Mục đích đánh giá học sinh tiểu học được quy định như thế nào?

Thư Viện Pháp Luật 346 lượt xem
13:42 | 03/03/2023
Mục đích đánh giá học sinh tiểu học được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi hiện đang là giáo viên tại trường tiểu học Cát Linh, Hà Nội. Tôi đang cần tìm những quy định của pháp luật trước đó liên quan đến việc đánh giá học sinh tiểu học. Ban biên tập cho tôi hỏi: Trong 3 niên học từ năm 2010-2013, việc đánh giá học sinh tiểu học nhằm mục đích gì? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi hy vọng Ban biên tập có thể giúp tôi giải đáp thắc mắc này. Xin chân thành cảm ơn và chúc Quý Ban biên tập nhiều sức khỏe! Nguyễn Thị Bích Hiền (hien_nguyenb***@gmail.com)

Trong giai đoạn từ năm 2010-2013, mục đích của việc đánh giá học sinh tiểu học được quy định tại Điều 2 Thông tư 32/2009/TT-BGDĐT ban hành quy định đánh giá và xếp loại học sinh tiểu học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành như sau:

- Góp phần thực hiện mục tiêu, nội dung chương trình, phương pháp và hình thức tổ chức các hoạt động giáo dục tiểu học.

- Khuyến khích học sinh học tập chuyên cần; phát huy tính tích cực, năng động, sáng tạo, khả năng tự học của học sinh; xây dựng niềm tin, rèn luyện đạo đức theo truyền thống Việt Nam.

Trên đây là nội dung quy định về mục đích đánh giá học sinh tiểu học. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 32/2009/TT-BGDĐT.

Trân trọng!

Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Giáo dục Xem thêm

Hỏi đáp Pháp luật
Giáo dục công lập được xác định giữ vị trí nào trong hệ thống giáo dục quốc dân theo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng?

Giáo dục công lập được xác định giữ vị trí nào trong hệ thống giáo dục quốc dân theo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng?

Bài viết mới nhất