|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7146-2: 2002 Dụng cụ bằng gốm, gốm thuỷ tinh và dụng cụ đựng thức ăn bằng thuỷ tinh
Số hiệu:
|
TCVN7146-2:2002
|
|
Loại văn bản:
|
Tiêu chuẩn Việt Nam
|
Nơi ban hành:
|
***
|
|
Người ký:
|
***
|
Ngày ban hành:
|
04/12/2002
|
|
Ngày hiệu lực:
|
|
ICS: | 81.040.30, 81.060.20 | |
Tình trạng:
|
Đã biết
|
Loại dụng cụ
|
n
|
Giới hạn cho phép
|
Đơn vị đo
|
Giới hạn của chì
|
Giới hạn của cadimi
|
Dụng cụ có lòng nông phẳng
|
4
|
Trung bình ≤ giới
hạn
|
mg/dm2
|
0,8
|
0,07
|
Dụng cụ có lòng sâu nhỏ
|
4
|
Tất cả các mẫu ≤ giới
hạn
|
mg/l
|
2
|
0,5
|
Dụng cụ có lòng sâu lớn
|
4
|
Tất cả các mẫu ≤ giới
hạn
|
mg/l
|
1
|
0,25
|
Dụng cụ có lòng sâu để bảo quản
|
4
|
Tất cả các mẫu ≤ giới
hạn
|
mg/l
|
0,5
|
0,25
|
Cốc và chén
|
4
|
Tất cả các mẫu ≤
giới hạn
|
mg/l
|
0,5
|
0,25
|
Dụng cụ dùng để nấu
|
|
Tất cả các mẫu ≤ giới
hạn
|
mg/l
|
0,5
|
0,05
|
n là số mẫu trong mẫu thí nghiệm
|
5. Độ tái lập và sự
biến động 5.1. Quy định chung Các phép đo sự thôi ra của chì và cadimi từ
dụng cụ bằng gốm dùng trong thực phẩm thường gặp các sai số về độ tái lập trong
phân tích và sự biến động trong quá trình lấy mẫu. Tài liệu được giới thiệu
trong tiêu chuẩn này là từ mối quan tâm về công nghệ và khoa học nhưng không có
giá trị về pháp lý hoặc chuẩn đối với tiêu chuẩn này. 5.2. Độ tái lập Có ba loại sai số xác định thường gặp trong
phép đo phân tích nồng độ chì và cadimi. Giá trị gần đúng về độ lệch chuẩn của
chúng được liệt kê trong bảng 2 [4]. Bảng 2 – Nguồn biến
động trong xác định phân tích chì và cadimi 1 Nguồn biến động Độ lệch chuẩn, xác
định chì ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Độ lệch chuẩn, xác
định cadimi mg/l 2 Phân tích, trong phòng thí nghiệm 0,04 0,004 3 Phân tích, giữa các phòng thí nghiệm 0,06 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 4 Phòng thí nghiệm x sự tương tác của mẫu 0,06 0,01 5 Độ tái lập 0,094 0,012 Thuật ngữ chỉ sự tương tác thống kê, dòng 4
trong bảng 2 phản ánh sự cố của các chênh lệch trong các phép phân tích mẫu
phải như nhau đối với mọi phòng thí nghiệm. Có thể thấy một thảo luận chi tiết
trong các văn bản thống kê cơ bản đề cập trong cuốn Các phương pháp phân tích
Variance (ANOVA). Độ tái lập là căn bậc hai của tổng bình phương các sai lệch
chuẩn từ ba loại nguồn biến động trên. ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Sự tái lập phân tích là hoàn toàn tốt so với
độ biến động do bản chất của phương pháp chiết các bề mặt thủy tinh và gốm. Sự
biến động này được gọi là sự biến động do quá trình lấy mẫu, là nguồn gây sai
số thực nghiệm lớn nhất. Moore [5] đã chỉ ra rằng hệ số biến động
của sự thôi ra của chì và cadimi đối với các mẫu lớn thường là 60%. Do vậy, giá
trị trung bình thôi ra của chì đối với một tập hợp lớn phải là khoảng 0,58 mg/l
để tránh một trong bốn mẫu thử vượt quá giới hạn 2 mg/l một trong 10.000 lần.
