Tổ chức phát hành trái phiếu ra thị trường quốc tế

Thư Viện Pháp Luật 303 lượt xem
13:54 | 17/03/2023
Tổ chức phát hành trái phiếu ra thị trường quốc tế. Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Tùng Nam, có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn. Cho tôi hỏi, pháp luật hiện hành quy định về tổ chức phát hành trái phiếu ra thị trường quốc tế như thế nào? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

Theo quy định tại Điều 28 Nghị định 90/2011/NĐ-CP về phát hành trái phiếu doanh nghiệp thì Tổ chức phát hành trái phiếu được quy định như sau:

1. Việc phát hành trái phiếu ra thị trường quốc tế chỉ được thực hiện khi doanh nghiệp phát hành đã đáp ứng được các quy định nêu tại Điều 23, 24, 25, 26, 27, 30 của Nghị định này đồng thời đáp ứng được các điều kiện phát hành theo quy định tại thị trường phát hành.

2. Doanh nghiệp phát hành phối hợp với tổ chức bảo lãnh phát hành, các đại lý và tư vấn pháp lý tổ chức thực hiện phát hành trái phiếu theo các quy định tại thị trường phát hành.

Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về tổ chức phát hành trái phiếu ra thị trường quốc tế. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 90/2011/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

Trân trọng!

Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Doanh nghiệp Xem thêm

Bài viết mới nhất