Quy định pháp luật về vấn đề chỉ định Chủ đầu tư BOT?

Thư Viện Pháp Luật 392 lượt xem
09:15 | 23/03/2023
Quy định pháp luật về vấn đề chỉ định Chủ đầu tư BOT? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Nhật Dũng, là cán bộ hưu trí tại Yên Thành – Nghệ An. Qua theo dõi các thông tin trên báo đài, tôi có nghe về tác hại của việc chỉ định chủ đầu tư BOT, tại sao lại có việc chỉ định này và có quy định pháp luật nào liên quan đến vấn đề này hay không? Xin Ban Biên Tập Thư Ký Luật giải đáp cho tôi biết. Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. 0908****  

Vấn đề chỉ định Chủ đầu tư BOT quy định tại Điều 5 Thông tư 23/2015/TT-BCT về Quy định trình tự, thủ tục đầu tư dự án nhà máy nhiệt điện theo hình thức hợp đồng Xây dựng - Kinh doanh - Chuyển giao do Bộ trưởng Bộ Công Thương ban hành c cụ thể như sau:

1. Các dự án thuộc danh mục của QHĐLQG được Thủ tướng Chính phủ chỉ định Chủ đầu tư BOT;

2. Dự án thuộc danh mục của QHĐLQG chỉ có một Nhà đầu tư BOT đăng ký tham gia và được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương chỉ định Chủ đầu tư BOT;

3. Dự án do Nhà đầu tư BOT đề xuất, không thuộc danh mục của QHĐLQG và được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Trên đây là phần tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về vấn đề chỉ định Chủ đầu tư BOT. Để tìm hiểu rõ hơn, vui lòng xem thêm tại Thông tư 23/2015/TT-BCT

Trân trọng!

 

Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Đầu tư Xem thêm

Bài viết mới nhất