ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH BÀ RỊA - VŨNG TÀU
-------
|
CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 128/KH-UBND
|
Bà Rịa - Vũng
Tàu, ngày 26 tháng 8 năm 2021
|
KẾ HOẠCH
CUNG ỨNG, ĐIỀU TIẾT CÁC MẶT HÀNG THIẾT YẾU TRONG TÌNH HÌNH DỊCH
COVID-19 DIỄN BIẾN PHỨC TẠP
Thực hiện Công điện số 1063/CĐ-TTg
ngày 31/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19; Nghị quyết
số 86/NQ-CP ngày 06/8/2021 của Chính phủ về các giải pháp cấp bách phòng, chống
dịch bệnh COVID-19 để thực hiện Nghị quyết số 30/2021/QH15 ngày 28/7/2021 của
Quốc hội khóa XV; Công văn số 1389-CV/TU ngày 31/7/2021 của Tỉnh ủy Bà Rịa -
Vũng Tàu về việc khẩn trương thực hiện nghiêm ngặt hơn, mạnh mẽ hơn các biện
pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ;
Xét đề nghị của Sở Công Thương tại
văn bản số 2099/SCT-QLTM ngày 20/8/2021 về Kế hoạch cung ứng, điều tiết các mặt
hàng thiết yếu trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp; UBND tỉnh ban
hành Kế hoạch triển khai thực hiện, cụ thể như sau:
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
1. Mục đích
- Đảm bảo cung ứng kịp thời các mặt
hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng tối thiểu cho người dân trong mọi tình
huống, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và ổn định tình hình kinh tế - xã hội
trên địa bàn tỉnh.
- Giúp các đơn vị sản xuất, kinh
doanh chủ động dự trữ nguồn hàng, đảm bảo số lượng, chất lượng, giá cả ổn định,
tổ chức cung ứng hàng hóa kịp thời, đầy đủ cho nhu cầu tiêu dùng và phòng chống
dịch tại địa phương.
- Đảm bảo cân đối cung cầu, không để
xảy ra tình trạng thiếu hụt hoặc dư thừa hàng hóa, đặc biệt đối với các mặt
hàng nông thủy sản của tỉnh.
2. Yêu cầu
- Bám sát chỉ đạo của Bộ Công Thương,
UBND tỉnh về cung ứng hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người
dân, đảm bảo tuân thủ các quy định phòng chống dịch.
- Thực hiện phương châm “4 tại chỗ”
(chỉ đạo tại chỗ, lực lượng tại chỗ, hệ thống phân phối tại chỗ, hàng hóa tại
chỗ) và “3 sẵn sàng” (chủ động nguồn hàng, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn
trương) từ tỉnh đến cơ sở.
- Phải có sự phối hợp chặt chẽ, thống
nhất, đồng bộ trong chỉ đạo, điều hành để đề ra các biện
pháp, giải pháp xử lý tình huống có thể xảy ra; kịp thời
năm bắt tình hình, báo cáo xin ý kiến chỉ đạo kịp thời của
cấp có thẩm quyền nhằm tổ chức triển khai có hiệu quả các giải pháp ứng phó, giảm
thiểu tác động tiêu cực có thể xảy ra, góp phần đảm bảo thực hiện tốt các mục
tiêu chung.
- Có phương án
kiểm tra, giám sát việc triển khai đảm bảo đầy đủ, nghiêm túc các giải pháp
bình ổn thị trường của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất
kinh doanh.
II. NỘI DUNG
1. Trường hợp tiếp
tục thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ
Qua thời gian thực hiện giãn cách xã
hội từ ngày 19/7/2021 đến nay, nhìn chung nguồn hàng cung ứng trên địa bàn tỉnh
đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân, không bị khan hiếm hay đứt gãy nguồn
hàng.
Trong trường hợp tiếp tục thực hiện
Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh; các Sở, ban ngành
và UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục thực hiện kế hoạch đảm bảo cung ứng
hàng hóa thiết yếu của Sở, ngành, địa phương.
