Tính trợ cấp thất nghiệp

Thư Viện Pháp Luật 276 lượt xem
14:49 | 31/01/2023
Tôi có thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) là 3 năm 8 tháng. Theo thông tin tôi được biết là từ đầu năm 2015, người lao động (NLĐ) có thời gian đóng BHTN từ đủ 12 tháng đến đủ 36 tháng thì được hưởng 3 tháng trợ cấp thất nghiệp và sau đó cứ đóng đủ thêm 12 tháng thì được hưởng thêm 1 tháng trợ cấp thất nghiệp. Như vậy, đối với trường hợp của tôi thì khi tôi đăng ký hưởng BHTN, 8 tháng lẻ đó có bị mất không?

Khoản 2 Điều 50 Luật Việc làm 2013 quy định: “Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính theo số tháng đóng BHTN, cứ đóng đủ 12 tháng đến đủ 36 tháng thì được hưởng 3 tháng trợ cấp thất nghiệp, sau đó, cứ đóng đủ thêm 12 tháng thì được hưởng thêm 1 tháng trợ cấp thất nghiệp nhưng tối đa không quá 12 tháng”.

Theo quy định tại Khoản 7 Điều 18 Nghị định 28/2015/NĐ- CP ngày 12-3-2015 của Chính phủ hướng dẫn Luật Việc làm 2013, NLĐ có thời gian đóng BHTN trên 36 tháng thì những tháng lẻ chưa giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp được bảo lưu làm căn cứ để tính thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp cho lần hưởng trợ cấp thất nghiệp tiếp theo khi đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định.

Căn cứ quy định trên, trường hợp chị có thời gian đóng BHTN 3 năm 8 tháng thì khi chị đăng ký hưởng BHTN chị sẽ được hưởng 3 tháng trợ cấp thất nghiệp và 8 tháng lẻ còn lại của chị sẽ được bảo lưu làm căn cứ để tính thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp cho lần hưởng trợ cấp thất nghiệp tiếp theo.

Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất