Tiền thai sản được hưởng là bao nhiêu?

Thư Viện Pháp Luật 391 lượt xem
11:33 | 25/03/2023
Tôi làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh, tham gia bảo hiểm xã hội từ tháng 5/2011 đến ngày 12/01/2013 tôi nghỉ hậu sản đến 12/8/2013 tôi đi làm lại (tôi được nghỉ 7 tháng do sinh đôi). Vậy tôi được hưởng tiền thai sản là bao nhiêu? xin cho tôi biết cụ thể, bậc lương của tôi là 1,86. (doan tam [email protected])

 Điều 16 nghị định số 152/2006/NĐ-CP ngày 22/12/2006 của Chính phủ quy định: "Mức bình quân tiền lương, tiền công tháng đóng bảo hiểm xã hội làm cơ sở tính hưởng chế độ thai sản theo khoản 1 Điều 35 Luật Bảo hiểm xã hội là mức bình quân tiền lương, tiền công tháng đóng bảo hiểm xã hội của 6 tháng liền kề trước khi nghỉ việc".
          Thông tư số 03/2007/TT-BLĐTBXH ngày 30/01/2007 của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội; công văn số 54/BHXH-CSXH ngày 09/01/2009 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam hướng dẫn thực hiện chế độ thai sản:
           Theo đó: Nếu bậc lương bình quân 6 tháng liền kề trước khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản của bạn là: 1.86 thì số tiền thai sản của bạn được tính như sau:
          * Tiền lương của 7 tháng nghỉ thai sản:
          Trong đó:
          - Ngày lẻ đầu: Từ 12/01/2013 đến  31/01/2013: 19 ngày
                (1,86 x 1.050.000đ): 26 ngày x 19 ngày = 1.427.200đ.
          - Ngày lẻ cuối: Từ 01/8/2013 đến 11/8/2013 = 11 ngày
                ( 1,86 x 1.150.000đ): 26 ngày x 11 ngày = 905.000đ
          - 05 tháng tính theo lương 1.050.000đ (từ 01/01/2013 đến 30/6/2013)
                1,86 x 1.050.000đ x 05 tháng = 9.765.000đ
          - 01 tháng tính theo lương 1.150.000đ (từ 01/7/2013 đến 31/7/2013)
                1.86 x 1.150.000 x 01 tháng = 2.139.000đ
          * Tiền trợ cấp một lần khi sinh con:
                1.050.000d x 4 tháng = 4.200.000đ
          Như vậy, tổng cộng số tiền bạn được hưởng trong thời gian 7 tháng do sinh đôi ( từ 12/01/2013 đến 11/8/2013) là:
                14.236.200 + 4.200.000đ =18.436.200đ
 

Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Bảo hiểm Xem thêm

Hỏi đáp Pháp luật
Biểu mẫu 01c/TNQN-N Báo cáo quyết toán thu, nộp BHYT thân nhân quân nhân theo Thông tư 166 ra sao?

Biểu mẫu 01c/TNQN-N Báo cáo quyết toán thu, nộp BHYT thân nhân quân nhân; thân nhân CN và VCQP; HSSV hệ dân sự; học viên đào tạo sĩ quan dự bị 03 tháng trở lên chưa tham gia BHXH, BHYT; học viên quân đội, cơ yếu hưởng sinh hoạt phí là người nước ngoài; học viên đào tạo quân sự xã, phường

Bài viết mới nhất