2. Trường hợp
nâng mức phòng chống dịch Covid-19 lên mức độ cao hơn (hoạt động lưu thông, vận chuyển hàng hóa giữa
các tỉnh phía Nam tạm dừng, người dân không được di chuyển khỏi nơi cư trú “ai ở
đâu ở đây”)
2.1. Nhận định tình hình:
- Các tỉnh khu vực phía Nam tạm dừng
hoạt động lưu thông hàng hóa; chuỗi cung ứng hàng hóa bị đứt gãy ở một số nơi; hoạt động cung ứng bị ách tắc do
các chợ, siêu thị, cửa hàng bán lẻ tạm dừng hoạt động; hoạt động vận tải, vận chuyển
hàng hóa tạm dừng dẫn đến công tác bổ sung hàng hóa không kịp thời.
- Tình hình cung ứng các mặt hàng thiết
yếu như sau:
STT
|
Hàng
hóa
|
Đơn
vị tính
|
Khả
năng cung ứng/tháng
|
Nhu
cầu tiêu dùng/ tháng
|
Trong
tỉnh
|
Ngoài
tỉnh
|
Tổng
|
1
|
Lương thực (quy gạo)
|
tấn
|
9.045
|
370,25
|
9.415,25
|
11.580,20
|
2
|
Thịt các loại
|
tấn
|
8.460
|
50
|
9.093
|
5.695,70
|
3
|
Rau, củ
|
tấn
|
4.500
|
111
|
4.611
|
12.270,40
|
4
|
Dầu ăn
|
1000
lít
|
-
|
105,2
|
105,20
|
561,15
|
5
|
Đường
|
tấn
|
-
|
58
|
58
|
599,42
|
6
|
Gia vị khác (muối, nước mắm, bột ngọt,
hạt nêm...)
|
tấn
|
4.816,67
|
56
|
4.872,67
|
350,73
|
7
|
Trứng gia cầm
|
1000
quả
|
22.000
|
44,8
|
22.044,80
|
13.565,69
|
8
|
Thực phẩm chế biến
|
tấn
|
8.585
|
44
|
8.629
|
6.487,44
|
9
|
LPG
|
tấn
|
3.700
|
-
|
3.700
|
3.679,80
|
- Các mặt hàng thiếu hụt:
+ Lương thực (gạo) hiện nay, phần thiếu
hụt này do các đơn vị như siêu thị, TTTM, chuỗi cửa hàng bán lẻ nhập về từ các
tỉnh miền Tây. Đề nghị các siêu thị, trung tâm thương mại, chuỗi cửa hàng bán lẻ tăng lượng dự trữ hàng hóa ở mức cao nhất tại tất cả
các điểm bán hàng, kho thuộc hệ thống.
+ Rau, củ: nguồn cung trên địa bàn tỉnh
hiện chưa đáp ứng đủ nhu cầu tiêu thụ trên địa bàn tỉnh; các chợ, siêu thị,
TTTM, Chuỗi cửa hàng bán lẻ trên địa bàn tỉnh lấy rau từ tỉnh
Lâm Đồng và một số tỉnh miền Tây. Do mặt hàng rau là mặt hàng không trữ lâu dài
được, do đó cần có giải pháp phân phối mặt hàng này ở mức tiêu dùng tối thiểu
cho mỗi người dân, đồng thời cần huy động tăng thêm thời vụ
gieo trồng.
+ Dầu ăn: Trên địa bàn tỉnh có các
nhà máy sản xuất dầu ăn, nhưng các nhà máy này không bán trực tiếp trên địa bàn
tỉnh mà thông qua công ty từ TP.HCM phân phối đến các đơn vị cung ứng như các
chợ, siêu thị, TTTM, Chuỗi cửa hàng bán lẻ. Đề nghị các siêu thị, trung tâm
thương mại, chuỗi cửa hàng bán lẻ tăng lượng dự trữ hàng hóa ở mức cao nhất tại
tất cả các điểm bán hàng, kho thuộc hệ thống. Đồng thời
đàm phán với công ty ở TP.HCM để cung ứng hàng trực tiếp
đáp ứng đủ nhu cầu cho tỉnh từ nhà máy sản xuất đặt tại tỉnh.
+ Đường: trên địa bàn tỉnh không có
đơn vị sản xuất đường lớn. Lượng hàng về hàng ngày thông qua các đơn vị cung ứng
nhập từ các tỉnh lân cận như Đồng Nai, TP.HCM, Bình Dương.
Đề nghị các siêu thị, trung tâm thương mại, chuỗi cửa hàng bán lẻ tăng lượng dự
trữ hàng hóa ở mức cao nhất tại tất cả các điểm bán hàng, kho thuộc hệ thống.
