Mở phòng khám tư phải chịu những loại thuế nào?

Thư Viện Pháp Luật 1,148 lượt xem
16:10 | 09/02/2023
Tôi chuẩn bị mở phòng khám bệnh về sản phụ khoa tại Hà Nội, vậy có được miễn đóng thuế VAT vì là dịch vụ y tế không? Xin cho hỏi loại hình kinh doanh này phải chịu những loại thuế nào theo quy định của nhà nước?

Theo Điều 4 Nghị định số 79/2000/ND-CP ngày 29/12/2000 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật thuế giá trị gia tăng, dịch vụ "khám bệnh, chữa bệnh, phòng dịch bệnh, điều dưỡng sức khoẻ cho người và dịch vụ thú y" là đối tượng không phải chịu thuế VAT. Việc mở phòng khám sản phụ khoa cũng là tiến hành hoạt động kinh doanh, nên bạn vẫn phải nộp các loại thuế khác theo quy định của pháp luật. Chẳng hạn như thuế môn bài, thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế thu nhập cá nhân (nếu có).

Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Thuế - Phí - Lệ Phí Xem thêm

Bài viết mới nhất