lần lượt, và khi đó không cấp nguồn cho phần tử bất kỳ
nào.
Một miếng vải có khối lượng từ 140 g/m2
đến 170 g/m2 và kích thước 400 mm x 400 mm được gấp làm bốn thành một
miếng hình vuông và thấm đẫm nước. Phủ miếng vải lên bảng điều khiển ở vị trí
bất kỳ.
Trong thời gian lâu hơn 10 s, không được xảy
ra hoạt động không chủ ý của phần tử gia nhiệt bất kỳ.
22.109. Bếp điện có cơ cấu điều
khiển chạm đòi hỏi phải có ít nhất hai thao tác bằng tay để bật nguồn cho
phần tử gia nhiệt nhưng chỉ một thao tác để tắt nguồn.
CHÚ THÍCH: Chạm vào bề mặt tiếp xúc hai lần ở
một điểm không được coi là hai thao tác.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
22.110. Bếp điện cảm ứng phải có kết cấu sao
cho chúng chỉ làm việc khi có một bình đựng chất lỏng thích hợp đặt lên vùng
nấu;
Kiểm tra sự phù hợp bằng thử nghiệm dưới đây,
thiết bị được cấp nguồn ở điện áp danh định.
Một thanh sắt dày 2 mm có kích thước 100 mm x
20 mm được đặt lên vùng nấu ở vị trí bất lợi nhất. Các cơ cấu điều khiển
được điều chỉnh đến giá trị đặt lớn nhất của chúng.
Độ tăng nhiệt của thanh sắt không được vượt
quá 35 0C.
22.111. Phần tử gia nhiệt trong thiết bị
làm bánh mỳ phải được đặt sao cho các phần tử này không tiếp xúc với bột
nhào có thể bị trào ra qua các mép của khoang chứa bột nhào trong sử dụng bình
thường của thiết bị.
Kiểm tra sự phù hợp bằng cách xem xét và
trong trường hợp có nghi ngờ thì kiểm tra bằng thử nghiệm sau.
Hỗn hợp bột nhào như quy định trong hướng dẫn
được thêm các thành phần để làm cho bột nhào chảy tràn qua dụng cụ nấu. Hỗn hợp
bột nhào chảy tràn này không được tiếp xúc với các phần tử gia nhiệt.
CHÚ THÍCH: Việc chảy tràn có thể thực hiện
bằng cách tăng thành phần một lượng số gia nhiệt nhất định (ví dụ 10%) cho đến
khi tràn.
22.112. Việc đấu điện lại cho thiết bị làm
bánh mỳ sau khi ngắt phải không được gây ra cháy do thời gian gia nhiệt kéo
dài.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Tháo tất cả các pin/acqui ra khỏi thiết bị và
thiết bị làm bánh mỳ được cấp điện áp danh định và được cho làm
việc ở chế độ gia nhiệt nhưng không có tải.
Sau 1 min, ngắt nguồn cung cấp trong 5 min và
rồi nối lại. Thiết bị phải tiếp tục làm việc ở chế độ gia nhiệt tại cùng một
điểm trong chu kỳ, hoặc phải yêu cầu thao tác bằng tay để khởi động lại.
Nếu thiết bị tiếp tục tự động làm việc, thì
thử nghiệm được lặp lại nhưng với thời gian ngắt dài hơn thêm 5 min. Nếu thiết
bị vẫn tiếp tục tự động làm việc, thì thử nghiệm được lặp lại nhưng với thời
gian ngắt được tăng thêm ít nhất 5 min sau mỗi lần ngắt.
Nhất thiết phải đòi hỏi một thao tác bằng tay
để khởi động lại thiết bị.
22.113. Lò nướng bánh mỳ có cơ cấu đưa bánh mỳ
ra phải có kết cấu sao cho chúng tự động ngắt điện sau thời gian nướng bình
thường ngay cả khi cơ cấu đưa bánh mỳ ra bị kẹt.
Kiểm tra sự phù hợp bằng thử nghiệm sau.
Lò nướng bánh mỳ được cho làm việc ở điện áp
danh định và cơ cấu đưa bánh mỳ ra được giữ không cho làm việc. Khi hết thời
gian nướng bánh bình thường, các phần tử gia nhiệt phải tự động ngắt khỏi nguồn
tối thiểu bằng cách ly tất cả các cực, cách ly rất nhỏ. Tuy nhiên, cho
phép cách ly nhỏ rất nhỏ, một cực với điều kiện là phần tử gia nhiệt không chạm
tới được bằng đầu dò thử nghiệm 12 của IEC 61032.
23. Dây dẫn bên trong
Áp dụng điều này của Phần 1, ngoài ra còn:
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Đối với các thiết bị có thể ở đến hai vị trí,
thực hiện 1 000 lần uốn với bộ phận được di chuyển đến vị trí mở hoàn toàn và
số lần còn lại được đặt lên vị trí mở còn lại.
24. Linh kiện
Áp dụng điều này của Phần 1, ngoài ra còn:
24.1.3. Bổ sung:
Các cơ cấu đóng cắt điều khiển các phần tử
gia nhiệt của bếp điện phải chịu 30 000 chu kỳ thao tác.
Các cơ cấu đóng cắt điều khiển các phần tử
gia nhiệt của lò nướng bánh mỳ phải chịu 50 000 chu kỳ thao tác.
24.1.4. Sửa đổi:
Áp dụng số chu kỳ thao tác sau:
- các bộ điều chỉnh năng lượng
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
·
tác động bằng tay 10 000
chu kỳ
- bộ cắt theo nguyên lý nhiệt tự phục hồi dùng
cho
·
các phần tử gia nhiệt của bếp điện có bề mặt gia nhiệt bằng thủy tinh-
gốm 100 000 chu kỳ
·
các phần tử gia nhiệt của bếp điện khác 10
000 chu kỳ
24.1.5. Bổ sung:
Đối với các bộ phận ghép nối thiết bị có bộ
điều nhiệt, bộ cắt theo nguyên lý nhiệt hoặc các cầu chảy trong các bộ nối,
áp dụng IEC 60320-1; ngoài ra còn:
- cho phép tiếp cận với các tiếp điểm nối đất
của bộ nối, với điều kiện là tiếp điểm này không có khả năng bị kẹt trong quá
trình cắm hoặc rút bộ nối;
- nhiệt độ yêu cầu đối với thử nghiệm của
Điều 18 là nhiệt độ đo được trên các chân của ổ cắm điện đầu vào trong suốt thử
nghiệm ở Điều 11 của tiêu chuẩn này;
- tiến hành thử nghiệm khả năng cắt ở Điều 19
sử dụng ổ cắm điện vào của thiết bị;
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
CHÚ THÍCH 101: Không được phép lắp các cơ cấu
điều khiển nhiệt trong các bộ nối phù hợp với các tờ tiêu chuẩn của IEC
60320-1.
24.101. Bộ điều nhiệt và bộ điều chỉnh năng
lượng có vị trí cắt không được đóng nguồn do sự thay đổi của nhiệt độ
môi trường.
Kiểm tra sự phù hợp bằng thử nghiệm dưới đây
được thực hiện trên ba thiết bị.
Thiết bị, ở vị trí cắt, được đặt trong
nhiệt độ môi trường là -200C trong
2 h và sau đó ở
- t0C, trong đó t là nhiệt độ theo
ghi nhãn T;
- 55 0C, đối với các thiết bị
không có ghi nhãn T.
Trong suốt thử nghiệm, thiết bị phải ở vị
trí cắt.
Đặt điện áp thử nghiệm 500 V lên các tiếp
điểm trong 1 min. Không được xảy ra phóng điện đánh xuyên.
24.102. Bộ cắt theo nguyên lý nhiệt được lắp trong máy
loại bớt nước trong thực phẩm phù hợp với 19.4 không được tự phục hồi.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
25. Đấu nối nguồn và
dây dẫn mềm bên ngoài
Áp dụng điều này của Phần 1, ngoài ra còn:
25.1. Bổ sung:
Thiết bị có ổ cắm điện vào không phù hợp với
các tờ rời tiêu chuẩn của IEC 60320-1 thì phải được cung cấp kèm theo bộ dây.
25.7. Bổ sung:
Dây nguồn của thiết bị được thiết kế để sử dụng
ngoài trờ phải là dây bọc polycloropren và không được nhẹ hơn dây mềm bọc
polycloropren thông thường (mã dây 60245 IEC 57).
26. Đầu nối dùng cho
các ruột dẫn bên ngoài
Áp dụng điều này của Phần 1.
27. Quy định cho nối
đất
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
27.1. Bổ sung:
- Sự liên tục của nối đất không được dựa vào
ống kim loại mềm, lò xo xoắn hoặc cơ cấu chặn dây.
28. Vít và các mối
nối
Áp dụng điều này của Phần 1.
29. Chiều dài đường
rò, khe hở không khí và cách điện rắn
Áp dụng điều này của Phần 1, ngoài ra còn:
29.2. Bổ sung:
Môi trường hẹp có nhiễm bẩn độ 3 trừ khi cách
điện được bọc hoặc được đặt ở vị trí sao cho ít có khả năng bị nhiễm bẩn trong
quá trình sử dụng bình thường của thiết bị.
29.3. Bổ sung:
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
30. Khả năng chịu
nhiệt và chịu cháy
Áp dụng điều này của Phần 1, ngoài ra còn:
30.1. Bổ sung:
Không được tính đến độ tăng nhiệt xảy ra
trong quá trình thử nghiệm ở 19.102.
30.2. Bổ sung:
Áp dụng các thử nghiệm của 30.2.3 cho:
- thiết bị làm bánh mỳ;
- máy loại bớt nước trong thực phẩm;
- các thiết bị sau đây nếu chúng có bộ định
giờ hoặc nếu hướng dẫn sử dụng có nêu thời gian nấu lâu hơn 1h.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
·
lò;
·
lò quay thịt
·
lò nướng có chuyển động quay.
Đối với các thiết bị khác, áp dụng các thử
nghiệm của 30.2.2.
31. Khả năng chống gỉ
Áp dụng điều này của Phần 1, ngoài ra còn:
Đối với các thiết bị được thiết kế để sử dụng
ngoài trời, kiểm tra sự phù hợp bằng thử nghiệm sương muối, Kb của IEC
60068-2-52, áp dụng mức khắc nghiệt 2.
Trước khi thử nghiệm, lớp phủ được làm xước
bằng một đinh thép đã qua nhiệt luyện, đầu của đinh thép có dạng hình nón với
góc 400. Đỉnh của đinh được mài tròn với bán kính 0,25 mm ± 0,02 mm.
Đinh được ấn để có lực dọc trục là 10 N ± 0,5 N. Giữ đinh ở góc 800
– 850 so với phương nằm ngang và các vết xước được tiến hành bằng
cách kéo đinh dọc bề mặt lớp phủ với tốc độ khoảng 20 mm/s. Thực hiện năm vết
xước cách nhau ít nhất 5 mm và cách mép ít nhất 5 mm.
Sau thử nghiệm, thiết bị không được hư hại
đến mức không còn phù hợp với tiêu chuẩn này, đặc biệt là với Điều 8 và Điều
27. Lớp phủ không bị rách và không được bong ra khỏi bề mặt kim loại.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Áp dụng điều này của Phần 1.
Hình 101 – Ví dụ về
các thiết bị (kết
thúc)
Chú dẫn
A Tải, khối lượng khoảng 4,5 kg
B Vít cố định
C Trục của tải
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
CHÚ THÍCH: Tải được đặt lên xiên chuyển động
quay sao cho vít cố định tiếp xúc với đường kính của xiên.
Hình 102 - Tải để thử
nghiệm các xiên chuyển động quay
Kích thước tính bằng
milimét
Đường kính của vùng
nấu
mm
Kích thước gần đúng
a
mm
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
mm
c
mm
≤ 110
110
140
8
> 110 ≤ 145
145
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
8
> 145 ≤ 180
180
140
9
> 180 ≤ 220
220
120
10
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
300
100
10
Đáy bình không được lồi. Độ lõm của đáy bình
không được lớn hơn 0,05 mm.
Hình 103 – Bình dùng
cho thử nghiệm bếp điện
Chú dẫn
A Chiều dày của đáy và thành bình, 2
mm ± 0,5 mm
C Độ lõm lớn nhất
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
CHÚ THÍCH: Bình được làm bằng thép cacbon
thấp có hàm lượng cacbon tối đa là 0,08 %. Bình hình trụ không có tay cầm hoặc
chỗ nhô ra bằng kim loại. Đường kính phần phẳng của đáy bình ít nhất phải bằng
đường kính của vùng nấu. Đáy bình không được lồi. Độ lõm của đáy bình
không được lớn hơn 0,006 d.
