Thành phần đoàn kiểm tra công nhận trường trung học cơ sở đạt chuẩn quốc gia

Thư Viện Pháp Luật 251 lượt xem
11:00 | 03/02/2023
Tôi hiện đang tìm hiểu về việc công nhận trường trung học cở sở đạt chuẩn quốc gia. Theo như tôi biết để công nhận trường trung học cở sở đạt chuẩn quốc gia thì Chủ tịch ủy ban nhân dân cấp tỉnh ra quyết định thành lập đoàn kiểm tra công nhận trường trung học cơ sở đạt chuẩn quốc gia. Vậy cho tôi hỏi thành phần đoàn kiểm tra công nhận trường trung học cơ sở đạt chuẩn quốc gia gồm những ai? Mong được giải đáp giúp. Cảm ơn!

Thành phần đoàn kiểm tra công nhận trường trung học cơ sở đạt chuẩn quốc gia được quy định tại Khoản 2 Điều 10 Quy chế công nhận trường trung học cơ sở, phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học đạt chuẩn quốc gia ban hành kèm theo Thông tư 47/2012/TT-BGDĐT, theo đó:

Thành phần đoàn kiểm tra có tối thiểu 09 thành viên, gồm :

a. Đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo làm trưởng đoàn; trưởng phòng giáo dục trung học làm thư ký;

b. Đại diện Công đoàn ngành giáo dục đào tạo;

c. Đại diện một số cơ quan có liên quan gồm: Sở Nội vụ, Sở Kế hoạch - Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Khoa học, Công nghệ và môi trường, Sở Y tế, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch;

d. Đại diện lãnh đạo một số trường trung học phổ thông, trung học cơ sở khác.

Trên đây là tư vấn về thành phần đoàn kiểm tra công nhận trường trung học cơ sở đạt chuẩn quốc gia. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Thông tư 47/2012/TT-BGDĐT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.  

Chúc sức khỏe và thành công! 

Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Giáo dục Xem thêm

Hỏi đáp Pháp luật
Giáo dục công lập được xác định giữ vị trí nào trong hệ thống giáo dục quốc dân theo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng?

Giáo dục công lập được xác định giữ vị trí nào trong hệ thống giáo dục quốc dân theo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng?

Bài viết mới nhất