Ký hiệu
|
Số quả/kg
|
Đường kính (mm)
|
1
|
<85
|
>28
|
2
|
85 – 94
|
>27 – 28
|
3
|
95 – 104
|
>26 – 27
|
4
|
105 – 114
|
>25 – 26
|
5
|
≥115
|
24 – 25
|
4. Quy định về dung sai
Dung sai về chất lượng và kích cỡ
quả không đáp ứng được những yêu cầu của loại, được phép trong mỗi bao gói sản
phẩm.
4.1. Dung sai về chất lượng
4.4.1. Loại “Hảo hạng”
5% theo số lượng hoặc khối lượng
nhãn quả không đáp ứng các yêu cầu của loại này, nhưng đạt yêu cầu của loại I
hoặc, trong phạm vi cho phép của loại đó.
4.4.2. Loại I
10% theo số lượng hoặc khối lượng
nhãn quả không đáp ứng các yêu cầu của loại này, nhưng đạt yêu cầu của loại II
hoặc, trong phạm vi cho phép của loại đó.
4.4.3. Loại II
10% theo số lượng hoặc khối lượng
nhãn quả không đáp ứng các yêu cầu của loại này hoặc những yêu cầu tối thiểu,
trừ những quả không dùng được do bị thối hoặc giảm chất lượng.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Đối với tất cả các loại, cho
phép 20% theo
số lượng hoặc khối lượng nhãn quả có kích cỡ ở loại kề trên hoặc kề dưới với
nhãn quả ở dạng chùm và 10% đối với nhãn ở dạng rời từng quả.
5.1. Độ đồng đều
Sản phẩm trong
mỗi bao gói phải đồng đều, cùng xuất xứ, cùng giống, cùng chất lượng và kích cỡ.
Phần sản phẩm nhìn thấy được phải
đại diện cho toàn bộ sản phẩm trong bao gói.
5.2. Bao gói
Nhãn
quả phải được đóng gói sao cho sản phẩm được bảo vệ hoàn toàn. Vật liệu sử dụng
bên trong bao bì phải mới, sạch và có chất lượng tốt để tránh gây ra sự hư
hỏng từ bên trong hoặc bên ngoài đến sản phẩm. Được phép sử dụng các vật liệu,
đặc biệt là giấy hoặc phiếu ghi các chỉ tiêu hàng hoá. Phải dùng mực hoặc hồ
dán không gây độc để in hoặc ghi nhãn.
5.3. Mô tả bao bì
Bao bì phải đáp ứng yêu cầu về chất
lượng, vệ sinh, thông thoáng, bền chắc để đảm bảo bốc xếp, vận chuyển và bảo quản
nhãn quả phù hợp. Các bao bì phải hoàn toàn không có tạp chất và mùi lạ.
5.4. Trình bày
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
5.4.1. Quả rời
Cuống quả phải được cắt ở mấu đầu
tiên và chiều dài tối đa của cuống không được quá 5mm tính từ đỉnh quả.
5.4.2. Chùm quả
Mỗi nhánh trong
chùm phải có ít nhất ba quả nhãn. Chiều dài của chùm không được quá 15cm. Cho
phép trong mỗi một bao gói tối đa 10% theo số lượng hoặc khối lượng là những
quả nhãn rời.
6.1. Bao gói cho tiêu dùng
Ngoài các yêu cầu của tiêu chuẩn ghi
nhãn thực phẩm bao gói sẵn (TCVN 7087:2002), áp dụng thêm những qui định cụ thể
sau:
6.2. Bản chất sản phẩm
Nếu không thể nhìn thấy sản phẩm bên
trong, thì trên mỗi bao gói phải ghi tên sản phẩm và có thể ghi tên giống.
6.3. Bao gói không bán lẻ
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
6.3.1. Nhận
biết
Tên và địa chỉ của nhà xuất khẩu, người
bao gói và/hoặc người gửi hàng. Dấu hiệu nhận dạng (nếu có).
6.3.2. Bản chất của sản phẩm
Phải ghi tên sản phẩm nếu không thể
nhìn thấy sản phẩm bên trong bao gói. Tên của giống (không bắt buộc).
6.3.3. Nguồn gốc sản phẩm
Phải ghi tên nước, không bắt buộc
ghi tên quận huyện nơi trồng, tên vùng hoặc địa phương.
Nhận biết thương mại
- Loại;
- Kích cỡ (mã kích cỡ hoặc đường
kính lớn nhất và nhỏ nhất tính theo mm);
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
6.3.4. Dấu giám định của cơ quan có
thẩm quyền (Không bắt buộc)
7. Chất nhiễm bẩn
7.1. Kim loại nặng
Hàm lượng kim loại nặng trong sản
phẩm phải tuân theo giới hạn tối đa cho phép qui định cho sản phẩm này (TCVN
4832:1989).
7.2. Dư lượng thuốc bảo vệ thực vật
Dư lượng thuốc BVTV trong sản phẩm
phải tuân theo giới hạn tối đa cho phép (TCVN 5624:1991).
8. Vệ sinh
8.1. Sản phẩm tuân theo những qui
định của tiêu chuẩn này phải được chuẩn bị và xử lý phù hợp với Quy phạm Thực
hành về những Nguyên tắc chung về vệ sinh thực phẩm (TCVN 5603:1991) và những
qui định thích hợp khác như Qui phạm thực hành vệ sinh và Qui phạm thực hành.
8.2.
Hàm lượng vi sinh vật trong sản phẩm phải tuân theo giới hạn tối đa cho phép.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66