|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Số hiệu:
|
233/TB-VPCP
|
|
Loại văn bản:
|
Thông báo
|
Nơi ban hành:
|
Văn phòng Chính phủ
|
|
Người ký:
|
Nguyễn Cao Lục
|
Ngày ban hành:
|
08/07/2019
|
|
Ngày hiệu lực:
|
Đã biết
|
Ngày công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Số công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
VĂN PHÒNG CHÍNH
PHỦ
-------
|
CỘNG HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 233/TB-VPCP
|
Hà Nội, ngày 08
tháng 7 năm 2019
|
THÔNG BÁO
KẾT
LUẬN CỦA PHÓ THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ VŨ ĐỨC ĐAM TẠI CUỘC HỌP BAN CHỈ ĐẠO LIÊN NGÀNH
TRUNG ƯƠNG VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM
Ngày 27 tháng 6 năm 2019, tại trụ sở Chính phủ, Phó
Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo liên ngành Trung
ương về an toàn thực phẩm. Tham dự cuộc họp có Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát
triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường, Phó Trưởng ban Ban chỉ đạo và đại diện các Bộ,
ngành là thành viên Ban Chỉ đạo. Sau khi nghe báo cáo tổng hợp của Bộ Y tế về
công tác an toàn thực phẩm năm 2018 và ý kiến phát biểu của các thành viên Ban
Chỉ đạo, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam kết luận chỉ đạo như sau:
1. Trong thời gian qua, nhất là từ khi có giám sát
tối cao của Quốc hội, Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 9 tháng 5 năm 2016 của Thủ tướng
Chính phủ, công tác quản lý an toàn thực phẩm được các bộ, ngành, địa phương, tổ
chức chính trị - xã hội quan tâm và có sự chuyển biến tích cực, liên tục, rõ rệt.
Ý thức về bảo đảm an toàn thực phẩm của các doanh nghiệp, cộng đồng nhân dân
trong đó có những hộ sản xuất nhỏ lẻ và người tiêu dùng tiếp tục được nâng lên.
Các công cụ, công nghệ trợ giúp người tiêu dùng trong đánh giá, nhận diện thực
phẩm an toàn, hệ thống các phòng kiểm nghiệm phát triển nhanh. Hoạt động sản xuất
thực phẩm sạch áp dụng các quy trình quản lý chất lượng tiên tiến tiếp tục được
thúc đẩy và phát triển mạnh mẽ; các chuỗi sản xuất, chế biến, phân phối thực phẩm
hình thành ngày càng nhiều. Công tác truyền thông về an toàn thực phẩm đạt kết
quả tích cực. Sự phối hợp giữa các bộ, ngành, cơ quan, chính quyền các cấp ngày
càng chặt chẽ, hiệu quả; Mặt trận Tổ quốc, Hội Nông dân, Hội Phụ nữ vào cuộc
tích cực. Các cơ quan truyền thông, nhất là Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng
nói Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về an toàn thực phẩm.
2. Trong thời gian còn lại của năm 2019, các bộ,
ngành, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục thực hiện
nghiêm các chỉ đạo của Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm an
toàn thực phẩm, trong đó:
a) Đẩy mạnh công tác truyền thông về an toàn thực
phẩm, trong đó:
- Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì,
phối hợp với các cơ quan, tổ chức liên quan tổ chức chương trình truyền thông về
áp dụng các tiêu chuẩn, quy chuẩn đối với thực phẩm tiêu dùng trong nước tương
đương với tiêu chuẩn thực phẩm xuất khẩu; lựa chọn một số địa bàn trọng điểm
như thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, các đô thị lớn để chỉ đạo làm điểm.
- Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình
chuyên đề về các vi phạm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, nêu rõ tên các doanh
nghiệp, cơ sở, sản phẩm vi phạm để có lên án, phê phán từ công luận, xã hội.
b) Tăng cường công tác thanh
tra, kiểm tra, xử lý vi phạm. Trong 6 tháng cuối năm, tăng 10% số cơ sở được kiểm
tra, thanh tra so với 6 tháng đầu năm.
c) Tăng cường ứng dụng công nghệ nhằm quản lý chặt
chẽ, hiệu quả hoạt động quảng cáo, giao dịch điện tử, mua bán thực phẩm trên mạng,
theo phương thức bán hàng đa cấp. Trong đó:
- Bộ Y tế tăng cường kiểm tra, rà soát và kịp thời
đưa ra các thông tin cảnh báo về thực phẩm không an toàn được quảng cáo, mua
bán trên mạng và thông báo cho Bộ Thông tin và Truyền thông các trường hợp vi
phạm để xử lý.
- Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Công Thương rà
soát, tăng cường quản lý việc mua bán thực phẩm chức năng theo phương thức bán hàng
đa cấp, thương mại điện tử, kịp thời đưa ra các thông tin cảnh báo đến người
tiêu dùng và thông báo cho cơ quan chức năng để xử lý theo thẩm quyền.
- Bộ Thông tin và Truyền thông tập trung siết chặt
việc mở các trang quảng cáo, mua bán thực phẩm, có giải pháp hữu hiệu quản lý
việc sử dụng các trang thông tin điện tử quảng cáo, mua bán thực phẩm không
đúng quy định, xử lý nghiêm minh, kịp thời các vi phạm theo đúng quy định của
pháp luật.
d) Tiếp tục tăng cường công tác phối hợp giữa các bộ,
cơ quan, tổ chức liên quan trong tuyên truyền, vận động, tổ chức quản lý an
toàn thực phẩm, trong đó có việc tăng cường kết nối, trao đổi thông tin thông
qua hệ thống thông tin về an toàn thực phẩm.
3. Các Thành viên Ban chỉ đạo khẩn trương cho ý kiến
về Dự thảo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm an toàn thực phẩm (thay
thế Chỉ thị 13/CT-TTg ngày 09 tháng 5 năm 2016). Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với
Văn phòng Chính phủ nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của các Thành viên Ban chỉ đạo
hoàn chỉnh Dự thảo Chỉ thị, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, ban hành trong
tháng 7 năm 2019.
4. Các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông
thôn, Công Thương cùng phối hợp, khẩn trương hoàn thành hệ thống thông tin về
an toàn thực phẩm.
Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với Bộ Y
tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương mở chuyên mục về an
toàn thực phẩm trong Hệ tri thức Việt số hóa.
5. Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với các Bộ: Nông nghiệp
và Phát triển nông thôn, Công Thương, Nội vụ và Ủy ban nhân dân thành phố Hồ
Chí Minh thực hiện tổng kết quả 3 năm tổ chức Ban quản lý an toàn thực phẩm
thành phố Hồ Chí Minh; chủ trì, phối hợp với Thanh tra Chính phủ, Ủy ban nhân
dân thành phố Hồ Chí Minh nghiên cứu tháo gỡ các vướng mắc trong tổ chức và hoạt
động thanh tra chuyên ngành của Ban quản lý an toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí
Minh; nghiên cứu, đề xuất mô hình quản lý an toàn thực phẩm phù hợp với đặc điểm,
yêu cầu quản lý tại các đô thị, thành phố lớn và tại các tỉnh khác.
6. Bộ Y tế khẩn trương chuẩn bị nội dung, phương án
tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc của Chính phủ về bảo đảm an toàn thực phẩm,
trong đó có kết hợp đánh giá tình hình, kết quả và đề ra phương hướng, nhiệm vụ,
giải pháp thực hiện Nghị quyết số 43/2017/QH14 của Quốc hội về đẩy mạnh thực hiện
chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm, thực hiện các Chương trình phối hợp
về vận động và giám sát thực hiện an toàn thực phẩm giữa Chính phủ với Mặt trận
Tổ quốc Việt Nam, Hội Nông dân Việt Nam, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, triển
khai Chỉ thị mới của Thủ tướng Chính phủ về an toàn thực phẩm, báo cáo Thủ tướng
Chính phủ trước ngày 01 tháng 8 năm 2019.
7. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì,
phối hợp với Bộ Công Thương rà lại quy định về kiểm dịch đối với sản phẩm sữa.
Văn phòng Chính phủ thông báo để các Thành viên Ban
Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm, các Bộ, cơ quan, Ủy ban
nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương biết, thực hiện./.
Nơi nhận:
- Thủ tướng, các Phó Thủ tướng CP;
- Các Bộ, CQ: YT, NNPTNT, CT, CA, KHCN, TC, TTTT, NV, Thanh tra CP;
- UBTWMTTQVN, Hội NDVN, Hội LHPNVN;
- Các Thành viên BCĐ liên ngành TW về an toàn thực phẩm;
- UBND tỉnh, TP trực thuộc TW;
- VPCP: BTCN, PCN Nguyễn Cao Lục, Trợ lý TTCP, TGĐ cổng TTĐT, các Vụ: TH,
TKBT, KTTH, NN, TCCV;
- Lưu: VT, KGVX (3) Q
|
KT. BỘ TRƯỞNG,
CHỦ NHIỆM
PHÓ CHỦ NHIỆM
Nguyễn Cao Lục
|
Thông báo 233/TB-VPCP năm 2019 kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm do Văn phòng Chính phủ ban hành
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Thông báo 233/TB-VPCP ngày 08/07/2019 kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm do Văn phòng Chính phủ ban hành
2.672
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
info@ThuVienPhapLuat.vn
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|