ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH LONG AN
-------
|
CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 1671/KH-UBND
|
Long An, ngày 31 tháng 5 năm 2021
|
KẾ HOẠCH
PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 TẠI CÁC DOANH NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH LONG
AN
Thực hiện Quyết định số 2194/QĐ-BCĐQG
ngày 27/5/2020 về việc ban hành “Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây
nhiễm dịch COVID-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động”; Công văn
số 3836/CV-BCĐ ngày 10/5/2021 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống COVID-19 về
việc tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở sản xuất kinh doanh, khu
công nghiệp; Công văn số 4352/BYT-MT ngày 28/5/2021 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn
cách ly, xét nghiệm trong các khu công nghiệp, nhà máy, xí
nghiệp, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch phòng, chống dịch COVID-19 tại các doanh
nghiệp trên địa bàn tỉnh như sau:
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
1. Mục
đích
Chủ động phòng, chống dịch COVID-19 tại
các doanh nghiệp theo các nguyên tắc phòng, chống dịch: ngăn chặn, phát hiện,
cách ly, khoanh vùng, dập dịch và làm tốt công tác điều trị, hạn chế thấp nhất
người tử vong và số người lây nhiễm.
Đảm bảo thực hiện mục tiêu kép: vừa
phòng, chống dịch vừa hoạt động sản xuất kinh doanh tại các doanh nghiệp nghiệp
trên địa bàn tỉnh.
2. Yêu cầu
Xác định nhiệm vụ phòng chống
COVID-19 là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách và thường xuyên. Yêu cầu các doanh
nghiệp, người lao động chấp hành nghiêm chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ
tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế, các
Bộ, ngành Trung ương và của Tỉnh ủy, UBND tỉnh.
Triển khai đồng bộ các giải pháp quyết
liệt, hiệu quả với phương châm “4 tại chỗ”: Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ,
phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ và chủ động phòng tránh; đối phó kịp thời;
khắc phục khẩn trương và hiệu quả.
Gắn trách nhiệm của người đứng đầu
đơn vị, doanh nghiệp trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Chủ động phương án hậu cần, đáp ứng
yêu cầu cách ly, thời gian cách ly phòng, chống dịch trong doanh nghiệp.
Hỗ trợ doanh nghiệp khắc phục khó
khăn, duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh.
3. Phân loại tình huống dịch bệnh
a) Tình huống chưa có ca bệnh tại
doanh nghiệp
b) Tình huống có ca bệnh dương tính tại
doanh nghiệp.
II. CÁC TÌNH HUỐNG
CỤ THỂ
1. Tình huống cho
trường hợp chưa có ca bệnh tại doanh nghiệp
a) Công tác chỉ đạo điều hành:
Ban Quản lý khu kinh tế thành lập Ban
Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tại các khu công nghiệp, khu kinh tế; Sở
Công Thương thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tại các cụm công nghiệp; Sở Kế hoạch và Đầu tư thành lập Ban Chỉ đạo
phòng, chống dịch COVID-19 tại các doanh nghiệp ngoài khu, cụm công nghiệp (gọi
tắt là Ban Chỉ đạo). Phân công nhiệm vụ cụ thể từng thành viên trong Ban Chỉ đạo.
Thiết lập kênh liên lạc qua đường dây
nóng với Trung tâm Y tế Trung tâm các huyện thị, thành phố; Kiểm soát bệnh tật
tỉnh hoặc thông qua đường dây nóng của Sở Y tế hoặc Bộ Y tế (1900 9095) hoặc cơ
quan y tế theo quy định của địa phương.
Công khai thông tin liên lạc (tên, số
điện thoại) của cán bộ, đơn vị đầu mối phụ trách về công tác phòng, chống dịch
COVID-19 tại các doanh nghiệp.
Ban Chỉ đạo tập trung chỉ đạo các
doanh nghiệp tổ chức đánh giá nguy cơ lây nhiễm bệnh
COVID-19 đối với cơ sở sản xuất theo hướng dẫn tại Quyết định 2194/QĐ-BCĐQG
ngày 27/5/2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia.
b) Công tác kiểm soát dịch bệnh:
* Thông tin truyền thông
Tổ chức thông tin, truyền thông về
phòng, chống dịch COVID-19 cho các doanh nghiệp và người lao động. Treo, dán
các áp phích, qua Zalo, Viber... thông báo hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19
nhất là tại các khu vực công cộng (khu vực dùng chung tại nơi làm việc, căn
tin, khu vệ sinh, cây ATM), trên phương tiện vận chuyển để người lao động/khách
hàng có thể đọc và làm theo. Yêu cầu các doanh nghiệp ban hành các quy định về
phòng, chống dịch của đơn vị và có chế tài xử lý các vi phạm nếu người lao động
không tuân thủ. Thông tin kịp thời, đầy đủ và chính xác cho người lao động để
tránh lo lắng không cần thiết.
* Tổ chức tập huấn
Tổ chức tập huấn, hướng dẫn cho người
lao động thực hiện nghiêm túc 5K chú ý các biện pháp vệ sinh cá nhân và giữ gìn
vệ sinh môi trường nơi làm việc, hạn chế tiếp xúc các bề mặt nếu không cần thiết,
thực hiện nghiêm các quy định của Bộ Y tế và các cơ quan có liên quan trong
phòng, chống dịch COVID-19. Tổ chức cho người lao động thực hiện khai báo y tế
điện tử (qua các ứng dụng NCOVI, Bluezone hoặc các giải pháp cập nhật) theo quy
định của Bộ Y tế.
* Thành lập chốt kiểm soát dịch
bệnh
Khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức
tạp tại các khu vực xung quanh gần doanh nghiệp, Ban Chỉ đạo chủ động đề xuất,
quyết định thiết lập chốt kiểm soát dịch bệnh tại cổng, lối ra vào của khu, cụm
công nghiệp và doanh nghiệp ngoài khu, cụm công nghiệp.
Khi tình hình dịch bệnh ổn định: Tất
cả các doanh nghiệp triển khai chốt kiểm soát dịch bệnh tại cổng doanh nghiệp.
Nhiệm vụ chốt kiểm soát:
Không cho phép người không có phận sự
vào khu vực làm việc/ký túc xá/khu nhà ở công nhân. Trong trường hợp cần thiết
vào khu vực làm việc/ký túc xá/khu nhà ở công nhân thì bảo vệ phải ghi lại
thông tin cá nhân, kê khai y tế bắt buộc của khách vào, người tiếp khách, vị
trí tiếp khách, thời gian tiếp khách vào sổ trực ban, không cho phép khách đi
vào các khu vực không liên quan.
Gắn biển “Đo nhiệt độ, đeo khẩu trang,
rửa tay trước khi vào” đặt ngay cổng ra vào.
Bố trí đủ nhân lực
để đo kiểm tra thân nhiệt cho người lao động tại thời điểm đầu giờ và đảm bảo
khoảng giãn cách tối thiểu tại nơi làm việc.
Yêu cầu tất cả doanh nghiệp: bố trí
riêng khu vực để tiếp khách. Khách vào khu vực làm việc/ký túc xá/khu nhà ở
công nhân phải được đo nhiệt độ, đeo khẩu trang và rửa tay...
* Tổ chức làm việc
Yêu cầu tất cả các doanh nghiệp rà
soát, sắp xếp và tổ chức lao động, tổ chức sản xuất tại doanh nghiệp để đảm bảo
khoảng cách, giãn cách theo quy định.
Dừng cuộc họp, hội nghị, sự kiện, hoạt
động tập trung đông người không cần thiết, nếu tổ chức thì ưu tiên hình thức trực tuyến
(online).
Có cơ chế cho phép người lao động làm
việc tại nhà hoặc bố trí ca làm việc linh hoạt (nếu được). Khuyến khích người
lao động trao đổi, làm việc hoặc giao ca trực tuyến qua điện thoại, các phần mềm
hội thảo trực tuyến, phương tiện truyền thông xã hội khác, E-mail,...
Bố trí đầy đủ khu vực rửa tay có đủ
nước sạch, xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay tại các vị trí trước khi vào
làm việc; trước và sau khi ăn, tại các khu vệ sinh; tại các vị trí có tiếp xúc
chung như: cây ATM, bình nước uống công cộng, máy bán hàng tự động,...
* Đảm bảo môi trường làm việc
Đảm bảo vệ sinh môi trường, khử khuẩn
tại cơ sở lao động/phương tiện vận chuyển/ký túc xá/khu nhà ở công nhân cho người
lao động. Đảm bảo cung cấp đủ nước sạch dùng cho ăn uống, sinh hoạt 24/24 giờ
và đủ nhà vệ sinh theo quy định.
Tăng cường thông khí nơi làm việc bằng
cách tăng thông gió, hoặc mở cửa sổ, cửa ra vào, sử dụng quạt. Thường xuyên vệ
sinh hệ thống thông gió, quạt, điều hòa.
Bố trí đủ thùng đựng chất thải có nắp đậy đặt tại các vị trí thuận tiện. Đảm bảo có đủ các
trang thiết bị, hóa chất phục vụ công tác vệ sinh, khử khuẩn nơi làm việc, khu ký túc xá/khu nhà ở công nhân.
Các cơ sở lao động cung cấp và hướng
dẫn sử dụng khẩu trang, găng tay đúng cách cho người lao động; cung cấp các
dung dịch sát khuân tay tại các khu vực tiếp xúc, giao dịch.
* Đảm bảo an toàn vệ sinh thực
phẩm tại cơ sở lao động/ký túc xá/khu nhà ở xã hội cho người lao động
Người cung cấp dịch vụ ăn uống phải
được kiểm tra, giám sát sức khỏe, đảm bảo các điều kiện vệ sinh như đo nhiệt độ,
khai báo y tế hằng ngày, đeo khẩu
trang và găng tay khi phục vụ.
Sắp xếp giờ nghỉ giải lao/ăn ca linh hoạt, cung cấp các suất ăn cá nhân để hạn chế, tránh tập
trung đông người ở căng tin/phòng ăn trong một khung giờ, tránh ngồi đối diện,
trò chuyện khi ăn. Ăn xong rời khỏi căn tin ngay, tránh tiếp xúc không cần thiết.
Đảm bảo khoảng cách khi ăn, bố trí ngồi
so le, giãn cách tùy theo tình hình dịch. Khuyến khích lắp vách ngăn giữa
các vị trí ngồi ăn.
Bố trí khu vực rửa tay trước và sau
khi ăn. Thực hiện vệ sinh, khử khuẩn ngay sau mỗi lượt người lao động ăn, uống.
Có biện pháp hạn chế sử dụng tiền mặt
để thanh toán khi sử dụng các dịch vụ, mua bán hàng hóa tại khu vực nhà ăn, căn
tin.
* Công tác đưa đón người lao động
(nếu có) phải đảm bảo các quy định sau:
Số lượng người trên xe đưa đón người
lao động thực hiện theo hướng dẫn về quy định giãn cách trên phương tiện giao
thông của Sở Giao thông vận tải, chú ý bố trí công nhân nào gắn xe đó trong suốt
thời gian đi lại.
Bố trí camera giám sát trên xe (nếu
có thể). Khuyến khích thực hiện thông gió tự nhiên trên phương tiện. Đảm bảo có
sẵn dung dịch sát khuẩn tay.
Thực hiện đo kiểm tra nhiệt độ cho
người lao động và yêu cầu người lao động rửa tay sát khuẩn trước khi lên xe và
đeo khẩu trang suốt hành trình.
Lập danh sách hoặc quản lý danh sách
người lao động đi xe bằng thẻ. Khuyến khích cố định người lao động di chuyển
trên cùng một xe đưa đón.
Thực hiện vệ sinh, khử khuẩn xe trước/sau
mỗi lần đưa đón.