Bảng 3 cho thấy ảnh hưởng của các giá trị của tập hợp và sai lệch chuẩn đến xác
suất mà 1 trong 4 hoặc 1 trong 6 mẫu sẽ vượt quá giá trị giới hạn 2 mg/l. Bảng 3 – Các xác suất
vượt quá giới hạn 2 mg/l Giá trị tập hợp Tập hợp sai lệch
chuẩn Xác suất của 1
trong 4 ở mức >2 mg/l Xác suất của 1
trong 6 ở mức >2 mg/l 0,4 0,24 <0,000 01 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 0,8 0,48 0,138 26 0,200 05 1,2 0,72 0,758 36 0,881 22 0,4 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 <0,000 01 <0,000 01 0,8 0,24 0,000 02 0,000 04 1,2 0,36 0,325 68 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 TÀI LIỆU THAM KHẢO [1] ISO 4788: 1980, Laboratory glassware –
Graduated measuring cylinders. [2] ISO 8655 – 2, Piston and/or plunger
operated volumetric apparatus (POVA) – Part 2: Singlechannel pipettors. [3] ISO 8655 – 4, Piston and/or plungoe
operated volumetric apparatus (POVA) – Part 2: Butettes. [4] ASTM. Standard Test Method for Lead and
Cadmium Extracted from Glazed Ceramic Surfaces. C738-94. American Society for
Testing and Materials, Philadelphia, PA, 1994. [5] MOORE, F.. Transactions, Journal of
British Ceramic Society, Vol. 76 (3), 1977, pp 52-57 [6] BURKRE Francis M. Leachability of lead
from commercial glazes. Ceram, Eng, Sci, Peoc.. 6 [11 – 12] p. 1394 (19850 [7] McCAULEY, Ronald A., Release of lead and
cadmium from glass foodware decorations, Glass Technol.. 23 [N 2] pp. 101 – 105
(1982). ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 [9] FREY. E. and SCHOLZE. H. Lead and cadmium
release from fulsed colours, glazes, and enamels in contact with acetic acid
and food under the influence of light. Ber. Dtsch Keram Ges.. 56 (10): 293-7
(1979). [10] WHO/Food Additives HCS/79.7. Glass
Foodware Safety, Critival Review of Sampling, Analysis and Limits for Lead and
Cadmium Release (Report of a WHO Meeting Geneva 12-14 November 1979). [11] WHO/Food Additives 77.44, Ceramic
Foodware Safety, Sampling, Analysis and Limits for Lead and cadmium Release
(Report of a WHO Meeting, Geneva 8-10 June 1976). [12] Proceedings, International Conference on
Ceramic Foodware Safety, pp. 8-17, 1975, Lead Industries Association Inc., 292
Madison Avenue, New York, NY 10017, USA. [13] WHO Food Additives Series No. 4, 1972. [14] WHO Technical Report Series No. 505,
1972.
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7146-2: 2002 (ISO 6486-2: 1999) về Dụng cụ bằng gốm, gốm thuỷ tinh và dụng cụ đựng thức ăn bằng thuỷ tinh tiếp xúc với thực phẩm - Sự thôi ra của chì và cađimi - Phần 2: Giới hạn cho phép do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7146-2: 2002 (ISO 6486-2: 1999) về Dụng cụ bằng gốm, gốm thuỷ tinh và dụng cụ đựng thức ăn bằng thuỷ tinh tiếp xúc với thực phẩm - Sự thôi ra của chì và cađimi - Phần 2: Giới hạn cho phép do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành
4.476
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
info@ThuVienPhapLuat.vn
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|