- Các mặt hàng dư thừa:
+ Thịt các loại: nguồn cung trên địa
bàn tỉnh từ các trang trại chăn nuôi. Sản lượng thịt trên địa bàn tỉnh sẽ dư so
với nhu cầu tiêu thụ nếu không cung ứng cho các tỉnh lân cận. Do đó, cần áp dụng
biện pháp trữ đông, đồng thời ưu tiên sử dụng nguồn cung tại tỉnh, giảm lượng
trữ hàng từ ngoài tỉnh ở hệ thống phân phối.
+ Gia vị khác: trên địa bàn tỉnh
không có sản xuất hạt nêm nhưng có sản xuất muối và nước mắm, đủ cung ứng cho
nhu cầu trên địa bàn tỉnh và có dư cung ứng đến các tỉnh bạn.
Mặt hàng này chủ yếu dư sản lượng muối và nước mắm sản xuất tại tỉnh, tuy nhiên
đây là mặt hàng có thể trữ lâu dài.
+ Trứng gia cầm: trên địa bàn tỉnh hiện
mặt hàng trứng gà nói riêng không đủ cung ứng cho nhu cầu trên địa bàn tỉnh,
nhưng tổng mặt hàng trứng gia cầm (bao gồm thêm trứng
vịt, trứng cút) sẽ dư so với nhu cầu của tỉnh. Do đó, cần giảm lượng trữ hàng từ ngoài tỉnh ở hệ thống phân phối để ưu tiên sử dụng sản lượng sản xuất tại tỉnh.
+ Thực phẩm chế biến: Trên địa bàn tỉnh
có các cơ sở sản xuất khô, thủy sản đông lạnh, một nắng, sản phẩm chế biến từ
thịt gia súc gia cầm (giò chả, xúc xích, chà bông...), nguồn cung ứng dư so với
nhu cầu trên địa bàn tỉnh; tuy nhiên các mặt hàng đồ hộp trên địa bàn tỉnh
không có cơ sở sản xuất, hàng nhập về tỉnh thông qua các đơn vị cung ứng như
các chợ, siêu thị, TTTM, Chuỗi cửa hàng bán lẻ. Do đó cần đề nghị các siêu thị,
trung tâm thương mại, chuỗi cửa hàng bán lẻ tăng lượng dự trữ hàng hóa ở mức
cao nhất tại tất cả các điểm bán hàng, kho thuộc hệ thống.
+ LPG: trên địa bàn tỉnh hiện có 10
đơn vị chiết nạp LPG chai, 4 đơn vị kho LPG lớn tại KCN Cái Mép, TX Phú Mỹ. Đủ
sức cung ứng cho nhu cầu tiêu dùng của tỉnh và cung ứng cho các tỉnh lân cận.
+ Các loại trái cây: gồm nhãn, bưởi,
thanh long đỏ vào vụ thu hoạch, thu hoạch. Cần tăng cường
tiêu thụ qua các sàn thương mại điện tử, tăng cường truyền thông ra ngoài tỉnh
để người dân trong cả nước biết, tạo thêm nhu cầu tiêu thụ đối với các mặt hàng
này.
2.2. Giải pháp:
a) UBND các huyện, thị xã,
thành phố:
- Chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch
đảm bảo nguồn cung hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân ứng
phó với dịch Covid-19 trên địa bàn theo phương châm 4 tại chỗ (cụ thể về số lượng,
chủng loại hàng dự trữ, phương án dự trữ, phương án vận chuyển và phân phối
hàng hóa...), không để bị động khi phát sinh tình huống diễn biến dịch ở mức độ
cao hơn. Báo cáo cập nhật tình hình trước 16 giờ 00 hàng ngày về Sở Công Thương
để tổng hợp chung.
- Trong trường hợp thiếu hụt hàng hóa
cục bộ (tại xã, phường, thị trấn); chủ động đánh giá, nắm bắt nhu cầu tiêu dùng
của người dân, liên hệ, trao đổi với các hệ thống cung ứng
chủ lực trên địa bàn để điều phối, cung ứng hàng hóa kịp thời, phù hợp tình
hình thực tế của địa phương. Nếu vẫn không đủ nguồn cung thì kịp thời báo cáo Sở
Công Thương để phối hợp điều tiết hàng hóa.
- Chủ động bố trí các xe vận chuyển
hàng thiết yếu (ít nhất 10 chiếc) của huyện để phối hợp với Sở Công Thương tổ
chức các chuyến hàng lưu động, vận chuyển, cung cấp hàng thiết yếu cho người
dân, đảm bảo phòng chống dịch Covid-19. Đề nghị cung cấp danh sách (bao gồm người
phụ trách, biển số xe, họ tên lái xe, loại xe, trọng tải...)
về Sở Công Thương trước ngày 25/8/2021.
- Khảo sát, bố trí địa điểm làm kho dự
trữ hàng hóa tạm thời (phải đảm bảo phòng, chống dịch tại các điểm này) để tập
kết, dự trữ hàng hóa thiết yếu tại địa phương.
- Tăng cường công tác tuyên truyền,
phổ biến đến từng hộ dân để nắm thông tin đầy đủ, chính xác theo đúng tinh thần
chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh; Tăng cường thời lượng tuyên truyền
về tình hình thị trường, giá cả hàng hóa đảm bảo đủ nguồn cung phục vụ nhu cầu
người tiêu dùng, tránh tâm lý hoang mang, tích trữ hàng hóa trên địa bàn, kịp
thời ngăn chặn và xử lý các tin đồn thất thiệt gây hoang mang trong cộng đồng.
- Rà soát danh sách số hộ, số nhân
khâu (số người trong hộ) của từng tổ dân phố, thống kê nhu
cầu hàng hóa thiết yếu theo từng tổ dân phố. Tiếp tục lập
danh sách các đơn vị, nhà phân phối, tiểu thương trên địa bàn kinh doanh theo
hình thức trực tuyến hoặc bán hàng qua điện thoại để tuyên tuyền, phổ biến đến
người dân được biết, tăng cường mua sắm trực tuyến trong thời gian dịch bệnh diễn
biến phức tạp.
- Huy động lực lượng từ Mặt trận Tổ
quốc Việt Nam tỉnh, Đoàn Thanh niên tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, các đoàn thể, tổ dân cư để thành lập các tổ hỗ trợ cung cấp
hàng hóa thiết yếu cho người dân (Tổ hỗ trợ); lập danh
sách các Tổ hỗ trợ (tại các khu phố, thôn, ấp, ...) bao gồm đầu mối liên hệ, số
điện thoại, địa chỉ, kết nối zalo với Tổ Hậu cần của tỉnh
(thông qua Sở Công Thương) để kịp thời chỉ đạo xử lý những khó khăn, vướng mắc
trong quá trình thực hiện. Phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Đoàn
Thanh niên tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trong việc phân phối, cung cấp hàng
hóa thiết yếu cho người dân.
b) Sở Công Thương:
- Thông tin đến các
chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, chuỗi cửa hàng bán lẻ khẩn trương tìm nguồn hàng, dự trữ tối đa sức chứa của các kho và điểm bán hàng thuộc hệ thống, không để bị cắt nguồn cung đột ngột; chuẩn
bị nguồn dự phòng sẵn sàng cung ứng trong mọi
tình huống, không để xảy ra thiếu hàng cung ứng.
- Đề nghị các siêu thị, trung tâm
thương mại, chuỗi cửa hàng bán lẻ tăng lượng dự trữ hàng hóa ở mức cao nhất tại
tất cả các điểm bán hàng, kho thuộc hệ thống. Mở thêm các kho dự trữ hàng, các
điểm bán tại các địa phương và trong trường hợp cần thiết sẽ lập thêm các kho
dã chiến, đảm bảo dự trữ hàng đủ cho nhu cầu tiêu dùng của người dân.
- Chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp
và Phát triển nông thôn, Sở Giao thông vận tải, Sở Y tế, các sở, ngành có liên
quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ
chức các chuyến bán hàng lưu động.
c) Sở Nông nghiệp và Phát triển
nông thôn chủ trì, phối hợp UBND các huyện, thị xã, thành phố:
- Theo dõi tình hình sản xuất, đánh
giá năng lực cung ứng nguồn hàng lương thực, thực phẩm tại chỗ cho thị trường;
thực hiện các giải pháp điều tiết kế hoạch sản xuất các mặt hàng nông sản, thủy
sản, thời gian thu hoạch; hướng dẫn các hộ sản xuất nông nghiệp phương pháp bảo
quản sau thu hoạch.
- Phối hợp với UBND các huyện, thị
xã, thành phố có biện pháp hỗ trợ, tạo điều kiện để người dân tại địa phương được
phép ra đồng sản xuất, nhất là các sản phẩm trồng trọt đã đến thời kỳ thu hoạch
hoặc phải thường xuyên thăm đồng, chăm sóc tránh bị địch hại ảnh hưởng đến
năng suất, chất lượng sản phẩm; Cho các phương tiện chở nông sản,
thủy sản, vật nuôi được nhập hàng tại địa phương đề đảm bảo nguồn hàng không bị
đút chuỗi cung ứng khi các phương tiện này đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch
Covid-19;
- Rà soát, giới thiệu các đơn vị chăn
nuôi, trồng trọt sản phẩm nông nghiệp an toàn và có nguồn hàng ổn định tham gia
phân phối hoặc cung ứng hàng hóa cho thị trường.
- Chủ trì, phối hợp Sở Công Thương hỗ
trợ tiêu thụ sản phẩm nông sản đang vào vụ thu hoạch của các địa phương.
- Chủ trì, phối hợp với các ngành chức
năng kiểm tra về chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ các sản phẩm nông nghiệp, thực phẩm
tươi sống, đảm bảo cung ứng cho thị trường như: thịt gia súc, gia cầm, thủy hải
sản, trứng gia cầm, rau, củ quả đảm bảo an toàn thực phẩm.
d) Sở Tài chính: Có kế hoạch dự trữ nguồn ngân sách tỉnh khi có tình trạng khan hiếm
hàng hóa và tham mưu, đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh hỗ trợ các doanh nghiệp tham
gia bình ổn thị trường.
đ) Sở Thông tin và Truyền
thông, Bảo Bà Rịa - Vũng Tàu, Đài Phát thanh và Truyền hình:
- Đẩy mạnh tuyên truyền kế hoạch đảm bảo
cung ứng hàng hóa thiết yếu đen người dân biết và không tích trữ hàng hóa,
thông tin đầy đủ và kịp thời về thị trường, giá cả, an toàn thực phẩm; thông
tin các điểm bán hàng trực tuyến của các siêu thị, TTTM, chuỗi cửa hàng bán lẻ,
53 điểm bán hàng dịch vụ phân phối hàng tiêu dùng của Bưu điện tỉnh qua các
kênh như điện thoại, zalo, app, website... để người dân biết và mua sắm. Đồng
thời chấn chỉnh, xử lý những thông tin không chính xác, sai lệch làm bất ổn thị
trường.
- Tổ chức tuyên truyền cho người dân
thực hiện tốt thông điệp 5K trong công tác phòng chống dịch Covid-19.
e) Sở Giao thông vận tải, Sở Y
tế, Công an tỉnh:
- Triển khai các biện pháp hỗ trợ lưu
thông hàng hóa, đảm bảo các phương tiện vận chuyển hàng
hóa phục vụ nhu cầu tiêu dùng thiết yếu và sản xuất của
người dân được lưu thông thông suốt; tuân thủ các hướng dẫn phòng chống dịch
trong vận chuyển hàng hóa.
- Triển khai phương án huy động các
phương tiện vận chuyển công cộng tham gia vận chuyển hàng
hóa trong giai đoạn khẩn cấp.
g) Cục Quản lý thị trường tỉnh:
- Thường xuyên tăng cường công tác kiểm
tra, kiểm soát thị trường và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm như đầu cơ, găm
hàng, gian lận thương mại, tung tin đồn thất thiệt, nâng giá để trục lợi, đặc
biệt là đối với các mặt hàng phục vụ phòng chống dịch và các nhu
yếu phẩm phục vụ đời sống người dân; kiểm tra việc niêm yết giá, bán đúng giá
niêm yết.
- Hàng ngày báo cáo UBND tỉnh (thông
qua Sở Công Thương) về tình hình kiểm tra, kiểm soát thị trường trong tình hình
dịch Covid-19 để có giải pháp hỗ trợ, xử lý kịp thời.
h) Mặt trận Tổ quốc Việt Nam,
Đoàn Thanh niên tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh: Tham gia, hỗ trợ các địa phương trong
công tác phân phối cung cấp hàng hóa thiết yếu cho người
dân.
i) Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh: Hỗ trợ, bố trí lực lượng tham gia
vào công tác cung ứng, vận chuyển và phân phối hàng hóa trong trường hợp cấp
bách.
k) Các siêu thị, trung tâm
thương mại, chuỗi cửa hàng bán lẻ, Bưu điện tỉnh, Chi nhánh Bưu chính Viettel
Bà Rịa - Vũng Tàu:
- Chủ động tổ chức vận chuyển, cung ứng
hàng hóa với nhiều phương thức phù hợp tình hình thực tế tại điểm bán.
- Tổ chức nhiều chuyến bổ sung hàng
hóa trong ngày cho các điểm bán hàng. Mở thêm các kho dự trữ hàng, các điểm bán
tại các địa phương và trong trường hợp cần thiết lập thêm các kho dã chiến.
- Triển khai phương án tổ chức bán
hàng lưu động để tạo thêm diêm mua hàng cho người dân mua sắm hàng hóa tiêu
dùng thiết yếu.
- Hỗ trợ nhân lực (sắp xếp hàng hóa,
shipper) cho các địa phương cung ứng, giao nhận hàng hóa thiết yếu đến người
dân, phối hợp với các địa phương xây dựng phương án bán hàng lưu động phục vụ kịp
thời cho nhu cầu tiêu dùng của nhân dân
2.3. Trường hợp thực hiện cách ly
cộng đồng tại một khu vực cụ thể
a) UBND các huyện, thị xã,
thành phố
- Chủ động xây dựng kế hoạch điều phối
hàng hóa cho khu vực bị phong tỏa, cách ly (xác định cụ thể số lượng người, số
lượng hàng hóa cung ứng, phương thức vận chuyển, cung ứng hàng hóa đến người
dân, quy cách đóng gói để dễ phân chia hàng). Làm việc với đơn vị cung ứng trên
địa bàn, ký bản ghi nhớ về việc cung ứng hàng cho khu vực cách ly, thống nhất
phương án vận chuyển, phân phối, rà soát năng lực của nhà cung cấp bảo đảm
không nhận lượng đơn hàng nhiều hơn khả năng cung ứng.
- Thành lập tổ cung ứng hàng hóa;
phân công 01 đầu mối trong khu vực cách ly để tiếp nhận và cung cấp thông tin
hai chiều (trong khu cách ly với khu bên ngoài không bị cách ly), lập danh sách
gồm họ và tên, địa chỉ, số điện thoại để cung cấp cho nhân dân trong vùng cách
ly biết, liên hệ khi có nhu cầu.
- Tổng hợp danh sách chuyển cho đơn vị
cung ứng để thu mua cung cấp.
- Huy động các nguồn lực trên địa bàn
tiếp nhận, phân chia các mặt hàng thiết yếu theo định mức hộ gia đình và tổ chức
vận chuyển, cung cấp cho người dân trong khu vực cách ly. Đảm bảo tuyệt đối
công tác phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh khi thực hiện
nhiệm vụ.
b) Các siêu thị, trung tâm thương mại, chuỗi cửa hàng bán lẻ: Thực hiện phân phối hàng hóa cho các
khu vực cách ly theo chỉ đạo của UBND tỉnh, bản ghi nhớ đã ký với UBND các huyện,
thị xã, thành phố về việc cung ứng hàng cho khu vực cách ly, theo nguyên tắc chủ
động cân đối, điều động, bố trí hàng hóa cho từng địa phương.
III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
Các Sở, ban, ngành, UBND các huyện,
thị xã, thành phố, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có liên quan khẩn trương,
nghiêm túc triển khai thực hiện các giải pháp được nêu tại Kế hoạch. Thường
xuyên báo cáo UBND tỉnh (qua Sở Công Thương) các vấn đề phát sinh để cập nhật,
điều chỉnh kế hoạch kịp thời phù hợp với tình hình thực tế./.
Nơi nhận:
- TTr. Tỉnh ủy (b/c);
- TTr. HĐND tỉnh (b/c);
- Chủ tịch UBND tỉnh (b/c);
- TTr. Ủy ban MTTQVN tỉnh;
- Các Sở, ban ngành;
- Cục QLTT tỉnh;
- Báo BR-VT,
- Đài PT&TH tỉnh;
- Ngân hàng NNVN - CN Vũng Tàu;
- UBND các huyện, thị xã, thành phố;
- Lưu: VT, KTN.
|
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH
Lê Ngọc Khánh
|