Thông báo, đề nghị các đơn vị cung cấp
nguyên vật liệu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ (thực phẩm, cung cấp suất ăn, vệ
sinh môi trường, khử khuẩn...) cam kết đảm bảo thực hiện các quy định về phòng,
chống dịch COVID-19 và giám sát chặt
chẽ việc thực hiện.
c) Tình huống trong doanh nghiệp xuất hiện các trường hợp ho sốt, hoặc các
trường hợp là F1, F2:
Khi có trường hợp người lao động/khách
hàng có một trong các biểu hiện mệt mỏi, sốt, ho, đau rát họng, khó thở tại nơi
làm việc hoặc F1, F2 thì cần làm
ngay:
Thông báo ngay cho cán bộ quản lý cơ
sở lao động/ký túc xá/khu nhà ở công nhân và cán bộ y tế tại cơ sở lao động.
Cán bộ quản lý/cán bộ y tế cung cấp
khẩu trang y tế và hướng dẫn đeo đúng cách.
Hạn chế tiếp xúc với những người xung
quanh, tránh tiếp xúc gần dưới 01 mét với những người khác.
Đưa đến khu vực cách ly tạm thời đã
được bố trí tại cơ sở lao động/ký túc xá/khu nhà ở công nhân.
Yêu cầu đối với nơi cách ly tạm thời
tại cơ sở lao động/ký túc xá/khu nhà ở công nhân:
Bố trí tại khu vực
riêng, gần cổng ra vào, tách biệt với khu làm việc, ký túc xá/khu nhà ở công
nhân (nếu có thể).
Phòng cách ly tạm thời phải đảm bảo:
Thoáng khí, thông gió tốt; hạn chế đồ đạc trong phòng; có chỗ rửa tay; có thùng
đựng rác có nắp đậy kín; có khu vực vệ sinh riêng.
Gọi điện cho đơn vị thường trực của
Ban Chỉ đạo và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh/Sở Y tế
hoặc cơ quan y tế của địa phương để được tư vấn, hướng dẫn.
Hạn chế sử dụng phương tiện giao
thông công cộng để di chuyển đến cơ sở y tế.
Thường xuyên cập nhật thông tin tình
hình sức khỏe của người lao động.
Lập danh sách người tiếp xúc và thực
hiện khử khuẩn tại cơ sở lao động/ký túc xá/khu nhà ở công nhân khi cơ quan y tế
yêu cầu.
Đối với cơ sở lao động có phòng, trạm
y tế thì cần rà soát sắp xếp và thông báo lối đi riêng dành cho người lao động
có một trong các biểu hiện mệt mỏi, ho, sốt, đau rát họng, khó thở đến khám và
tư vấn.
2. Tình huống có
ca bệnh dương tính tại 01 doanh nghiệp
a) Các biện pháp chống dịch
chung cần làm ngay:
Phong tỏa tạm thời
ngay toàn bộ doanh nghiệp hoặc toàn bộ phân xưởng/dây chuyền sản xuất/tổ sản xuất/khu
vực sản xuất/vị trí làm việc của doanh nghiệp có ca bệnh F0. Tùy theo tình hình
dịch thực tế và đánh giá nguy cơ tại doanh nghiệp để quyết định phạm vi phong tỏa
tạm thời.
Lập tức tách F0, liên hệ với Trung
tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh/Sở Y tế để thực hiện các biện
pháp cách ly, điều trị theo quy định.
Rà soát ngay để phát hiện những công
nhân, người lao động đang có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh tại doanh nghiệp và
đang ở trong cộng đồng như sốt, ho, đau họng, hội chứng cúm, viêm đường hô hấp,
mất khả năng ngửi...
Tách ngay những ca bệnh nghi ngờ đang
ở tại doanh nghiệp cách ly tại một khu vực riêng. Đối với công nhân, người lao
động đang ở cộng đồng, yêu cầu ở yên tại nơi lưu trú và thông báo ngay cho y tế
cơ sở để xử lý.
Bắt buộc những người đang có triệu chứng
đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và không cho tiếp xúc với nhau và không cho tiếp
xúc với người khác. Tổ chức cách ly ca bệnh nghi ngờ sớm tại cơ sở y tế.
Bố trí cách ly tạm thời từng ca bệnh
nghi ngờ vào các phòng riêng ở khu vực đệm riêng biệt với khu vực có F0 đang điều
trị.
Truy vết F1 thần tốc - triệt để tại
doanh nghiệp cũng như trong cộng đồng; tách ngay F1 ra một khu vực riêng để tổ
chức cách ly tập trung; tất cả công nhân, người lao động làm việc trong cùng
phân xưởng/dây chuyền sản xuất/tổ sản xuất/khu vực sản xuất/vị trí làm việc có F0 được coi là F1; lấy mẫu bệnh phẩm F1 lần đầu theo mẫu đơn. Tiến hành xét nghiệm mẫu
đơn sớm cho các bệnh phẩm F1.
Rà soát F2, tổ chức cách ly tại nhà.
Xem xét lấy mẫu xét nghiệm cho F2 nếu tiên lượng thấy nguy cơ F1 có thể đã
trở thành F0 và lây cho F2.
Phối hợp Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát
bệnh tật tỉnh, Trung tâm y tế huyện triển khai lấy mẫu xét nghiệm nhanh cho
công nhân của doanh nghiệp.
Lập danh sách, địa chỉ, số điện thoại
toàn bộ công nhân và người lao động của doanh nghiệp (yêu cầu doanh nghiệp cung
cấp). Xác định những công nhân đang vắng mặt tại thời điểm phong tỏa tạm thời.
Thông báo cho các công nhân
đang vắng mặt tại doanh nghiệp bằng 03 hình thức:
Yêu cầu doanh nghiệp phối hợp với đội
truy vết nhắn tin và gọi điện thoại đến từng người đang vắng mặt tại công ty:
yêu cầu tự theo dõi sức khỏe tại nhà, hạn chế tiếp xúc với người khác, thực hiện
khai báo y tế với y tế địa phương ngay.
Phối hợp với Sở Y tế thông báo yêu cầu
các địa phương trong tỉnh rà soát tất cả công nhân của doanh nghiệp có ca bệnh
đang sinh sống trên địa bàn. Yêu cầu công nhân tạm thời tự theo dõi sức khỏe tại
nhà, lấy mẫu xét nghiệm và tổ chức cách ly theo quy định.
Phối hợp với Sở Y tế gửi danh sách
công nhân đang vắng mặt tại doanh nghiệp đang có ca bệnh cho tất cả các tỉnh/thành
phố có liên quan: yêu cầu truy tìm, cách ly tạm thời tại nhà và lấy mẫu bệnh phẩm,
cách ly theo quy định.
Trong khi phong tỏa tạm thời chờ kết
quả xét nghiệm, yêu cầu công nhân đang có mặt tại doanh nghiệp ở tại chỗ và thực
hiện nghiêm các biện pháp phòng chống lây nhiễm: phân xưởng nào ở riêng phân xưởng
đó thực hiện nghiêm 5K đeo khẩu trang, không tụ tập, giữ khoảng cách, khử khuẩn,
khai báo y tế và tuân thủ nghiêm ngặt quy định chống dịch tại doanh nghiệp.
b) Các biện pháp xử lý dịch tiếp
theo khi có kết quả xét nghiệm của công nhân đối với những tình huống:
b1. Tình huống 1: Phát hiện thêm nhiều trường hợp
dương tính trong doanh nghiệp. Các trường hợp dương tính xuất hiện ở hầu hết
phân xưởng/dây chuyền sản xuất/tổ sản xuất/khu vực sản xuất/vị
trí làm việc
Coi tất cả những người trong doanh
nghiệp là F1 vì có thể họ đã bị phơi nhiễm cao.
Phối hợp Sở Y tế, Công an tỉnh, Quân
sự tỉnh và chính quyền nơi có doanh nghiệp, các đơn vị liên quan tiến hành
phong tỏa tạm thời doanh nghiệp, tổ chức cách ly tập trung toàn bộ công nhân
trong doanh nghiệp.
Thông báo ngay đến Sở Y tế, Trung tâm
Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm y tế huyện lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc.
Báo cáo Ban Chỉ đạo huyện/thành phố
và Ban Chỉ đạo tỉnh, đồng thời rà soát, kích hoạt các khu cách ly tập trung
trong doanh nghiệp để đưa công nhân vào thực hiện cách ly tập trung.
Thực hiện điều tra, truy vết các người
tiếp xúc với các đối tượng, thông báo cho các địa phương, cơ quan, doanh nghiệp
lân cận về các trường hợp đã điều tra.
b2. Tình huống 2: Phát hiện thêm các trường hợp dương tính trong doanh nghiệp nhưng các
trường hợp dương tính chỉ trong cùng 01 phân xưởng/dây
chuyền sản xuất/tổ sản xuất/khu vực sản xuất/vị trí làm việc
- Đánh giá nguy cơ lây nhiễm COVID-19
tại các phân xưởng/dây chuyền sản xuất/tổ sản xuất/khu vực
sản xuất/vị trí làm việc ở các khu vực khác của công ty thấy
có liên quan dịch tễ rộng và nguy cơ lây nhiễm cao trong toàn doanh nghiệp (Xử
lý chống dịch như tình huống 1).
- Đánh giá nguy cơ lây nhiễm COVID-19
tại các phân xưởng/dây chuyền sản xuất/tổ sản xuất/khu vực sản xuất/vị trí làm
việc ở các khu vực khác của doanh nghiệp thấy ít có liên quan dịch tễ và nguy
cơ thấp.
(1). Tại phân xưởng/dây chuyền sản xuất/khu vực sản xuất/vị trí làm việc có F0
+ Coi tất cả những người làm việc
trong cùng phân xưởng/dây chuyền sản xuất/khu vực sản xuất/vị trí làm việc có F0 là F1.
+ Tổ chức cách ly tập trung ngay toàn
bộ công nhân cùng phân xưởng/dây chuyền sản xuất/khu vực sản xuất/vị trí làm việc nơi có bệnh nhân F0.
+ Thông báo ngay đến Sở Y tế, Trung
tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố lấy mẫu
xét nghiệm sàng lọc.
(2). Tại các phân xưởng/dây chuyền sản xuất/khu vực sản xuất/vị trí làm việc không có F0 thì tiến hành đánh giá nguy cơ và
điều kiện làm việc thực tế tại nơi làm việc:
+ Nếu thấy vẫn có mối liên quan dịch
tễ nào đó với phân xưởng có F0: Phối hợp với chính quyền địa phương quyết định
cách ly tại nhà đối với tất cả công nhân theo quy định; Lấy mẫu xét nghiệm với
người cách ly tại nhà theo quy định.
+ Nếu thấy không có mối liên quan dịch
tễ với phân xưởng có F0:
Tiếp tục rà soát F1 kỹ lưỡng bằng
cách yêu cầu các công nhân tự nhớ và tự khai báo một lần nữa để tránh bỏ sót
F1. Nếu có F1 thì tách ra và đưa đi cách ly tập trung
ngay.
Yêu cầu công nhân phải khai báo y tế
với chính quyền địa phương và y tế cơ sở nơi cư trú để phối hợp theo dõi và quản
lý. Tiêu độc khử trùng toàn bộ doanh nghiệp.
Đánh giá nguy cơ lây nhiễm COVID-19 của
doanh nghiệp theo Quyết định số 2194/QĐ-BCĐ. Nếu doanh nghiệp không đủ điều kiện
an toàn thì cho tạm dừng hoạt động ngay.
(3). Chỉ tiếp tục cho công nhân
đi làm việc trở lại nếu doanh nghiệp đủ điều kiện an toàn theo quy định, đồng
thời thực hiện các biện pháp sau:
+ Yêu cầu công nhân tự theo dõi sức
khỏe ở nhà trước khi đến nơi làm việc. Bất cứ ai có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh: ốm, sốt, ho, đau họng, viêm đường hô hấp thì
phải ở nhà, không được đi làm và thông báo ngay cho y
tế địa phương và doanh nghiệp biết để lấy mẫu
xét nghiệm và hướng dẫn cách ly.
+ Thành lập các tổ an toàn Covid để thực hiện nhiệm vụ hàng ngày thực chất, hiệu quả (Hướng dẫn nhiệm vụ tổ an toàn Covid-19 theo Phụ lục gửi kèm).
