Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản...

Đăng nhập

Đang tải văn bản...

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7975:2008 về chè thảo mộc túi lọc

Số hiệu: TCVN7975:2008 Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
Nơi ban hành: *** Người ký: ***
Ngày ban hành: Năm 2008 Ngày hiệu lực:
ICS:67.140.10 Tình trạng: Đã biết

Tên chỉ tiêu

Yêu cầu

1 . Màu nước pha

Màu đặc trưng cho sản phẩm

 2. Mùi

Thơm đặc trưng cho sản phẩm

3. Vị

Đặc trưng cho sản phẩm

4.3 Yêu cầu về lý-hoá

Các chỉ tiêu lý-hoá của chè thảo mộc túi lọc được qui định trong Bảng 2.

Bảng 2 – Các tiêu lý – hoá của chè thảo mộc túi lọc

Tên chỉ tiêu

Mức

1. Độ ẩm, % khối lượng, không lớn hơn

10,0

2. Hàm lượng tro tổng số, % khối lượng, không lớn hơn

8,0

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

1,0

5. Phụ gia thực phẩm

Chỉ được phép sử dụng các loại phụ gia thực phẩm theo qui định hiện hành.

6. Yêu cầu vệ sinh

6.1 Yêu câu về kim loại nặng

Hàm lượng tối đa của các loại kim loại nặng đối với chè thảo mộc túi lọc được qui định trong Bảng 3.

Bảng 3 - Hàm lượng kim loại nặng trong chẻ thảo mộc túi lọc

Tên kim loại

Mức tối đa

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

1,0

2. Cadimi, mg/kg

1,0

3. Chì, mg/kg

2,0

4. Thuỷ ngân, mg/kg

0,05

6.2 Yêu cầu về vi sinh vật

Yêu cầu vi sinh vật đối với chè thảo mộc túi lọc được qui định trong Bảng 4.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Tên chỉ tiêu

Mức tối đa

1. Tổng số vi sinh vật hiếu khí, vi khuẩn/g sản phẩm

1 x 106

2. Coliform, khuẩn lạc/g sản phẩm

1 x 103

3. Nấm men, khuẩn lạc/g sản phẩm

1 x 104

 4. Nấm mốc, khuẩn lạc/g sản phẩm

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

5. Salmonella, khuẩn lạc/25 g sản phẩm

Không được có

6.3 Yêu cầu về độc tố vi nấm

Hàm lượng aflatoxin tổng số đối với chè thảo mộc túi lọc: nhỏ hơn 15 g/kg.

6 4 Dư lượng thuốc bảo vệ thực vật

Giới hạn tối đa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật đối với chè thảo mộc túi lọc được qui định trong Bảng 5.

Bảng 5 - Dư lượng thuốc bào vệ thực vật đối với chè thảo mộc túi lọc

1. Tên thuốc bảo vệ thực vật

Mức tối đa

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

0,1

2. Cypermethrin, mg/kg

20

3. Fenitrothion, mg/kg

0,5

4. Flucythrinate, mg/kg

20

5. Methidathion, mg/kg

0,5

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

20

 7. Propargite, mg/kg

5

7. Phương pháp thử

7.1 Lấy mẫu, theo TCVN 5609:2007 (lSO 1839:1980).

7.2 Xác định độ ẩm, theo TCVN 5613:2007 (lSO 1573:1980).

7.3 Xác định hàm lượng tro tổng số, theo TCVN 5612:2007 (lSO 1575:1987).

7.4 Xác định hàm lượng tro không tan trong axit, theo TCVN 5612:2007 (lSO 1577:1987).

7.5 Xác định hàm lượng asen, theo TCVN 7601:2007.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

7.7 Xác định hàm lượng cadimi, theo TCVN 7929:2008 (EN 14083:2003).

7.8 Xác định hàm lượng thuỷ ngân, theo TCVN 7604:2007.

7.9 Xác định tổng số vi sinh vật hiếu khí, theo TCVN 4884:2005 (lSO 4833:2003).

7.10 Xác định coliform, theo TCVN 6848:2007 (lSO 4832:2006).

7.11 Xác định nấm men, nấm mốc, theo TCVN 4993 (lSO 7954).

7.12 Xác định Salmonella, theo TCVN 4829:2005 (lSO 6579:2002, Cor.1:2004) và Sửa đổi 1:2008 TCVN 4829:2005 (lSO 6579:2002/Amd.1:2007).

