Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản...

Đăng nhập

Đang tải văn bản...

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 4039:1985 về dứa lạnh đông

Số hiệu: TCVN4039:1985 Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
Nơi ban hành: Bộ Khoa học và Công nghệ Người ký: ***
Ngày ban hành: 18/09/1985 Ngày hiệu lực:
Tình trạng: Đã biết

Tên chỉ tiêu

Yêu cầu

1. Trạng thái

Ở nhiệt độ trung tâm bao gói không lớn hơn -15oC, các miếng dứa không được bẹp, không được phép biểu hiện tái đông. Ở nhiệt độ rã đông từ -5oC ÷ 0oC các miếng dứa không nhũn nát.

2. Kích thước

Các miếng dứa trong cùng một đơn vị bao gói có kích thước tương đối đồng đều.

Dứa khoanh: đường kính không quá 45mm, chiều dày 10 ÷ 25mm

Dứa rẻ quạt: tiết diện hình quạt, diện tích tiết diện không dưới 3 cm2; chiều dày 10÷25mm.

Dứa miếng nhỏ: diện tích tiết diện không dưới 3cm2; chiều dày 10÷25 mm.

Tỷ lệ dứa gãy vụn (dứa rẻ quạt, dứa miếng) không lớn hơn 10%.

3. Màu sắc

Từ vàng nhạt đến vàng đậm, tương đối đồng đều trong cùng 1 đơn vị bao gói

4. Mùi vị

Có mùi vị đặc trưng của dứa chín, không có mùi vị lạ.

5. Tạp chất

Không sót vỏ, lõi, mắt, miếng dập, miếng thối các tạp chất khác.

1.5. Các chỉ tiêu lý hóa của dứa lạnh đông phải theo đúng các yêu cầu quy định trong bảng 2

Bảng 2

Tên chỉ tiêu

Mức

1. Hàm lượng chất khô dứa lạnh đông (đo bằng khúc xạ kế ở 20oC) tính bằng % không nhỏ hơn

9

2. Nhiệt độ trung tâm đơn vị bao gói sản phẩm khi bảo quản, tính bằng oC không lớn hơn

-15

1.6. Các chỉ tiêu vi sinh vật

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

1.6.2. Phải theo đúng các quy định của Nhà nước. Khi chưa có quy định, cho phép theo sự thỏa thuận trong hợp đồng giữa bên sản xuất và bên nhận hàng.

1.7. Dứa lạnh đông xuất xưởng phải được bộ phận kiểm tra chất lượng sản phẩm kiểm tra và chứng nhận chất lượng. Người sản xuất phải đảm bảo thực hiện đúng các yêu cầu của tiêu chuẩn này và mỗi lô hàng phải kèm theo giấy chứng nhận chất lượng.

2. PHƯƠNG PHÁP THỬ

2.1. Để tiến hành kiểm tra chất lượng sản phẩm phải áp dụng quy tắc lấy mẫu và phương pháp thử theo tiêu chuẩn. Trường hợp chưa có tiêu chuẩn thì phải theo các văn bản đã được cơ quan có thẩm quyền duyệt y hay các hợp đồng ký kết giữa bên sản xuất và bên nhận hàng.

3. BAO GÓI, GHI NHÃN, VẬN CHUYỂN VÀ BẢO QUẢN

3.1. Các loại bao bì đựng sản phẩm dứa lạnh đông phải theo các tiêu chuẩn về các loại bao bì đó. Trường hợp chưa có tiêu chuẩn thì phải theo các văn bản đã được cơ quan có thẩm quyền duyệt y hay các hợp đồng ký kết giữa bên sản xuất và bên nhận hàng, nhưng những yêu cầu đó không được trái với những quy định ở các mục sau:

3.1.1. Túi polyetylen không được thủng, rách. Đường dán phải kín đều, không bị rách, không hở.

3.1.2. Thùng cac tông hoặc thùng gỗ phải chắc chắn, sạch sẽ, không có mốc, mọt. Các nan gỗ trong cùng một thùng gỗ phải có chiều dày tương đối bằng nhau và không được nhỏ hơn chiều dày quy định.

3.1.3. Kích thước của bao bì bên ngoài phải phù hợp với kích thước chứa sản phẩm bên trong để đảm bảo sản phẩm bên trong và tận dụng tối đa sức chứa của xe lạnh, kho lạnh và hầm tầu.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Nội dung chữ in trên mặt ngoài túi PE gồm những điểm sau:

- Tên cơ sở sản xuất;

- Tên sản phẩm;

- Tên người nhận hàng;

- Khối lượng tịnh;

- Hướng dẫn cách sử dụng.

3.1.5. Trên những mặt bên của thùng các tông tráng parafin có in mã ký hiệu.

Nội dung ký, mã hiệu gồm những điểm sau:

- Tên sản phẩm;

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

- Khối lượng tịnh và khối lượng cả bì;

- Tên cơ sở sản xuất;

- Tên người xuất hàng;

- Tên người nhận hàng;

- Ngày sản xuất.

3.2. Khi vận chuyển ra khỏi kho bảo quản phải dùng xe phát lạnh có nhiệt độ từ -15oC đến -12oC.

3.3. Kho bảo quản dứa lạnh đông phải có nhiệt độ ổn định và thấp hơn -15oC. Các thùng phải xếp sao cho khí lạnh dễ lưu thông và sản phẩm không bị bẹp. Kho lạnh bảo quản không có mùi vị lạ.

 

Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 4039:1985 về dứa lạnh đông do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


4.157

DMCA.com Protection Status
IP: 3.129.253.65
Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn!