Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản...

Đăng nhập

Quên mật khẩu?   Đăng ký mới
Đăng nhập bằng Google

Chỉ thị 03/CT-UBND 2020 bảo đảm an toàn cho trẻ em mầm non học sinh đi học trở lại tỉnh Đắk Nông

Số hiệu: 03/CT-UBND Loại văn bản: Chỉ thị
Nơi ban hành: Tỉnh Đắk Nông Người ký: Tôn Thị Ngọc Hạnh
Ngày ban hành: 24/04/2020 Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật Số công báo: Đang cập nhật
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH ĐẮK NÔNG
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 03/CT-UBND

Đắk Nông, ngày 24 tháng 4 năm 2020

 

CHỈ THỊ

VỀ VIC BẢO ĐẢM AN TOÀN CHO TRẺ EM MẦM NON, HỌC SINH, HỌC VIÊN, SINH VIÊN KHI ĐI HỌC TRỞ LẠI SAU THI GIAN NGHỈ HỌC ĐỂ THỰC HIỆN CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ vphòng, chống dịch Covid-19 tại Thông báo số 158/TB-VPCP ngày 16/4/2020; Thông báo s164/TB- VPCP ngày 23/4/2020; ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy Đắk Nông tại Thông báo số 3048-TB/TU ngày 17/4/2020 về tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh; Công văn số 1398/BGDĐT- GDTC ngày 23/4/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các điều kiện bảo đảm an toàn cho học sinh đi học trở lại và xử lý trường hợp nghi ngờ mc Covid-19 trong trường học; nhằm sớm ổn định công tác dạy và học bảo đảm hoàn thành nội dung, chương trình, kế hoạch năm học 2019 - 2020; trên cơ sở tình hình kim soát dịch tại địa phương, Chủ tịch y ban nhân dân tỉnh yêu cu thủ trưởng các Sở, ngành, đơn vị liên quan và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tập trung thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm an toàn cho trẻ em mầm non, học sinh, học viên, sinh viên khi đi học trở lại như sau:

1. Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Y tế, các đơn vị liên quan và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố chỉ đạo các cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp:

- Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo các văn bản chỉ đạo của Trung ương, địa phương đã ban hành; đặc biệt là danh mục những việc cần làm để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học, cơ sở giáo dục ban hành theo Công văn số 476/MT-VP ngày 01/3/2020 của Cục Quản lý môi trường y tế, Công văn số 2234/BYT-MT ngày 21/4/2020 của Bộ Y tế, Công văn số 696/BGDĐT-GDTC ngày 04/3/2020 và Công văn số 1398/BGDĐT-GDTC ngày 23/4/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (thường xuyên kiểm tra thân nhiệt, rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn,...).

- Chuẩn bị tốt các điều kiện, tạo môi trường sư phạm an toàn và chủ động xây dựng các phương án đón trẻ em mầm non, học sinh, học viên, sinh viên đi học trở lại để tạo sự an tâm và đồng thuận trong phụ huynh cũng như toàn xã hội. Trong đó, tập trung thực hiện công tác tiêu độc, khử trùng, vệ sinh trường, lớp học, nơi ở nội trú, bán trú; tẩy trùng 100% thiết bị, đchơi trẻ em; đng thời, duy trì công tác vệ sinh trường, lớp học, thực hiện lau chùi bề mặt bàn, ghế, tay nắm cửa ra vào, cầu thang bằng xà phòng hoặc chất sát khuẩn thông thường sau mỗi buổi học, ngày học. Bảo đảm đy đủ nước sạch, xà phòng rửa tay, dung dịch sát khuẩn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên, sinh viên trong các cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp. Đảm bảo mỗi người có ly uống nước riêng biệt. Đối với các trường nội trú, bán trú cần btrí sắp xếp ăn, ngủ hợp lý, bảo đảm khoảng cách ngồi ăn hoặc chngủ của học sinh phù hợp theo hướng dẫn của ngành Y tế. Thực hiện công tác vệ sinh môi trường, loại bỏ ao tù, nước đọng, phát quang bụi rậm tại khuôn viên trường học và khu vực xung quanh 1 tuần/1 lần.

- Tất cả trẻ em mầm non, học sinh, học viên, sinh viên và cán bộ, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp phải đeo khẩu trang trên đường đến trường và trở về nhà, trong thời gian ở trường; bố trí chỗ ngồi giữa 2 học sinh có khoảng cách phù hợp theo hướng dẫn của ngành Y tế. Thực hiện đo thân nhiệt cho học sinh, cán bộ, giáo viên và nhân viên trước khi vào trường, lớp học.

- Tổ chức chào cờ và các hoạt động giáo dục trong phạm vi từng lớp học; bố trí giờ vào lớp, giải lao, tan học xen kẽ giữa các khối, lớp để tạo giãn cách; giám sát, nhắc nhở học sinh không tụ tập trong giờ ra chơi; tăng cường thông khí tại lớp học bằng cách mở cửa ra vào và cửa sổ.

- Kiểm soát chặt chẽ người ra, vào khuôn viên nhà trường (tuyệt đối không cho phụ huynh, người không có nhiệm vụ vào trường để đưa, đón học sinh); không tchức hoạt động tập th, tập trung đông người, tham quan thực tế, dã ngoại, học thêm.

- Phối hợp với gia đình học sinh tiếp tục tổ chức khai báo y tế, quản lý chặt chẽ tình trạng sức khỏe của học sinh thông qua Bản cam kết giữa phụ huynh và nhà trường về việc thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn, phòng chống dịch Covid-19 trước khi đến lớp.

- Xây dựng kế hoạch dạy học bảo đảm nội dung, chương trình và tiến độ thời gian kế hoạch năm học 2019 - 2020 theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tổ chức dạy học 01 buổi/ngày đối với tất cả các cơ sở giáo dục (chia số lượng lớp học theo từng buổi để bảo đảm việc giảm, giãn số học sinh trong phòng học phù hợp với điều kiện cơ sở vật chất hiện có); tổ chức dạy và học có trọng tâm trọng điểm; kết hợp giữa học trực tiếp với học trên truyền hình và qua Internet để rút ngắn thời gian hoàn thành chương trình.

- Xử trí các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Công văn số 1398/BGDĐT-GDTC ngày 23/4/2020. Học sinh, cán bộ, giáo viên và nhân viên không đến trường khi đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

- Nếu cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp không đảm bảo đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường và thực hiện không tốt các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế thì phải có giải pháp bảo đảm an toàn mới được tổ chức hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ; dạy học.

- Giao sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và đơn vị liên quan nghiên cứu, xây dựng Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với cơ sở giáo dục mầm non và cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Đắk Nông. Tham mưu Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh trong tháng 4/2020.

2. Sở Y tế, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố:

- Chỉ đạo các Trung tâm y tế tổ chức phun thuốc khử khuẩn phòng, chống dịch bệnh trong các cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

- Chỉ đạo Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn theo dõi, nắm chắc thông tin các đối tượng là người thân của học sinh, học viên, sinh viên đã đến và đi từ các địa phương, vùng, quốc gia có dịch về lại địa phương để thông báo cho cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn biết, phối hợp với cơ quan y tế thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và cách ly theo quy định.

3. Sở Giao thông vận tải phi hợp với Công an tỉnh có các biện pháp quản lý chặt chẽ các phương tiện ô tô của các tổ chức, cá nhân hoạt động đưa, đón học sinh trên địa bàn tỉnh; thực hiện nghiêm công tác khử trùng, khử khuẩn, sát khuẩn tay, bố trí khoảng cách chỗ ngồi và yêu cầu học sinh, chủ xe, tài xế phải sử dụng khẩu trang trong suốt hành trình đi lại theo quy định.

4. Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan báo, đài tăng cường công tác tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 để cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên, sinh viên nói riêng và nhân dân trên địa bàn tỉnh nói chung biết, thực hiện nghiêm túc; tránh gây tâm lý hoang mang, lo lắng quá mức hoặc chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch.

5. Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các tổ chức đoàn thể phối hợp, hỗ trợ ngành Giáo dục và Đào tạo và các địa phương trong việc tổ chức cho trẻ em mầm non, học sinh, học viên, sinh viên đi học trở lại, nhằm hạn chế tối đa tình trạng bỏ học vì gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn, tâm lý lo sợ do dịch bệnh.

6. Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông kêu gọi các bậc phụ huynh đồng lòng, chung tay cùng chính quyền, ngành Giáo dục và Đào tạo trong việc tổ chức cho trẻ em mầm non, học sinh, học viên, sinh viên đi học trở lại bằng các việc làm thiết thực như: Giáo dục, nhắc nhở, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để con em tới trường an toàn.

7. Giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hp với các Sở, ngành, địa phương tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị này; tiếp tục theo dõi, cập nhật, nắm chắc diễn biến tình hình dịch Covid-19 để kịp thời tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo việc tổ chức dạy và học trên địa bàn tỉnh bảo đảm phù hp với thực tế.

8. Đnghị Trường Chính trị tỉnh chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định để bảo đảm an toàn cho cán bộ quản lý, giáo viên, người lao động, học viên của trường khi tổ chức hoạt động và triển khai công tác giảng dạy của đơn vị. Có thể vận dụng Chỉ thị này để thực hiện.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các Sở, Ban, ngành, đoàn thể tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và đơn vị liên quan nghiêm túc tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị này; tiến hành đồng bộ các giải pháp phù hợp để bảo đảm trường học an toàn mới cho trẻ em đến trường và khi trẻ đến trường phải thực sự an toàn, chu đáo./.

 


Nơi nhận:
- Bộ Giáo dục và Đào tạo (b/cáo);
- Thường trực T
nh ủy (b/cáo);
- Đ/c Bí thư Tỉnh ủy (b/cáo);
- Thường trực HĐND tỉnh (b/cáo);
- Ban Tuyên giáo T
nh ủy;
- Ủy ban MTTQ Việt Nam t
nh;
- Chủ tịch, các PCT UBND tỉnh;
- Các Sở, Ban, ngành, đoàn thể t
nh;
- Trường Chính trị t
nh;
- CVP, các PCVP UBND t
nh;
- Đài PT&TH t
nh, Báo Đắk Nông;
- UBND các huyện, thành phố;
- Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông;
- Lưu: VT, CTTĐT, KGVX(
Vn).

KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH
Tôn Thị Ngọc Hạnh

 

 

Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Chỉ thị 03/CT-UBND ngày 24/04/2020 về bảo đảm an toàn cho trẻ em mầm non, học sinh, học viên, sinh viên khi đi học trở lại sau thời gian nghỉ học để thực hiện biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 do tỉnh Đắk Nông ban hành

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


796

DMCA.com Protection Status
IP: 18.206.12.157
Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn!