ỦY BAN NHÂN
DÂN
TỈNH AN GIANG
--------
|
CỘNG HÒA XÃ
HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 1236/QĐ-UBND
|
An Giang, ngày
05 tháng 5 năm 2016
|
QUYẾT ĐỊNH
PHÊ DUYỆT DANH
MỤC NHIỆM VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ CẤP TỈNH NĂM 2016-2017
CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH AN GIANG
Căn cứ Luật Tổ chức Chính quyền địa phương
ngày 19 tháng 6 năm 2015;
Căn cứ Quyết định số 09/2016/QĐ-UBND ngày
17/02/2016 của UBND tỉnh An Giang về việc ban hành Quy định về việc quản lý
thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh có sử dụng ngân sách nhà nước
trên địa bàn tỉnh An Giang;
Xét Tờ trình số 355/TTr-SKHCN ngày 05/5/2016
của Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ về việc phê duyệt Danh mục nhiệm vụ khoa
học và công nghệ cấp tỉnh năm 2016-2017,
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1. Phê duyệt Danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh năm
2016-2017, bao gồm 34 đề tài, dự án sau:
1. Nghiên cứu xây dựng và phát triển các loại cây
ăn quả vùng Bảy Núi phục vụ du lịch, tỉnh An Giang;
2. Nghiên cứu xây dựng qui trình và phát triển
sản xuất giống lúa TAG1, TAG2 đạt công nhận giống quốc gia;
3. Nghiên cứu xây dựng mô hình lúa - cá sạch tại
tỉnh An Giang;
4. Nghiên cứu xây dựng chuỗi giá trị cây mè tỉnh
An Giang;
5. Nghiên cứu xây dựng mô hình cánh đồng lớn theo
phương châm 4H;
6. Nghiên cứu xây dựng chuỗi liên kết sản xuất và
tiêu thụ rau an toàn tỉnh An Giang;
7. Nghiên cứu phát triển mô hình nông nghiệp đô
thị trên địa bàn tỉnh An Giang;
8. Nghiên cứu chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông
nghiệp phục vụ phát triển huyện nông thôn mới (huyện Châu Phú, tỉnh An Giang);
9. Nghiên cứu xây dựng vùng sản xuất lúa giống
ứng dụng công nghệ cao huyện Tri Tôn;
10. Nghiên cứu chuỗi giá trị nếp Phú Tân tỉnh An
Giang;
11. Nghiên cứu xây dựng chuỗi giá trị lúa Jasmine
đạt chuẩn GlobalGAP;
12. Nghiên cứu nâng cao chuỗi giá trị cá lóc
thương phẩm tỉnh An Giang đạt tiêu chuẩn VietGAP;
13. Nghiên cứu xây dựng mô hình nuôi tôm càng xanh
thích ứng biến đổi khí hậu;
14. Nghiên cứu xây dựng mô hình chuỗi liên kết sản
xuất và tiêu thụ lươn đồng tỉnh An Giang đạt tiêu chuẩn VietGAP;
15. Nghiên cứu xây dựng cơ sở dữ liệu khí tượng
thủy văn tỉnh An Giang trong bối cảnh biến đổi khí hậu;
16. Nghiên
cứu xây dựng hệ thống cảnh báo rủi ro về lũ, hạn, mặn trong sản xuất nông
nghiệp tỉnh An Giang;
17. Nghiên cứu xây dựng hệ thống thông tin nông
nghiệp phục vụ tái cơ cấu nông nghiệp tỉnh An Giang;
18. Nghiên cứu xây
dựng trục liên thông hệ thống các ứng dụng công nghệ thông tin trên
địa bàn tỉnh An Giang;
19. Nghiên cứu, sưu tầm di sản Hán Nôm An Giang phục vụ bảo tồn
văn hóa và phát triển du lịch;
20. Nghiên cứu xác định giá trị đầu tư xã hội cho
khoa học và công nghệ tỉnh An Giang;
21. Nghiên cứu đánh giá tiềm năng phát triển khởi
nghiệp và thu hút đầu tư tỉnh An Giang;
22. Nghiên cứu phát triển làng nghề tỉnh An Giang kết
hợp phát triển du lịch;
23. Nghiên cứu xây dựng bản đồ GIS trực tuyến phục vụ
du lịch tỉnh An Giang;
24. Nghiên cứu các mô hình du lịch trọng điểm dựa vào
cộng đồng tỉnh An Giang;
25. Nghiên cứu thiết kế và xây dựng hệ thống cơ sở dữ
liệu dùng chung ngành giáo dục và đào tạo tỉnh An Giang;
26. Nghiên cứu phát triển sản phẩm có tác dụng hỗ trợ
điều trị từ cây Ngải đen (Kaempferia parviflora Wall. Ex Baker),
tỉnh An Giang;
27. Nghiên cứu hiện đại hóa bài thuốc của lương y
Trần Quang Trung từ nguồn dược liệu tỉnh An Giang hỗ trợ điều trị bệnh cao mỡ
máu;
28. Nghiên cứu qui trình chiết xuất nguyên liệu có
tác dụng chống viêm khớp, giảm đau và thành phần các hoạt chất từ Cà gai leo (Solanum
procumbens Lour) ở Tịnh Biên, An Giang;
29. Nghiên cứu tác dụng kháng khuẩn và điều chế kẹo
ngậm từ tinh dầu Chúc (Citrus hystrix) được trồng tại An Giang;
30. Nghiên cứu thành phần hóa học hướng tác dụng hạ
đường huyết và bào chế viên nang hỗ trợ điều trị đái tháo đường từ dược liệu lá
câu Sầu đâu ăn lá
(Azadirachta indica Jus.F.) tại An Giang;
31. Nghiên cứu xây dựng khu bảo tồn dược liệu kết hợp
phát triển du lịch tại Núi Cấm, tỉnh An Giang;
32. Nghiên cứu qui trình chiết xuất nguyên liệu có
tác dụng ngăn chặn sự phát triển tế bào ung thư tụy và thành phần các hoạt chất
từ củ Ngải Bún (Boesenbergia pandurata) ở Tịnh Biên, An Giang;
33. Nghiên cứu qui trình sản xuất thực phẩm chức năng
hỗ trợ điều trị ung thư từ cao chiết củ từ cây Ngải Trắng (hay còn gọi là Nghệ
Trắng) (Curcuma aromatica) phân bố tại tỉnh An Giang;
34. Nghiên cứu xây dựng quy trình sản xuất, chế biến
và tạo sản phẩm đặc sản từ cây Huyền (Tacca leontopetaloides (Linnaeus)
Kuntze) tỉnh An Giang.
Điều 2. Giao Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với các đơn vị có
liên quan tổ chức triển khai thực hiện Danh mục mục nhiệm
vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh năm 2016-2017, bao
gồm 34 đề tài, dự án trên theo đúng quy định hiện hành. Đồng thời, chịu trách
nhiệm theo dõi, đôn đốc, kiểm tra trong quá trình triển khai thực hiện.
Điều 3. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký.
Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Giám
đốc Sở Khoa học và Công nghệ và Thủ trưởng các đơn vị có liên quan chịu trách
nhiệm thi hành Quyết định này./.
|
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH
Lâm Quang Thi
|