7.13 Xác định hàm lượng aflatoxin tổng số, theo TCVN 7596:2007 (lSO 16050:2003).

7.14 Xác định dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, theo TCVN 5142:2008 (CODEX STAN 229-1993, Rev. 1 -2003) .

8. Bao gói, ghi nhãn, bảo quản và vận chuyển

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Chè thảo mộc được đóng vào túi nhỏ làm bằng giấy lọc (4.1.2), đảm bảo giữ được chất lượng của chè. Các túi nhỏ được đóng trong các bao bì với số lượng túi thích hợp.

Bao bì đựng các túi chè nhỏ được làm bằng vật liệu chống ẩm, giữ được chất lượng chè trong thời gian bảo quản và lưu hành.

8.2 Ghi nhãn

Nhãn sản phẩm chè thảo mộc túi lọc được ghi trên bao bì theo qui định hiện hành và theo TCVN 7087:2008 (CODEX STAN 1 -2005) .

8.3 Bảo quản

Bảo quản sản phẩm chè thảo mộc túi lọc nơi khô, sạch, mát, tránh ánh sáng trực tiếp của mặt trời. Chè phải được xếp riêng từng loại và không để lẫn với các loại hàng hoá khác. Mặt thùng có tên hoặc ký hiệu của chè phải quay ra phía ngoài để dễ cho việc kiểm tra.

8.4 Vận chuyển

Phương tiện vận chuyển sản phẩm chè thảo mộc túi lọc phải khô, sạch, không có mùi lạ làm ảnh hưởng đến sản phẩm.

 

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

(Tham khảo)

YÊU CẦU ĐỐI VỚI GIẤY LỌC

Chỉ tiêu

Mức

Phương pháp thử

1. Định lượng

Từ 12 g/m2 đến 21 g/m2

lSO536

2. Độ bền kéo khô

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

- Chiều ngang

Không nhỏ hơn

1000 N/m

150 N/m

 

TCVN 1862-2:2000

3. Độ bền kéo ướt

- Chiều ngang

 

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

 

TCVN 1862-1:2000

4. Độ thấu khí chênh lệch cột nước 12,7 mm 20 lớp giấy cho 1 lần đo

1,287 l/min/100 cm2

ISO 5636

 

THƯ MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO

l1] “Quy định giới hạn tối đa vi sinh vật và tồn dư các chất ô nhiễm trong thực phẩm" ban hành kèm theo Quyết định số 46/2007/QĐ-BYT ngày 19 tháng 12 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ Y tế.

[2] CAC/MDL 1-2001 Maximum Residue Limits (MRLS) for Pesticides.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

[4] ( Comnendium of EHLA guidelines foodstuff specifications for herbal infusion products, Edition 2000.

I5] EHLA'S recommended microblological specifcation for herbal intusions (dry), 2008.

[6] Good manufacturing practice leaf tea and herbal infusions (Unilever), 2005.

[7] Guidelines for good agricultural and hygiene practices for raw materials used for herbal infusions (GAHP).

[8] Notiflcation of the Ministry of Public Health. Thailand, 2000. 

[9] Sri Lanka standard specircation for pure instant tea.

[10] GB/T 14456-1993 Green tea.

[11] 02.09.2001 Turkish Lagislation.

[12] SNL 01-1902-1995 Black tea.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

[14] TCVN 1862-2:2000 Giấy và cactông - Xác định độ bền kéo - Phương pháp tốc độ giãn dài không đổi .

[15] lSO 536 Paper and board - Determination of grammage.

[16] lSO 5636 Paper and board - Determination of air permeance (medium range).

Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7975:2008 về Chè thảo mộc túi lọc

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


13.667

DMCA.com Protection Status
IP: 3.147.75.46
Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn!