Mua bảo hiểm y tế

Thư Viện Pháp Luật 435 lượt xem
15:02 | 20/03/2023
Chào anh chị. Tôi có hộ khẩu tỉnh lẻ, nay đang làm việc tại Hà Nội và có đăng ký tạm trú tại quận Từ Liêm. Nay tôi muốn mua BHYT cho cá nhân. Cho tôi hỏi nếu tôi chuyển sang sinh sống tại khu vực khác tại Hà Nội thì tôi quyền lợi BHYT có ảnh hưởng gì không? Tôi có phải thay đổi địa chỉ tạm trú, thay đổi lại thông tin thẻ BHYT không ạ? Cám ơn anh chị. Người hỏi: Hoàng Duy ( 21:08 03/03/2016)

Khi ông chuyển sang sinh sống tại khu vực khác tại khu vực Hà Nội ông vẫn được hưởng các quyền lợi của người tham gia BHYT như quy định tại Điều 36 của Luật Bảo hiểm y tế.
Trường hợp khi ông thay đổi nơi đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu thì phải làm thủ tục đổi lại thẻ bảo hiểm theo quy định tại Khoàn 1 – Điều 19 của Luật bảo hiểm y tế:
“Điều 19. Đổi thẻ bảo hiểm y tế
1. Thẻ bảo hiểm y tế được đổi trong trường hợp sau đây:
a) Rách, nát hoặc hỏng;
b) Thay đổi nơi đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu;
c) Thông tin ghi trong thẻ không đúng.
2. Hồ sơ đổi thẻ bảo hiểm y tế bao gồm:
a) Đơn đề nghị đổi thẻ của người tham gia bảo hiểm y tế;
b) Thẻ bảo hiểm y tế.”

Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Bảo hiểm Xem thêm

Hỏi đáp Pháp luật
Biểu mẫu 01c/TNQN-N Báo cáo quyết toán thu, nộp BHYT thân nhân quân nhân theo Thông tư 166 ra sao?

Biểu mẫu 01c/TNQN-N Báo cáo quyết toán thu, nộp BHYT thân nhân quân nhân; thân nhân CN và VCQP; HSSV hệ dân sự; học viên đào tạo sĩ quan dự bị 03 tháng trở lên chưa tham gia BHXH, BHYT; học viên quân đội, cơ yếu hưởng sinh hoạt phí là người nước ngoài; học viên đào tạo quân sự xã, phường

Bài viết mới nhất