Tỷ lệ xây dựng số lượng dân quân tự vệ ở cấp xã

Thư Viện Pháp Luật 677 lượt xem
10:22 | 28/01/2023
Tỷ lệ xây dựng số lượng dân quân tự vệ ở cấp xã là bao nhiêu? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Em đang tìm hiểu về vai trò, nhiệm vụ của lực lượng dân quân tự vệ ở cấp xã. Anh chị trả lời giúp em, hiện nay pháp luật quy định tỷ lệ xây dựng số lượng dân quân tự vệ ở cấp xã là bao nhiêu? Em có thể xem thêm thông tin tại văn bản nào? Cảm ơn anh chị rất nhiều! Hồng Đăng (0907****)

Tỷ lệ xây dựng số lượng dân quân tự vệ ở cấp xã được quy định tại Khoản 3 Điều 9 Thông tư 85/2010/TT-BQP hướng dẫn một số điều của Luật Dân quân tự vệ và Nghị định số 58/2010/NĐ-CP ngày 01 tháng 6 năm 2010 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Dân quân tự vệ. Cụ thể như sau: 

a) Xã thuộc vùng sâu, vùng xa, miền núi, xã đảo dân số dưới 1.000 tỷ lệ từ 8% - 5% so với dân số;

b) Xã có dân số từ trên 1.000 đến 3.000, tỷ lệ từ 4,99% - 3,3%;

c) Xã có dân số từ trên 3.000 đến 6.000, tỷ lệ từ 3,29% - 2,2%;

d) Xã có dân số trên 6.000 đến 15.000, tỷ lệ từ 2,19% - 1%;

đ) Xã có dân số trên 15.000 đến 25.000, tỷ lệ từ 0,99% - 0,5%;

e) Xã có dân số trên 25.000, tỷ lệ từ 0,49% - 0,3%;

Trên đây là quy định về tỷ lệ xây dựng số lượng dân quân tự vệ ở cấp xã. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm Thông tư 85/2010/TT-BQP.

Trân trọng!

Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Bộ máy hành chính Xem thêm

Bài viết mới nhất