ỦY
BAN NHÂN DÂN
TỈNH QUẢNG NINH
-------
|
CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số:
45/2021/QĐ-UBND
|
Quảng Ninh, ngày 15 tháng 9 năm 2021
|
QUYẾT ĐỊNH
BAN HÀNH QUY CHẾ QUẢN LÝ ĐIỂM GIỚI THIỆU, BÁN SẢN PHẨM THAM GIA CHƯƠNG
TRÌNH MỖI XÃ MỘT SẢN PHẨM (OCOP) TỈNH QUẢNG NINH
ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG NINH
Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa
phương ngày 19 tháng 6 năm 2015; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ
chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 22 tháng 11 năm
2019;
Căn cứ Luật Ban hành văn bản quy
phạm pháp luật ngày 22 tháng 6 năm 2015; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của
Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật ngày 18 tháng 6 năm 2020;
Thực hiện Quyết định số
4800/QĐ-BCT ngày 08 tháng 12 năm 2016 của Bộ Công Thương về hướng dẫn thực hiện
và xét công nhận tiêu chí cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn trong Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới; Quyết định số 920/QĐ-BCT ngày 16 tháng 4
năm 2019 của Bộ Công Thương về việc ban hành tiêu chí điểm giới thiệu và bán sản phẩm thuộc Chương trình Mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2019-2020;
Quyết định 3041/QĐ-BCT ngày 08 tháng 10 năm 2019 của
Bộ Công Thương ban hành và áp dụng Bộ tiêu chí, mẫu
thiết kế biển hiệu/biểu tượng cho điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP của Bộ Công Thương;
Căn cứ Nghị quyết số 194/2019/NQ-HĐND ngày 30 tháng 7 năm 2019 của Hội đồng nhân dân tỉnh
Quảng Ninh về việc ban hành chính sách khuyến khích
đầu tư, liên kết trong sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp tỉnh Quảng Ninh.
Theo đề nghị của Sở Công Thương tại
Tờ trình số 2650/TTr-SCT ngày 09 tháng 8 năm 2021 và Báo cáo thẩm định số
203/BC-STP ngày 19 tháng 7 năm 2021 của Sở Tư pháp.
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1. Ban hành kèm theo Quyết định này Quy chế quản lý
điểm giới thiệu, bán sản phẩm tham gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP)
tỉnh Quảng Ninh.
Điều 2. Quyết định có hiệu lực thi hành kể từ ngày 30
tháng 9 năm 2021.
Điều 3. Các ông (bà): Chánh Văn phòng UBND tỉnh; Giám đốc
Sở Công Thương; Thủ trưởng các Sở, ban, ngành trong tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện,
thị xã, thánh phố và các tổ chức, cá nhân có liên quan chịu trách nhiệm thi
hành Quyết định này./.
Nơi nhận:
- Như Điều 3;
- CT, các PCT UBND tỉnh (b/c);
- Ban chỉ đạo OCOP tỉnh;
- Trung tâm truyền thông tỉnh;
- Lưu: VT,TM1.
QĐ 08-01
|
TM.
ỦY BAN NHÂN DÂN
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH
Bùi Văn Khắng
|
QUY CHẾ
QUẢN LÝ ĐIỂM GIỚI THIỆU, BÁN SẢN PHẨM THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH MỖI XÃ MỘT
SẢN PHẨM (OCOP) TỈNH QUẢNG NINH
(Kèm theo Quyết định số: 45/2021/QĐ-UBND
ngày 15 tháng 9 năm 2021 của UBND tỉnh Quảng Ninh)
Chương I
NHỮNG QUY ĐỊNH
CHUNG
Điều 1. Phạm vi
điều chỉnh và đối tượng áp dụng
1. Phạm vi điều chỉnh
Quy chế quy định tiêu chuẩn Điểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP; Cơ chế quản lý, trách nhiệm các bên
liên quan đối với tổ chức, cá nhân có Điểm giới thiệu, bán sản phẩm thuộc
Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) Quảng Ninh.
2. Đối tượng áp dụng
Cơ quan quản lý nhà nước; tổ chức, cá
nhân kinh doanh và các tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc quản lý, vận hành
Điểm giới thiệu, bán sản phẩm thuộc Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) Quảng
Ninh.
Điều 2. Giải
thích từ ngữ
1. Điểm giới thiệu và bán sản phẩm
tham gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm Quảng Ninh bao gồm: cửa hàng, gian
hàng, khu trưng bày, quầy hàng, ki ốt tại Trung tâm thương mại, siêu thị, chợ,
địa điểm dừng chân, giới thiệu, bán sản phẩm thuộc Chương trình Mỗi xã một sản
phẩm (sau đây gọi tắt là Điểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP).
2. Sản phẩm OCOP là sản phẩm thuộc
Chương trình Mỗi xã một sản phẩm được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận.
3. Sản phẩm OCOP
đạt tiêu chuẩn là sản phẩm đạt từ 3 sao trở lên theo tiêu chí tại Quyết định số 1048/QĐ-TTg ngày 21/8/2019 của Thủ
tướng Chính phủ ban hành Bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình
Mỗi xã một sản phẩm; Quyết định 781/QĐ-TTg ngày 08/6/2020 của Thủ tướng Chính
phủ về việc sửa đổi, bổ sung một số phụ lục Quyết định số 1048/QĐ-TTg ngày
21/8/2019 của Thủ tướng Chính phủ và được cơ quan có thẩm quyền chứng nhận.
Chương II
TIÊU CHUẨN ĐIỂM
GIỚI THIỆU, BÁN SẢN PHẨM OCOP
Điều 3. Vị trí
Điểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP được
đặt tại khu vực trung tâm, thuận lợi về giao thông, tập trung đông người hoặc
có lưu lượng người, phương tiện qua lại nhiều, cụ thể:
- Tại khu vực các cửa hàng ở nhà ga,
sân bay, bến xe, bến tàu, cửa hàng xăng dầu kết hợp điểm dừng chân;
- Tại các trạm; điểm dừng nghỉ trên
cao tốc, quốc lộ;
- Tại các Trung tâm thương mại, siêu thị,
chợ;
- Tại các cửa hàng trong khu du lịch,
nhà hàng, khách sạn;
- Tại khu vực có khu, cụm công nghiệp,
làng nghề truyền thống;
- Tại các khu trung tâm dịch vụ
thương mại cấp huyện, cấp xã, các điểm công nghiệp;
- Tại các trung tâm hội chợ, triển
lãm, giới thiệu sản phẩm.
- Các vị trí khác phù hợp có thể tiêu
thụ sản phẩm với số lượng lớn.
Điều 4. Tiêu chuẩn
về các điểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP
1. Quy mô
a) Trung tâm giới thiệu, bán sản phẩm
OCOP có diện tích tối thiểu đạt 100m2; Cửa hàng
giới thiệu, bán sản phẩm OCOP có diện tích tối thiểu 50m2;
b) Điểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP
là các quầy hàng, ki ốt tại chợ, điểm du lịch và gian hàng OCOP tại Hội chợ,
triển lãm, các sự kiện có diện tích tối thiểu 9m2;
c) Điểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP
của tỉnh Quảng Ninh yêu cầu 100% số lượng mặt hàng là các sản phẩm tham gia
chương trình OCOP, sản phẩm đặc trưng, đặc sản vùng miền, trong đó 70% là sản
phẩm OCOP Quảng Ninh đạt chuẩn (từ 3 sao trở lên);
d) Điểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP
tại các loại hình kinh doanh tổng hợp, bao gồm: Khu vực trưng bày sản phẩm OCOP
tại Trung tâm thương mại, siêu thị được bố trí riêng tại vị trí thuận lợi, diện
tích tối thiểu 5m2 trở lên, 100% mặt hàng tại khu vực này là sản phẩm
OCOP Quảng Ninh đạt chuẩn; Khu vực trưng bày sản phẩm OCOP tại siêu thị mini, cửa
hàng tiện lợi và các địa điểm khác có diện tích tối thiểu 20m2, được
bố trí tách biệt, ở vị trí tiện lợi cho việc tham quan,
mua sắm; có biển hiệu chỉ dẫn “Sản phẩm OCOP Quảng Ninh đạt chuẩn” đối với khu
trưng bày sản phẩm OCOP đạt 3 sao trở lên.
2. Biển hiệu
Biển hiệu Điểm giới thiệu, bán sản phẩm
OCOP thực hiện theo Bộ tiêu chí và mẫu thiết kế biển hiệu/biểu tượng quy định tại
Quyết định 3041/QĐ-BCT ngày 08/10/2019 của Bộ Công Thương về việc ban hành và
áp dụng Bộ tiêu chí, mẫu thiết kế Biển hiệu/Biểu tượng cho điểm giới thiệu và
bán sản phẩm OCOP.
3. Điểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP
phải đáp ứng các điều kiện sau
a) Được xây dựng vững chắc, đảm bảo
các yêu cầu phòng cháy,chữa cháy, vệ sinh môi trường, an toàn, thuận tiện cho
khách hàng;
- Đối với các điểm có quy mô 01 tầng
thì trần phải làm bằng vật liệu cách nhiệt để nhiệt độ, ánh sáng mặt trời không ảnh hưởng trực tiếp vào hàng hóa trưng bày tại cửa hàng;
- Có kệ giá, trưng bày khoa học, gọn
gàng, sạch sẽ.
b) Khu vực bán sản phẩm là thực phẩm
phải đáp ứng quy định về an toàn thực phẩm, đối với Điểm bán hàng OCOP là mặt
hàng thực phẩm phải được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy Chứng nhận đủ điều kiện
về an toàn thực phẩm; có trang thiết bị cần thiết (tủ
đông, tủ mát, kệ, giá...) để bảo quản hàng hóa phù hợp theo yêu cầu đặc thù của
sản phẩm.
4. Nội quy
a) Điểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP
phải có nội quy hoạt động, gồm:
- Thời gian mở, đóng cửa;
- Quyền và trách
nhiệm của nhân viên bán hàng; quyền và nghĩa vụ của khách hàng khi tham gia
giao dịch, mua bán tại Điểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP; quyền và nghĩa vụ của
cơ sở ký hợp đồng cung cấp sản phẩm vào Điểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP;
- Hàng hóa tại Điểm giới thiệu, bán sản
phẩm OCOP cần ghi rõ cam kết duy trì tỷ lệ số lượng mặt
hàng là sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Ninh đạt từ 3 sao trở lên
trên tổng số mặt hàng tại Điểm giới thiệu, bán sản phẩm
OCOP;
- Bảo đảm vệ sinh môi trường, an toàn
vệ sinh thực phẩm, an toàn, phòng chống cháy nổ; xử lý các tranh chấp phát sinh.
b) Nội quy hoạt động do chủ Điểm giới
thiệu, bán sản phẩm OCOP lập, phê duyệt theo hướng dẫn của UBND cấp huyện. Nội
dung tóm tắt của bản nội quy được ghi rõ ràng, niêm yết ở nơi
dễ nhìn để mọi người biết và thực hiện.
Điều 5. Yêu cầu về
hàng hóa
1. Hàng hóa là sản phẩm OCOP đạt chuẩn
(được xếp hạng từ 3 sao trở lên) phải dán tem OCOP và đảm
bảo chất lượng theo đúng sản phẩm đã được chứng nhận, đáp ứng các tiêu chuẩn
theo quy định hiện hành.
2. Hàng hóa là sản phẩm thuộc Chương
trình OCOP chưa đạt chuẩn; sản phẩm đặc trưng, đặc sản vùng miền phải có tên,
bao bì và ghi nhãn hàng hóa theo quy định; có mã số, mã vạch
hoặc mã QR có truy xuất nguồn gốc.
3. Đối với hàng hóa có bảo hành phải
ghi rõ thời hạn và điều kiện, địa điểm bảo hành.
4. Hàng hóa là thực phẩm phải đáp ứng
các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm; ghi rõ ngày sản xuất, thời hạn
sử dụng, thành phần, định lượng, cảnh báo, hướng dẫn sử dụng, bảo quản theo quy
định. Nếu là nông sản, thực phẩm ở dạng tươi sống hoặc sơ chế không có bao bì
đóng gói sẵn thì phải qua chọn lọc, phân loại, ghi rõ xuất xứ và thời hạn sử dụng.
5. Các hàng hóa kinh doanh tại Điểm
giới thiệu, bán sản phẩm OCOP có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đáp ứng các tiêu
chuẩn theo quy định hiện hành; không thuộc danh mục cấm kinh doanh theo quy định
của pháp luật; hàng hóa thuộc danh mục hạn chế kinh doanh và kinh doanh có điều
kiện phải đáp ứng theo quy định của pháp luật hiện hành.
Chương III
QUẢN LÝ ĐIỂM GIỚI
THIỆU, BÁN SẢN PHẨM OCOP
Điều 6. Trách nhiệm
của tổ chức, cá nhân là chủ Điểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP
1. Tổ chức, cá nhân mở Điểm giới thiệu,
bán sản phẩm OCOP
- Phải có đăng ký kinh doanh theo quy
định của pháp luật; thực hiện đầy đủ các quy định tại Quyết định này và các quy
định pháp luật khác có liên quan.
- Tổ chức, bố trí
hàng hóa một cách văn minh, khoa học thuận tiện cho khách hàng lựa chọn, mua sắm
và thanh toán. Các phương tiện cân, đo, đếm để phục vụ hoạt động kinh doanh trong cửa hàng phải được kiểm định định kỳ
theo quy định. Khuyến khích sử dụng phương tiện quản lý, thanh toán hiện đại, hạn
chế dùng tiền mặt.
- Thực hiện niêm yết giá trực tiếp
trên sản phẩm đối với tất cả các mặt hàng tại Điểm giới thiệu, bán sản phẩm
OCOP.
- Sử dụng mẫu Biển hiệu/biểu tượng Điểm
giới thiệu, bán sản phẩm OCOP theo quy định tại Quyết định 3041/QĐ-BCT ngày
08/10/2019 của Bộ Công Thương.
2. Ngoài ra các tổ chức, cá nhân là
chủ Điểm bán giới thiệu, bán sản phẩm OCOP phải đảm bảo các tiêu chuẩn khác
theo quy định tại Điều 3, Điều 4, Điều 5 Quy chế này.
Điều 7. Nội dung
kiểm tra, kiểm soát
Các cơ quan theo chức năng nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát các nội dung sau
theo quy định của pháp luật:
1. Giấy chứng nhận đăng ký kinh
doanh, giấy đăng ký thành lập doanh nghiệp, các giấy chứng nhận đủ điều kiện
kinh doanh các hàng hóa thuộc danh mục hàng hóa kinh doanh có điều kiện hoặc hạn
chế kinh doanh.
2. Điểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP
không có đủ các tiêu chuẩn quy định tại Quy chế này nhưng vẫn sử dụng mẫu biển
hiệu/biểu tượng theo quy định tại Quyết định 3041/QĐ-BCT ngày 08/10/2019 của Bộ
Công Thương.
3. Các quy định về hàng hóa tại Điểm
giới thiệu, bán sản phẩm OCOP như: kinh doanh hàng giả,
hàng không đảm bảo chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ,
hàng hóa không đủ các điều kiện lưu thông trên thị trường.
4. Việc thực hiện niêm yết giá và bán
theo giá niêm yết.
5. Niêm yết Nội
quy hoặc Nội quy không theo đúng quy định tại điều 7 Quy chế này.
6. Các vi phạm khác theo quy định của
Quy chế này và quy định của pháp luật có liên quan.
Điều 8. Trách nhiệm
các cơ quan, đơn vị
1. Sở Công Thương
Chủ trì, phối hợp với Ban Xây dựng
nông thôn mới, UBND các huyện, thị xã, thành phố theo dõi, giám sát việc thực
hiện quy chế này, bao gồm:
- Kiểm tra tiêu chuẩn tại Điều 3, Điều
4 và Điều 5 quy chế này. Trường hợp không đảm bảo các tiêu chuẩn quy định nhưng
vẫn sử dụng biển hiệu/biểu tượng Điểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP do Bộ Công
thương quy định tại Quyết định 3041/QĐ-BCT ngày 08/10/2019 thì lập biên bản xử lý theo quy định của pháp luật.
- Kiểm tra việc lập, phê duyệt nội
quy hoạt động theo đúng quy định tại Điều 4 Quy chế này.
- Lồng ghép các chương trình, chính
sách hỗ trợ xây dựng, duy trì, xúc tiến thương mại Điểm giới
thiệu, bán sản phẩm OCOP. Tổ chức quán triệt nội dung Quy chế cho các tổ chức, cá
nhân là chủ Điểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP.
- Hướng dẫn chủ điểm thiết kế, lắp đặt
Biển hiệu/Biểu tượng cho Điểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP theo mẫu đã được thẩm
định, lựa chọn và nghiệm thu của Bộ Công Thương.
- Hàng năm xây dựng kế hoạch phát triển
Điểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP Quảng Ninh trong và ngoài tỉnh trình UBND tỉnh
phê duyệt.
- Chủ trì, phối hợp với Ban Xây dựng
nông thôn mới, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị có liên quan tổ chức
thẩm định Điểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP theo các tiêu chí tại Quy chế này,
ra văn bản thông báo kết quả thẩm định (công nhận hay không công nhận) điểm Giới
thiệu và bán sản phẩm OCOP của tổ chức, cá nhân đã đăng ký; đồng thời định kỳ 6
tháng 1 lần báo cáo UBND tỉnh ra quyết định.
2. Ban Xây dựng nông thôn mới
- Chủ trì phối hợp với UBND các địa
phương theo dõi việc thực hiện hợp đồng cung cấp hàng hóa của cơ sở sản xuất sản
phẩm OCOP vào Điểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP đảm bảo chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ hàng hóa theo tiêu
chuẩn đã được chứng nhận. Phối hợp với Sở Khoa học và Công
nghệ quản lý, giám sát việc dán tem, nhãn sản phẩm OCOP.
- Lồng ghép chương trình, chính sách hỗ trợ cơ sở sản xuất sản phẩm
OCOP nâng cao chất lượng, năng suất sản xuất, tính cạnh tranh của sản phẩm. Giới
thiệu, quảng bá Điểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP tỉnh Quảng
ninh với các Đoàn tham quan, học tập kinh nghiệm đến Quảng Ninh.
- Cung cấp, giới thiệu danh mục sản
phẩm OCOP Quảng Ninh đạt tiêu chuẩn cho các tổ chức, cá nhân kinh doanh. Phối hợp
với Sở Công Thương thực hiện kiểm tra, giám sát theo quy định
tại mục 1 Điều này.
3. Sở Thông tin và truyền thông: Tổ chức tuyên truyền, quảng bá về các điểm giới thiệu, bán sản phẩm
OCOP trên Cổng thông tin điện tử của tỉnh và các phương tiện thông tin, truyền
thông.
4. Sở Du lịch: Tuyên truyền và hướng dẫn khách du lịch đến tham quan và mua sắm hàng
hóa OCOP của tỉnh tại các điểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP trong tỉnh.
5. Sở Y tế: Chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan quản lý an toàn thực phẩm
các sản phẩm tại cửa hàng theo quy định hiện hành.
6. Cục Quản lý thị trường: Chủ trì, phối hợp với Sở Công Thương, Ban Xây dựng nông thôn mới kiểm
tra, xử lý theo quy định đối với việc kinh doanh hàng giả, hàng không đảm bảo
chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định;
việc thực hiện niêm yết giá trên sản phẩm theo quy định tại Điều 6; cơ sở không
có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy đăng ký thành lập doanh nghiệp hoặc
kinh doanh hàng hóa có điều kiện mà không có đầy đủ giấy phép theo quy định; phối
hợp với các đơn vị trong Tổng Cục Quản lý thị trường kiểm tra, kiểm soát đối với
các Điểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP Quảng Ninh không nằm trên địa bàn tỉnh
Quảng Ninh.
7. UBND các huyện, thị xã, thành
phố
- Hướng dẫn các chủ cơ sở lập, phê
duyệt nội quy hoạt động của điểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP trên địa bàn.
- Quản lý giám sát thường xuyên, toàn
diện hoạt động của Điểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP trên địa bàn. Trường hợp
phát hiện vi phạm xử lý theo thẩm quyền hoặc kiến nghị xử lý theo quy định của
pháp luật và tại Quy chế này.
- Chủ trì phối hợp hướng dẫn chủ Điểm
giới thiệu, bán sản phẩm OCOP thực hiện các thủ tục cấp giấy đăng ký kinh
doanh, cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh các hàng hóa thuộc danh mục
hàng hóa kinh doanh có điều kiện hoặc hạn chế kinh doanh.
- Phối hợp với các Sở, ban, ngành thực
hiện các nội dung tại khoản 1,2,3,4,5,6 của Điều này.
- Ưu tiên bố trí quỹ đất giới thiệu địa
điểm tại vị trí có lợi thế thương mại cho việc mở Điểm giới
thiệu, bán sản phẩm OCOP - Tuyên truyền, quảng bá về Điểm giới thiệu, bán sản
phẩm OCOP trên các phương tiện truyền thông. Đăng tải các
Điểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP trên các phương tiện
thông tin truyền thông của địa phương.
Chương IV
ĐIỀU KHOẢN THI
HÀNH
Điều 9. Tổ chức
thực hiện
1. Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với
Ban Xây dựng nông thôn mới và các tổ chức, cá nhân, đơn vị liên quan chịu trách
nhiệm triển khai thực hiện Quy chế này trên địa bàn toàn tỉnh.
2. Doanh nghiệp/cơ sở kinh doanh Điểm
giới thiệu, bán sản phẩm OCOP định kỳ trước ngày 30/6 và 25/12 hàng năm báo cáo
tình hình thực hiện quy chế và kết quả kinh doanh, những khó khăn, vướng mắc (nếu
có) về UBND huyện, thị xã, thành phố quản lý địa bàn để tổng hợp gửi Sở Công
Thương, Ban Xây dựng Nông thôn mới theo quy định.
3. Trong quá trình triển khai thực hiện
nếu có vướng mắc, bất cập, các cơ sở sản xuất kinh doanh,
đơn vị phản hồi về Sở Công Thương để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh xem xét, điều
chỉnh bổ sung quy chế cho phù hợp./.