+ Hàng ngày theo dõi, giám sát sức khỏe
công nhân chặt chẽ: đầu giờ làm việc, trong lúc làm việc. Bất cứ ai có biểu hiện
nghi ngờ mắc bệnh: ốm, sốt, ho, đau họng, viêm đường hô hấp thì thông báo ngay
cho doanh nghiệp và y tế địa phương biết để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và xử
lý kịp thời.
+ Yêu cầu công nhân hàng ngày đi làm
đến thẳng doanh nghiệp. Không giao tiếp, tiếp xúc với bên ngoài trên đường đi
làm. Thực hiện theo trách nhiệm của người lao động phòng chống COVID-19 quy định
tại Quyết định 2194/QĐ-BCĐ.
+ Thực hiện việc đeo khẩu trang bắt
buộc, giữ khoảng cách và thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch
COVID-19 tại cơ sở sản xuất.
+ Yêu cầu công nhân tự giác cách ly tại
nhà sau giờ làm việc.
+ Phối hợp cơ quan y tế thực hiện xét
nghiệm sàng lọc cho công nhân theo quy định.
b3. Tình huống 3: Phát hiện thêm các trường hợp dương tính trong doanh nghiệp. Các trường
hợp dương tính xuất hiện trong một số ít phân xưởng/dây chuyền
sản xuất/khu vực sản xuất/vị trí làm việc
Phân tích dịch tễ, đánh giá nguy cơ
lây nhiễm trong doanh nghiệp và tùy thuộc vào nguy cơ sẽ quyết định áp dụng thực
hiện xử lý theo tình huống 1 hoặc 2.
b4. Tình huống 4: Tất cả các mẫu xét nghiệm trong doanh nghiệp đều âm tính - Tại phân xưởng/dây
chuyền sản xuất/khu vực sản xuất/vị trí làm việc có F0.
+ Coi tất cả những người làm việc
trong cùng phân xưởng/dây chuyền sản xuất/khu vực sản xuất/vị trí làm việc có F0 là F1.
+ Tổ chức cách ly tập trung ngay toàn
bộ công nhân cùng phân xưởng/dây chuyền sản xuất/khu vực sản
xuất/vị trí làm việc nơi có bệnh nhân F0.
+ Phối hợp Sở Y tế, Trung tâm Kiểm
soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm y tế huyện lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc.
- Tại phân xưởng/dây chuyền SX/khu vực
sản xuất/vị trí làm việc không có F0 (Xử lý như mục (b)
tình huống 2).
c) Phòng chống lây nhiễm trong
khi xử lý dịch:
Đặc biệt chú ý phòng chống lây nhiễm
cho công nhân trong khi phong tỏa tạm thời vì lúc đó thường xảy ra lộn xộn,
nguy cơ lây nhiễm cao; trong khi đưa công nhân đi cách ly, trên xe ô tô và
phòng chống lây nhiễm nghiêm ngặt tại các cơ sở cách ly tập trung.
Phân loại nguy cơ F1 và sắp xếp khu vực
cách ly tập trung theo nguy cơ từng phân xưởng/dây chuyền
sản xuất/khu vực sản xuất/vị trí làm
việc trong cơ sở cách ly tập trung.
Do những F1 trong các cơ sở sản xuất
thường có sự phơi nhiễm cao với F0 nên khi cách ly tập trung cần quản lý việc
thực hiện cách ly thật chặt chẽ. Thực hiện xét nghiệm cho F1 định kỳ 3 ngày/1 lần,
làm mẫu gộp theo cùng phòng cách ly hoặc 2 phòng liền kề nhau để phát hiện sớm
F0 trong khu cách ly để xử lý kịp thời, không để lây nhiễm chéo trong khu cách
ly tập trung.
Lưu ý: Phải có danh sách công nhân đầy đủ và tất
cả các công nhân đều được liên lạc và quản lý, đặc biệt với những công nhân ở
các địa phương khác. Đảm bảo các công nhân có liên quan được
xét nghiệm và cách ly đúng quy định. Quản lý chặt chẽ các công nhân thuộc diện
cách ly tại nhà để tránh trường hợp khi phát bệnh tại nhà mà không được giám
sát, không được xử lý kịp thời gây hậu quả nghiêm trọng cho cộng đồng.
III. PHƯƠNG ÁN TIẾP
NHẬN CÁCH LY KHI CÓ CA NHIỄM BỆNH COVID-19
Được xây dựng thực hiện đúng theo hướng
dẫn cụ thể của Sở Y tế. Ban Quản lý Khu kinh tế, Sở Công Thương, Sở Kế hoạch và
Đầu tư phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế, Công an tỉnh, Bộ
Chỉ huy Quân sự tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan, đơn vị
liên quan phối hợp cách ly cụ thể các ca nhiễm bệnh Covid-19 trong các khu, cụm
công nghiệp và doanh nghiệp theo Kế hoạch Tiếp nhận cách ly khi có ca nhiễm bệnh
Covid-19 tại các Khu, Cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Long An. Huy động vật
tư, thiết bị đáp ứng cho các khu cách ly tập trung (giường, chiếu, chăn,
màn...) và nhân lực nấu ăn tại các doanh nghiệp thuộc khu, cụm công nghiệp và
doanh nghiệp thực hiện việc cung cấp các suất ăn cho công nhân thuộc diện cách
ly tại khu, cụm công nghiệp và doanh nghiệp trong thời gian diễn ra dịch bệnh.
IV. TỔ CHỨC THỰC
HIỆN
1. Ban Chỉ đạo
Phòng chống dịch bệnh tỉnh
Chỉ đạo xử lý tình huống khi có ca
nhiễm bệnh Covid-19 theo Kế hoạch tiếp nhận cách ly khi có ca nhiễm bệnh
Covid-19 tại các Khu, Cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Long An.
2. Ban Quản lý
khu kinh tế, Sở Công Thương, Sở Kế hoạch và Đầu tư
Thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tại các khu, cụm công nghiệp và doanh nghiệp trên
địa bàn tỉnh.
Chỉ đạo yêu cầu các doanh nghiệp ký
cam kết thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, chịu trách
nhiệm trước pháp luật về công tác phòng, chống dịch tại doanh nghiệp.
Báo cáo kịp thời về các doanh nghiệp
trong các khu, cụm công nghiệp và doanh nghiệp ngoài khu, cụm có trường hợp nhiễm
bệnh; phối hợp tổ chức khoanh vùng, cách ly và tuyên truyền vận động công nhân
thực hiện khai báo y tế, tham gia xét nghiệm phục vụ công tác điều tra dịch tễ
phát hiện các ca F1. Huy động nhân, vật
lực phối hợp với các cơ quan chức năng nhanh chóng dập tắt ổ dịch.
Chỉ đạo các doanh nghiệp trong các
khu, cụm công nghiệp và doanh nghiệp ngoài khu, cụm có trường hợp nhiễm bệnh phối
hợp tổ chức khoanh vùng, cách ly và tuyên truyền vận động
công nhân thực hiện khai báo y tế, tham gia xét nghiệm phục vụ công tác điều
tra dịch tễ phát hiện các F1 nhanh chóng. Yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp
thông tin người lao động, thông báo cho các địa phương nơi cư trú của công nhân
để quản lý, truy vết, cách ly theo
quy định.
Tham mưu UBND tỉnh ra quyết định tạm
ngừng sản xuất đối với các doanh nghiệp có trường hợp nhiễm bệnh.
Phối hợp với các Sở, ngành, các huyện,
thị xã, thành phố các doanh nghiệp trong khu, cụm công nghiệp, các doanh nghiệp
ngoài khu, cụm và các đơn vị có liên quan chuẩn bị các khu cách ly công nhân và
chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, lực lượng phục vụ, tổ chức đảm bảo ăn uống sinh
hoạt cho công nhân cách ly và lực lượng phục vụ; thực hiện cách ly công nhân,
thống nhất cụ thể với Sở Y tế về việc tổ chức bàn giao người hoàn thành cách ly
trong khu, cụm công nghiệp và doanh nghiệp ngoài khu, cụm cùng các giấy tờ liên
quan kịp thời đúng quy định.
Ngoài các nhiệm vụ trên, Sở Công
Thương chịu trách nhiệm triển khai các phương án cung cấp lương thực, thực phẩm,
nhu yếu phẩm cho khu cách ly tập trung và khu dân cư nơi có trường hợp nhiễm bệnh.
Triển khai ngay các giải pháp huy động nguồn lực toàn xã hội; dự trữ nguồn
hàng, nguyên vật liệu tại chỗ; đảm bảo hoạt động sản xuất, cung ứng hàng hóa
liên tục, không gián đoạn, kể cả trong tình huống dịch bệnh
lan rộng, nhiều khu vực bị cách ly.
3. Sở Y tế
Tổ chức cách ly và điều trị nghiêm ngặt
các trường hợp nhiễm bệnh ngay sau khi phát hiện.
Phối hợp với các ngành chức năng, địa
phương nhanh chóng khoanh vùng, cách ly nơi cư trú và trong doanh nghiệp có
công nhân nhiễm bệnh; truy vết các đối tượng F1, F2... và
tổ chức cách ly các đối tượng F1 (có nguy cơ nhiễm bệnh cao) tại các khu cách
ly riêng. Lấy mẫu xét nghiệm bệnh phẩm xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định. Tăng
cường giám sát các chùm ca bệnh có yếu tố dịch tễ liên quan tại các cơ sở khám
bệnh, chữa bệnh và cộng đồng.
Nhanh chóng triển khai thành lập các
tổ cơ động phản ứng nhanh, được trang bị dụng cụ y tế, thuốc men, phương tiện để
phát hiện và cấp cứu tại chỗ người bị nhiễm bệnh, sẵn sàng chuyển người bị nhiễm bệnh về khu cách ly điều trị; phối hợp với Công an,
Quân sự thành lập các trạm gác, trạm kiểm dịch liên ngành, tại các đầu mối giao
thông chính trên địa bàn của tỉnh để kiểm soát người ra, vào khu vực cách ly.
Huy động tối đa lực lượng, phương tiện,
trang thiết bị kỹ thuật bảo đảm phân loại, sơ cứu, cấp cứu kịp thời người nhiễm
bệnh theo phác đồ của Bộ Y tế tại các khu cách ly điều trị. Đề nghị sự hỗ trợ về
chuyên môn của các bệnh viện tuyến Trung ương và Bộ Y tế. Tổ chức tiếp nhận sự
hỗ trợ, viện trợ về lực lượng, thuốc, vật tư, hóa chất, trang thiết bị từ các
nguồn hợp pháp và tuyến trên hỗ trợ.
Phun thuốc khử trùng tại gia đình, tại
các doanh nghiệp có trường hợp nhiễm bệnh và các khu vực xung quanh.
Rà soát số lượng hiện có và xây dựng
kế hoạch dự trữ, bổ sung thuốc, vật tư, trang thiết bị, kinh phí phục vụ công
tác phòng, chống dịch lan rộng, kéo dài.
4. Công an tỉnh
Công an tỉnh phối hợp chặt chẽ với
các cơ quan chức năng thực hiện nghiêm việc giám sát, kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh.
Bảo đảm an ninh tại các khu vực cách ly y tế bắt buộc; chia sẻ thông tin về các
trường hợp nghi nhiễm có liên quan tới các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường
công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn theo từng tình huống cấp độ dịch
bệnh.
Chú trọng công tác quản lý cư trú, “nắm
hộ, nắm người” sớm phát hiện các trường hợp đã từng ở, đi, đến từ vùng dịch; phối
hợp với lực lượng chức năng quản lý, giám sát chặt chẽ các trường hợp đang thực
hiện cách ly y tế, theo dõi sức khỏe tại nơi cư trú, lưu
trú theo đúng quy định.
Phối hợp với Ban Quản lý khu kinh tế,
Sở Công Thương, Sở Kế hoạch và Đầu tư nắm, quản lý người nước ngoài, việc thực
hiện các quy định về cách ly y tế, phòng, chống dịch của người nước ngoài tại
các doanh nghiệp.
Phối hợp với lực lượng chức năng xác
minh, xử lý nghiêm các vi phạm liên quan tới công tác phòng, chống dịch, đưa
tin sai sự thật, gây hoang mang trong dư luận.
5. Bộ Chỉ huy
quân sự tỉnh
Phối hợp với Sở Y tế, Ban Quản lý khu
kinh tế, Sở Công Thương, Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng các đơn vị liên quan đề xuất
các biện pháp phòng, chống dịch, các biện pháp thực hiện
cách ly công nhân tại các doanh nghiệp. Chỉ đạo quản lý, điều hành tất cả các
khu cách ly trong doanh nghiệp khi đưa vào hoạt động và chịu trách nhiệm nếu để
xảy ra lây nhiễm trong khu cách ly.
Chỉ đạo các đơn vị thuộc thẩm quyền tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh,
tổ chức trực chiến 100% quân số, sẵn sàng cơ động lực lượng
tham gia phòng, chống dịch; đồng thời chuẩn bị doanh trại
thành lập các khu cách ly tập trung khi có lệnh.
Chuẩn bị các phương tiện, phối hợp với
Sở Giao thông Vận tải, Ban Quản lý khu kinh tế, Sở Công Thương, Sở Kế hoạch và
Đầu tư vận chuyển số F1 về khu cách ly tập trung.
Chỉ đạo các điểm cách ly do Bộ Chỉ
huy Quân sự tỉnh đảm nhiệm sẵn sàng tiếp nhận các trường hợp nghi nhiễm từ các
doanh nghiệp trên địa bàn chuyển đến.
Đề nghị Bộ Tư lệnh Quân khu 7 hỗ trợ
nhân vật lực, thuốc men để bảo đảm cách ly, điều trị và xây dựng bệnh viện dã
chiến.
6. Sở Giao thông
vận tải
Tham mưu UBND tỉnh ra quyết định tạm
ngưng hoạt động lưu thông đường bộ trên các tuyến liên quan đến doanh nghiệp và
khu dân cư có trường hợp nhiễm bệnh, trừ trường hợp đặc biệt thực hiện nhiệm vụ
phòng, chống dịch bệnh. Phối hợp với Công an tỉnh tổ chức phân luồng giao thông
bảo đảm lưu thông trên các tuyến
đường khác.
Lập kế hoạch huy động phương tiện
giao thông để kịp thời vận chuyển người với số lượng lớn về các khu vực cách ly
tập trung và vận chuyển thuốc men, hàng hóa.
7. Sở Lao động -
Thương binh và Xã hội
Chủ trì, phối hợp với Ban quản lý khu
kinh tế, Sở Công Thương, Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu UBND tỉnh hỗ trợ giải
quyết chế độ chính sách cho người lao động trong thời gian nghỉ và doanh nghiệp
dừng hoạt động do dịch bệnh.
Tham gia, phối hợp trong công tác xác
minh các thông tin của người lao động trong các doanh nghiệp để phục vụ cho
công tác điều tra dịch tễ.
8. Sở Tài Nguyên
và Môi trường
Chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý khu
kinh tế, Sở Công Thương, Sở Kế hoạch và Đầu tư ban hành hướng dẫn thu gom, vận
chuyển, xử lý chất thải phát sinh trong các khu cách ly tập trung. Chỉ định đơn
vị thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải.
9. Sở Tài chính
Tham mưu trình UBND tỉnh xem xét, quyết
định cấp kinh phí từ ngân sách nhà nước phục vụ công tác phòng, chống dịch
COVID19 tại các doanh nghiệp theo đúng quy định của Luật Ngân sách Nhà nước và
các văn bản hướng dẫn có liên quan.
10. Đề nghị Liên
đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Đài phát thanh
truyền hình tỉnh, Báo Long An
Tuyên truyền để người lao động chủ động
khai báo các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân và các trường hợp liên quan
khác nhằm kịp thời áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.
Thực hiện tuyên truyền trên các
phương tiện thông tin đại chúng, máy điện thoại cá nhân về các biện pháp phát
hiện, phòng lây nhiễm, xử lý nghiêm việc đăng tải, đưa các thông tin, tin đồn
sai sự thật về dịch bệnh.
Công khai đường dây nóng phòng, chống
dịch bệnh COVID-19 tại các doanh nghiệp và các đơn vị được phân công tiếp nhận,
cách ly, điều trị bệnh nhân trên các phương tiện truyền thông để người lao động,
doanh nghiệp được biết.
11. UBND các huyện,
thị xã, thành phố
Chỉ đạo lực lượng Y tế phối hợp với
các ngành chức năng tổ chức cách ly, điều trị trường hợp
nhiễm bệnh COVID-19 theo đúng phác đồ của Bộ Y tế; khoanh
vùng, truy vết các trường hợp F1 tại các khu dân cư và trong các doanh nghiệp
có trường hợp nhiễm bệnh.
Tổ chức các điểm cách ly các trường hợp
F1 (tại khu dân cư, trong doanh nghiệp). Phối hợp lấy mẫu, xét nghiệm
SARS-CoV-2.
Nhanh chóng cách ly ngay khu dân cư,
doanh nghiệp có trường hợp nhiễm bệnh không để lây lan ra
cộng đồng, huy động các lực lượng tham gia thực hiện các nhiệm vụ để khống chế,
phòng chống sự lây lan; làm tốt các biện pháp dập dịch, tiêu độc, khử trùng.
Chủ động quyết định thực hiện thiết lập
vùng cách ly y tế (phong tỏa) đối với doanh nghiệp, đơn vị, địa bàn có ca nhiễm
COVID-19 và các khu vực dân cư có liên quan căn cứ trên cơ sở ý kiến chuyên môn
của ngành Y tế.
Phối hợp với Sở Công Thương bảo đảm
nhu cầu hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân và các sở, ngành có liên
quan để thực hiện tốt công tác phòng, chống, xử lý dịch bệnh xảy ra trên địa
bàn. Kịp thời phản ánh những khó khăn, đề nghị tỉnh hỗ trợ.
Ở địa bàn cấp
xã thành lập các nhóm giám sát phải đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng
để phát hiện sớm nhất các nguồn lây; đề nghị mọi người dân khai báo y tế và cam
kết thực hiện các quy định phòng, chống dịch, tổ chức giám sát chặt chẽ các trường
hợp có nguy cơ lây bệnh cao.
Thành lập các tổ tuần tra, kiểm soát
liên ngành thường xuyên kiểm tra theo ranh giới địa bàn, kịp thời ngăn chặn các
trường hợp ra, vào trái phép, việc chấp hành quy định cách ly cộng đồng tại
vùng có dịch bệnh. Xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm theo quy định của
pháp luật.
12. Các doanh
nghiệp
a) Các doanh nghiệp, đơn vị sản
xuất kinh doanh:
Triển khai các hoạt động phòng chống
dịch bệnh COVID-19 theo hướng dẫn tại Quyết định 2194/QĐ-BCĐQG ngày 27/5/2020.
Thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch
COVID-19 tại đơn vị bao gồm người sử dụng lao động, đại diện các phòng ban, bộ
phận y tế, nhân sự, công đoàn/tổ chức đại diện người lao động, an toàn vệ sinh
lao động... Trong đó bộ phận y tế là thường trực có nhiệm vụ tham mưu, phân
công nhiệm vụ, xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch tại nơi làm việc...
Tổ chức công đoàn/đại diện người lao
động có trách nhiệm phối hợp tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện; tuyên
truyền cho người lao động; phản ánh các khó khăn, vướng mắc và việc thực hiện
chế độ chính sách cho người lao động.
Phân công và công khai thông tin liên
lạc (tên, số điện thoại) của cán bộ đầu mối phụ trách về công tác phòng, chống dịch
COVID-19 tại doanh nghiệp cho người lao động và các cơ quan, đơn vị biết.
Xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch
COVID-19 tại đơn vị:
+ Nội dung của kế hoạch bao gồm những nội dung cần triển khai; người chịu trách nhiệm thực hiện, thời gian
thực hiện; người chịu trách nhiệm kiểm tra và giám sát; kinh phí đảm bảo thực
hiện. Lập bản đồ các vị trí có nguy cơ, rủi ro tại nơi làm việc, ký túc xá/khu
nhà ở công nhân. Kế hoạch phải được thường xuyên kiểm tra, đánh giá trong quá
trình thực hiện để điều chỉnh phù hợp.
+ Kế hoạch phải bao gồm cả phương án
xử trí và bố trí phòng để cách ly tạm thời đối với trường hợp người lao động có
một trong các biểu hiện mệt mỏi, sốt, ho, đau rát họng, khó thở; hoặc có ca bệnh
hoặc F1 hoặc F2 trong quá trình làm việc hoặc khi đang ở ký túc xá/khu nhà ở xã hội. Sắp xếp nhân lực, kinh phí phù hợp để thực hiện
kế hoạch.
Bố trí khu cách ly tại khu vực làm việc
hoặc tại ký túc xá/khu nhà ở công nhân của người lao động tại doanh nghiệp.
Ký cam kết với Ban Quản lý khu kinh tế,
Sở Công Thương, Sở Kế hoạch và Đầu tư về việc thực hiện đầy đủ các biện pháp
phòng, chống dịch Covid-19, chịu trách nhiệm trước pháp luật về công tác phòng,
chống dịch tại doanh nghiệp.
b) Các chủ đầu tư kinh doanh hạ
tầng khu, cụm công nghiệp:
Thực hiện nghiêm, đầy đủ trách nhiệm
của doanh nghiệp tại mục a nêu trên.
Phối hợp với Ban Quản lý khu kinh tế,
Sở Công Thương và các cơ quan chức năng trong công tác truyền thông các chỉ đạo
của Chính phủ, Bộ Y tế, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo tỉnh phòng chống dịch bệnh
COVID-19, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các Sở, ban ngành của tỉnh về
công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đến các doanh nghiệp.
Bố trí cán bộ trực 24/24h, thường
xuyên nắm bắt diễn biến tình hình dịch bệnh COVID-19 trong khu, cụm công nghiệp
thuộc quyền quản lý và báo cáo kịp thời tình hình, các trường hợp phát sinh về
Ban Quản lý khu kinh tế, Sở Công Thương và UBND các huyện, thị xã, thành phố
theo đường dây nóng.
Chủ động bố trí nhân lực và chuẩn bị
các vật lực cần thiết để phối hợp kịp thời với các cơ quan chức năng khoanh
vùng, dập dịch khi có tình huống phát sinh trong khu, cụm công nghiệp.
Phối hợp, thực hiện việc bố trí khu
cách ly tại khu, cụm công nghiệp thuộc quyền quản lý theo yêu cầu, hướng dẫn của
các cơ quan chức năng.
Phối hợp với ngành Công an kiểm tra,
giám sát, đảm bảo tình hình an ninh trật tự, phòng, chống cháy nổ, vệ sinh môi
trường tại khu cách ly, các doanh nghiệp, khu, cụm công nghiệp thuộc quyền quản
lý.
Trên đây là Kế hoạch phòng, chống dịch
COVID-19 tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Yêu cầu các Sở, ngành, đoàn thể
tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị có liên quan và các doanh
nghiệp trên địa bàn tỉnh nghiêm túc tổ chức triển khai thực hiện./.
Nơi nhận:
- BCĐ QG
phòng, chống COVID-19;
- Bộ Y tế;
- Viện Pasteur TP.HCM;
- Thường trực Tỉnh ủy (b/c);
- Thường trực HĐND tỉnh (b/c);
- CT, các PCT UBND tỉnh (b/c);
- Các UVBTVTU phụ trách địa bàn;
- Thành viên BCĐ tỉnh;
- Các PCVP;
- Các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh;
- UBND huyện, thị xã, thành phố;
- Các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh;
- Cổng thông tin điện tử tỉnh;
- Phòng VHXH+KTTC;
- Lưu: VT, MT.
|
TM. ỦY BAN NHÂN
DÂN
CHỦ TỊCH
Nguyễn Văn Út
|