Hình 104 – Bình dùng
cho thử nghiệm bếp điện cảm ứng
PHỤ
LỤC
Áp dụng các phụ lục
của Phần 1,
ngoài ra còn:
PHỤ
LỤC C
(quy định)
Thử
nghiệm lão hóa động cơ
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Giá trị p trong Bảng C.1 là 2 000
THƯ MỤC TÀI LIỆU THAM
KHẢO
Áp dụng các tài liệu tham khảo của Phần 1,
ngoài ra còn:
Bổ sung:
TCVN 5699-2-6 (IEC 60335-2-6), Thiết bị điện
gia dụng và thiết bị điện tương tự - An toàn – Phần 2-6: Yêu cầu cụ thể đối với
dãy bếp, ngăn giữ nóng, lò đặt tĩnh tại và các thiết bị tương tự.
TCVN 5699-2-12 (IEC 60335-2-12), Thiết bị
điện gia dụng và thiết bị điện tương tự - An toàn – Phần 2-12: Yêu cầu cụ thể
đối với tấm giữ nhiệt và các thiết bị tương tự.
TCVN 5699-2-13 (IEC 60335-2-13), Thiết bị
điện gia dụng và thiết bị điện tương tự - An toàn – Phần 2-13: Yêu cầu cụ thể
đối với chảo rán ngập dầu, chảo rán và các thiết bị tương tự.
TCVN 5699-2-25 (IEC 60335-2-25), Thiết bị
điện gia dụng và thiết bị điện tương tự - An toàn – Phần 2-25: Yêu cầu cụ thể
đối với lò vi sóng.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
ISO 13732-1, Ergonomics of the themal
environment – Methods for the assessment of human responses to contact with
surfaces – Part 1: Hot surfaces (Nghiên cứu môi trường nhiệt ở khía cạnh con
người – Phương pháp đánh giá tác động của con người khi tiếp xúc với các bề mặt
– Phần 1: Bề mặt nóng).
MỤC
LỤC
Lời nói đầu ...........................................................................................................................
Lời giới thiệu .........................................................................................................................
1. Phạm vi áp dụng ...............................................................................................................
2. Tài liệu viện dẫn .................................................................................................................
3. Định nghĩa .........................................................................................................................
4. Yêu cầu chung ..................................................................................................................
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
6. Phân loại ...........................................................................................................................
7. Ghi nhãn và hướng dẫn .....................................................................................................
8. Bảo vệ chống chạm vào các
bộ phận mang điện ................................................................
9. Khởi động thiết bị truyền
đợng bằng động cơ điện .............................................................
10. Công suất vào và dòng
điện ............................................................................................
11. Phát nóng .......................................................................................................................
12. Để trống ..........................................................................................................................
13. Dòng điện rò và độ bền
điện ở nhiệt độ làm việc ..............................................................
14. Quá điện áp quá độ .........................................................................................................
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
16. Dòng điện rò và độ bền
điện ............................................................................................
17. Bảo vệ quá tải máy biến
áp và các mạch liên quan ............................................................
18. Độ bền ............................................................................................................................
19. Hoạt động không bình
thường .........................................................................................
20. Sự ổn định và nguy hiểm
cơ học ......................................................................................
21. Độ bền cơ .......................................................................................................................
22. Kết cấu ...........................................................................................................................
23. Dây dẫn bên trong ...........................................................................................................
24. Linh kiện ..........................................................................................................................
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
26. Đầu nối dùng cho dây dẫn
bên ngoài ................................................................................
27. Quy định cho nối đất ........................................................................................................
28. Vít và các mối nối ............................................................................................................
29. Khe hở không khí, chiều
dài đường rò và cách điện rắn .....................................................
30. Khả năng chịu nhiệt và
chịu cháy ......................................................................................
31. Khả năng chống gỉ ...........................................................................................................
32. Bức xạ, tính độc hại và
các mối nguy tương tự .................................................................
Các hình vẽ ...........................................................................................................................
Phụ lục C (quy định) – Thử
nghiệm lão hóa động cơ ...............................................................
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66