Mức phụ cấp và cách tính trả phụ cấp thâm niên Hải quan

Thư Viện Pháp Luật 313 lượt xem
08:14 | 23/03/2023
Mức phụ cấp và cách tính trả phụ cấp thâm niên Hải quan được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Thu Thủy, tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Hải Dương. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Mức phụ cấp và cách tính trả phụ cấp thâm niên Hải quan được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (09088***)

Mức phụ cấp và cách tính trả phụ cấp thâm niên Hải quan được quy định tại Điều 3 Thông tư 40/2003/TT-BTC hướng dẫn thực hiện chế độ phụ cấp thâm niên hải quan do Bộ Tài chính ban hành như sau:

- Mức phụ cấp thâm niên Hải quan được tính như sau: Cán bộ, công chức Hải quan có đủ 5 năm công tác (tròn 60 tháng) liên tục trong ngành Hải quan được hưởng mức phụ cấp bằng 5% mức tiền lương được hưởng theo ngạch, bậc, từ năm thứ 6 trở đi cứ thêm mỗi năm công tác (tròn 12 tháng) thì được tính thêm 1%.

- Phụ cấp thâm niên Hải quan được trả theo tháng và được tính để đóng và hưởng bảo hiểm xã hội nhưng không được dùng làm căn cứ để tính các chế độ phụ cấp khác.

Trên đây là nội dung quy định về mức phụ cấp và cách tính trả phụ cấp thâm niên Hải quan. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 40/2003/TT-BTC.

Trân trọng!

Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Lao động - Tiền lương Xem thêm

Bài viết mới nhất