Tiêu chuẩn của giảng viên Kiểm toán nhà nước

Thư Viện Pháp Luật 392 lượt xem
10:46 | 07/03/2023
Tìm hiểu quy định của pháp luật về giảng viên Kiểm toán nhà nước. Có thắc mắc sau tôi mong nhận phản hồi. Cụ thể: Tiêu chuẩn của giảng viên Kiểm toán nhà nước được quy định như thế nào? 

Tiêu chuẩn của giảng viên Kiểm toán nhà nước được quy định tại Điều 5 Quyết định 479/QĐ-KTNN năm 2019 quy định về giảng viên của Kiểm toán nhà nước, cụ thể như sau:

- Tiêu chuẩn chung

Giảng viên của Kiểm toán nhà nước phải đảm bảo đủ các tiêu chuẩn như sau:

+ Có lý lịch bản thân rõ ràng, phẩm chất chính trị, đạo đức tốt;

+ Có trình độ phù hợp với lĩnh vực chuyên môn và nội dung chuyên đề tham gia giảng dạy;

+ Có kinh nghiệm thực tiễn công tác trong Ngành từ 05 năm trở lên hoặc có kinh nghiệm nghiên cứu, giảng dạy từ 05 năm trở lên tại các cơ sở giáo dục đại học;

+ Có phương pháp sư phạm đáp ứng yêu cầu giảng dạy.

- Tiêu chuẩn cụ thể đối với giảng viên cơ bản

Ngoài các tiêu chuẩn chung, giảng viên cơ hữu của Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán phải đáp ứng tiêu chuẩn quy định tại Điều 13 của Thông tư 01/2018/TT-BNV ngày 08/01/2018 của Bộ Nội vụ về Hướng dẫn một số điều của Nghị định số 101/2017/NĐ-CP ngày 01 tháng 9 năm 2017 của Chính phủ về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức.

Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.

Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Kế toán - Kiểm toán Xem thêm

Hỏi đáp Pháp luật
Công ty tổ chức sinh nhật cho nhân viên có phải xuất hóa đơn không?

Công ty tổ chức tiệc sinh nhật hằng tháng cho cán bộ, công nhân viên bằng hình thức ăn uống tại nhà hàng theo quy chế phúc lợi. Khi thanh toán, nhà hàng đã xuất hóa đơn cho công ty. Công ty có phải lập hóa đơn đầu ra cho người lao động đối với hoạt động phúc lợi nêu trên hay không?

Bài viết mới nhất